Hiển thị 1–12 của 60 kết quả

Mộ Đá Mái Là Gì

Mộ đá mái là sự lựa chọn cho người thân khi họ là người có vị trí cao trong xã hội và gia đình. Họ được chôn cất riêng lẻ trong diện tích đất ở trong vườn nhà. Nếu cần thêm sự tư vấn về mẫu mã mộ ba mái hay chất liệu đá nào tốt nhất thì hãy đến với Thiên An.

Mộ đá mái thường xuất hiện với các hình dáng bạn có thể dễ dàng nhận ra. Các ngôi mộ đá mái nói chung là có phần che ở phía trên dùng để chắn mưa, nắng cho những đồ thờ phía trong. Mộ đá phái có độ phức tạp tăng dần từ mộ đá mái vòm đến mộ đá một, hai hay 3 mái. Thậm trí do sáng tạo là không ngừng nghỉ, con người còn tạo nên những ngôi mộ đá mái đồ sộ hơn nữa.

Mộ Đá Một Mái

Xem thêm: Những mẫu lăng mộ đá 2 mái đẹp nhất được đặt nhiều nhất

Mộ đá một mái chắc chắn sẽ cao hơn so với các ngôi nhà không có mái và chỉ có bia mộ phía trên. Nếu mộ này chỉ đứng riêng lẻ thì chúng ta sẽ quan sát và nhận biết được vị trí của mộ từ rất xa. Và nếu được cất chung với khu lăng mộ của dòng họ thì mộ một mái sẽ luôn nổi bật hơn.

Lang-mo-da-hai-mai-hoa-binh-mdh14
Lăng mộ đá hai mái bằng đá trắng cẩm thạch

Ngoài ra, mộ hai mái còn thể hiện được nhiều ý nghĩa thông qua các hình ảnh chạm khắc trên đá. Vừa thể hiện được sự chân thành của lòng hiếu kính, nhờ ơn của con cháu đối với người đã mất. Nó còn tạo được sự sang trọng và thành kính cho không gian thờ cúng.

Mộ Đá Mái Vòm

Mộ đá mái vòm là loại hình sản phẩm có cấu tạo có các thành phần như những ngôi mộ khác. Tuy nhiên, phần mái của mộ được làm theo hình mái vòm như cổng chào. Mộ đá mái vòm mang vẻ đẹp nhẹ nhàng không khoẻ khoắn mạnh mẽ như những mộ mái đao. Đây là một lựa chọn khác cho bạn để tìm được mẫu sản phẩm phù hợp nhất. Mộ đá mái vòm có kiểu dáng mộ tam sơn và tam cấp mái vòm đều có những chi tiết tỉ mỷ. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu mộ đá tam sơn ở bài viết này để có chọn lựa tốt nhất.

Mộ đá một mái khi chúng ta làm mộ đơn, hoặc mộ dành cho người có vai trò, vị trí cao trong xã hội, dòng họ. Mái che càng rộng, càng dày thì con cháu càng phù hộ và che chở nhiều hơn.

Mộ Đá 2 Mái

Mộ đá hai mái là phần mộ được xây dựng với phần đầu mộ được hình thành hai tầng cao. Ngoài tên mộ 2 mái này nó còn có tên gọi khác là mộ hai đao. Với những ngôi mộ được xây dựng đơn lẻ, hay mộ của người lớn. Đây là người có vị trí cao trong họ tộc thì đây là cách thể hiện sự uy nghiêm của họ sau khi mất. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Đặc Điểm Lăng Mộ Đá 2 Mái

Lang-mo-da-hai-mai-hai-phong-mdh06
Mộ hai mái là mộ được thiết kế phần đầu mộ với hai mái che chồng lên nhau

Đa số kiểu mộ đá hai mái đều được xây dựng từ đá nguyên khối của đá tự nhiên. Chính vì thế mà mộ này không chỉ sở hữu vẻ đẹp bền vững theo thời gian mà còn tạo sự thuận lợi cho các nghệ nhân thể hiện tài hoa của mình.

