Hiển thị 1–12 của 37 kết quả

Tất cả các mẫu mộ đá công giáo đều có đặc điểm nhận dạng chung đó chính là cây thánh giá trên đầu ngôi mộ với những hình dáng và kích thước thể hiện khác nhau. Bên cạnh đó thì còn có thêm các họa tiết, hình ảnh chạm khắc khác trên phiến. Nội dung trong bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích các hình ảnh, ý nghĩa cũng như vẻ đẹp của từng chi tiết đó.

Mộ Đá Công Giáo

Mộ đá công giáo dành cho những người theo một tôn giáo cụ thể. Tại Việt Nam mộ đá công giáo còn có cái tên khác là mộ thiên chưa, thiên chúa giáo hay theo đạo. Những ngôi mộ đá công giáo luôn tuân theo những thủ tục phức tạp, chặt chẽ để được dựng thành hình. Đây cũng được coi như là các luật lệ chung, quy tắc hà khắc của tôn giáo này.

Lăng Mộ Đá Công Giáo

Những lăng mộ đá công giáo đều mang phong cách không quá khác nhiều với những tôn giáo khác. Hoa văn, hoạ tiết của mộ công giáo thường không quá phức tạp như Phật giáo hay nho giáo. Những lăng mộ đều có xu hướng mang hình chữ nhật hoặc hình mái như những ngôi nhà thờ. Trong công giáo những hoạ tiết hoa sen, rồng phượng và tứ quý đều không được dùng. Thay vào đó là những hoa văn như kinh thành, chùm nho, chữ thập hay thiên thần.

Hình Ảnh Cây Thánh Giá

Mo-da-thien-chua-giao-tot-nhat-mdc07
Cây thánh giá là hình ảnh đại diện cho đạo công giáo

Tất cả các nhà thờ, họ đạo của đạo công giáo đều có hình ảnh cây thánh giá. Đây là biểu tượng riêng của tôn giáo này trước khi vào ngay thánh đường. Bên cạnh đó thì mỗi người trong đạo thì đi lễ thì nhất thiết phải đeo trên người cây thánh giá. Ngay cả gia đình thuộc đạo cũng có bày trí hình ảnh này. Và khi chết đi cũng dùng hình ảnh cây thánh giá để thể hiện.

Ý nghĩa của cây thánh giá là biểu tượng cho tình thương yêu, sự bao dung. Ngoài ra đó còn là sự che chở mang đến bình yên, may mắn và hạnh phúc cho tất cả chúng sinh từ chúa Gie-su. Tuỳ theo từng quy mô xây mộ nhỏ lớn sẽ thiết kế thánh giá tách rời. Ngoài ra nếu là khu lăng mộ có kích thước lớn nó sẽ gắn kèm với các hình ảnh khác.

Hình Ảnh Chùm Nho

Mo-da-hoa-cuong-cong-giao-non-nuoc-mdc26
Với chất liệu đá thiên nhiên sẽ giúp hình ảnh trên mộ thêm ấn tượng

Nói chính xác hơn thì đó là cây nhỏ, một cây nhỏ với những chùm luôn say trái, nặng trĩu. Ý nghĩa của hình ảnh này là mong muốn sự sung túc, giàu có luôn đến với con cháu của họ sau khi đã mất.

Hầu hết các mẫu mộ đá công giáo đều dùng chi tiết này để thể hiện lên xung quanh mộ. Kết hợp thêm những đường vân thạch của đá sẽ khiến cho hình ảnh thêm nổi bật và sẽ trường tồn mãi theo thời gian.

Hình Ảnh Quyển Kinh Thánh

Kinh thánh luôn đọc mỗi khi làm lễ, khi đi ngủ, khi cầu bình yên… bất cứ lúc nào muốn. Đây là đại diện cho sự nhắc nhở mọi người cùng đoàn kết, yêu thương nhau, cùng nhau cố gắng. Và nhắc là mong muốn cho người đã mất được yên giấc, hoặc có thể đến với thế giới khác tốt đẹp hơn.

Bên cạnh hình ảnh quyển kinh thánh thì còn có hình ảnh của vị thiên thần. Thiên thần là những vị thần nhỏ bé, chuyên thực thi các công việc từ thánh chúa và các vị thần khác. Với lăng mộ được chạm khắc hình ảnh thiên thần sẽ thể hiện ước muốn cầu mong cho người đã mất khi về với chúa sẽ có cuộc sống khác bình yên và hạnh phúc hơn.

Mẫu Mộ Đá Công Giáo

Mẫu mộ đá công giáo cũng khá là đa dạng như những tôn giáo khác mà bạn có thể bắt gặp:

  • Mộ đá không mái đơn giản.
  • Mộ đá một mái
  • Mộ đá hai mái
  • Mộ đá 3 mái
  • Mộ đá đôi

Ngoài những mẫu mộ công giáo cũng sẽ có thêm những hạng mục liên quan đến tôn giáo như: bình phong, bát hương, lăng thờ…

Chất liệu làm mộ đá công giáo thông thường được dùng là đá granite nguyên khối hoặc đá hoa cương xẻ lớp. Bởi lẽ những sản phẩm từ đá granite có độ cứng cao, chịu lực tốt. Với thời gian tồn tại với nắng mưa trong suốt thời kỳ tạo nên đá nên bạn sẽ không phải lo lắng về độ bền của sản phẩm.

Mộ Đá Hoa Cương Công Giáo

Đá xanh đen là mẫu đá làm lăng mộ phổ biến nhất, đá có độ bền màu rất lớn. Cùng với phổ màu rộng đồng đều nhau nên được sử dụng trong các công trình lớn. Giá của đá xanh đen cũng rất hợp lý nên được sử dụng khá nhiều.

Đá xanh rêu có đặc điểm tương tự đá xanh đen, tuy nhiên màu sắc của đá xanh rêu độc đáo hơn. Một đặc điểm khác là đá xanh rêu rất cứng nên khó chế tác khiến giá thành sản phẩm cao hơn.

Lăng mộ công giáo bằng đá trắng cũng được sử dụng để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, đá trắng được ít sử dụng hơn so với các dòng đá phía trên.

Lăng mộ đá hoa cương công giáo xuất hiện nhiều với các chi tiết ốp đá. Các ngôi mộ được xây theo quy cách và sau đó được ốp đá phía trên. Đá ốp granite có độ bền không cao bằng đá nguyên khối nhưng vẻ đẹp của nó cũng giữ được thời gian khá dài.

Giá Mộ Đá Công Giáo

Hình ảnh được chạm khắc trên đá sẽ bền vững mãi theo thời gian. Hơn nữa mẫu mộ đá công giáo cũng ít bị thay đổi hay bào mòn bởi nắng mưa vì chất liệu đá tự nhiên rất cứng chắc. Nếu cần tư vấn thêm về các mẫu mộ phổ biến hiện nay thì Thiên An là địa chỉ bạn nên ghé qua đầu tiên. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tư vấn cho khách hàng tìm ra sản phẩm ưng ý nhất.

0916215057