Những cánh chim tung bay, cây tùng xum xuê cành lá, rồng phụng quấn quýt bên nhau,… thậm chí cho đến chữ thư pháp, chữ thọ… đều thể hiện sinh động trên bề mặt đá. Vì thế mà không gian nơi thờ cúng càng trang nghiêm, tĩnh lặng hơn.

Kiểu Dáng Oai Nghiêm

Kiểu dáng chung của mộ đá hai mái chính là phần đầu luôn có hai mái che. Bên cạnh đó, sẽ đa dạng với nhiều biến tấu mới lạ hơn như mái ống, đao lá, mái ngói, đao rồng, đao mây… luôn tạo sự cuốn hút cho mọi người mỗi khi viếng mộ. Đặc biệt, các kích thước, chiều cao, chiều rộng, độ dày của các chi tiết trên mộ đều khớp với thước Lỗ ban đỏ. Đây là yếu tố quan trọng giúp phong thủy luôn thịnh vượng, may mắn và bình yên cho con cháu.

Mộ Đá 3 Mái

Mộ đá ba mái hay còn là mộ ba đao, là phần mộ giống như mộ hậu bành. Điểm khác nhau duy nhất là nằm ở phần đầu mộ. Phần mái che này hoàn toàn giống như các mái che ở đình chùa, nơi thờ, chỉ khác là dùng để che cho bia mộ. Quy mô xây dựng mộ ba mái này đã tốn rất nhiều công sức, tâm huyết và tiền bạc. Chính vì thế sau khi hoàn thành không chỉ là đạt điểm hoàn mỹ cho nơi thờ cúng mà còn sở hữu vẻ đẹp ngàn năm. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Sự Uy Nghiêm Của Mộ Ba Mái

Với nhiều kiểu mái như mái lá, mái ngói, mái ống cùng với nhiều loại đao như đao rồng, đao lá, đao mây. Đã nên sự ấn tượng cho tất cả mọi người mỗi khi viếng mộ. Song song đó chính là vẻ đẹp từ đá nguyên khối kết hợp thêm khi thể hiện hình rồng phượng uốn quanh, chữ phúc thọ, đóa hoa sen… nằm xung quanh mộ đã tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ, không thể chê vào đâu được.

Vẻ đẹp này không chỉ là nhất thời mà còn là sự trường cửu lâu dài. Dù cho thời gian có bao lâu đi chăng nữa, thời tiết có khắc nghiệt thì mộ đá ba mái vẫn đứng sừng sững và hùng vĩ. Điều này rất tốt, sẽ hạn chế tối đa tình trạng phải động đến nơi an nghỉ của người thân. Cũng không ảnh hưởng xấu đến luồng vượng khí đang lên của gia đình.

Thay Thế Lăng Thờ

Nét thật sự thu hút của mộ đá ba mái không chỉ là ở vẻ đẹp của đá thiên nhiên, hoa văn chạm khắc trên đá mà còn là nét đẹp tổng thể nhất. Một cảm giác thật trang nghiêm và tĩnh lặng tại ngôi mộ đá ba mái. Chính vì thế mà mộ đá này được sử dụng khá phổ biến tại các đình thờ, khu lăng mộ thờ chung của dòng họ.

Sự vững chắc thông qua các khối đá dày đặc, các chi tiết, hình ảnh dính liền với phiến đá. Nó tạo nên cảm giác thật sang trọng cho nơi thờ tự và gần với cái hồn của thiên nhiên. Với những ngôi mộ được xây riêng lẻ trong khuôn viên đất nhà, khi chọn mộ đá ba mái thì chúng ta không cần phải xây thêm phần nhà mộ, lăng thờ. Tất cả sẽ được kết hợp trong mộ ba mái này.

Hiện nay mộ đá mái được lựa chọn từ đá xanh đen, xanh rêu hoặc đá trắng nguyên khối. Nếu cần thêm sự tư vấn thì bạn có thể đến với Thiên An để có sự hỗ trợ tốt nhất. Đảm bảo đây sẽ là nơi khiến bạn hài lòng về chất lượng với giá hợp lý nhất.

0916215057