Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

Tượng hạc đá là hình ảnh quen thuộc tại các không gian thờ cúng như đình, chùa, miếu và ngay cả lăng tự cũng có. Tùy theo từng khu vực và điều kiện sẽ chọn hình ảnh chú hạc khác nhau về kích cỡ, chất liệu tạo hình. Và thường phải là một cặp hạc, đứng hai bên tại vị trí trang nghiêm nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

Nhất phẩm điểu – là biểu tượng được các vương gia, quý tộc muốn lấy lòng các người có chức cao hơn. Với dáng vẻ uy phong đứng trên phiến đá lớn đây là biểu tượng cao quý, đương đầu với gian khó.

Chim hạc có đặc điểm sống rất lâu nên đây còn được coi là biểu tượng của sự trường thọ.

Tượng Chim Hạc Bằng Đá

Một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.

Từ xa xưa người ta quan niệm rằng chim hạc được ví như một người quan tử dám đương đầu trước khó khăn. Các hiền sỹ được gọi là hạc bản, người có tướng tá được gọi là hạc thư, các thi sỹ lâu năm gọi là hạc minh thi sỹ. Điều đó ngụ ý rằng những thứ gắn với hạc đều thể hiện sự thanh khiết, liêm chính, không sa đoạ.

Hạc rương cánh bay vút lên trời cao đại diện cho thế giới suối vàng tốt đẹp. Do đó khi người ta chết người ta sẽ đặt tượng hạc mang ý nghĩa người cưỡi hạc bay về nơi cực lạc xa xôi.

Chú hạc lấp ló qua những đám mây là hiện diện của trí tuệ uyên thâm, sáng suốt. Đây là ngụ ý chỉ người có quyền lực và địa vị cao trong xã hội.

Cây thông là hình dáng của sự kiên cường, chim hạc cuốn quanh mình thông là biểu tượng của sự dẻo dai. 2 thứ này kết hợp với nhau sẽ mang lại danh tiếng cho người gia chủ.

Tượng 2 con hạc nép mình vào nhau thể hiện sự yêu thương đùm bọc tình cảm của 2 vợ chồng. Đó là mơ ước một cuộc sống gia đình hạnh phúc, gia đình luôn được bảo vệ và hạnh phúc viên mãn.

Ý Nghĩa Của Hạc Đá

Tượng Chim Hạc Bằng đá
Hạc đá là hình tượng quen thuộc tại các không gian thờ cúng

Chú hạc ngoài luôn gây được sự chú ý bởi đôi chân dài, cặp cánh to, chiếc cổ cao thì còn mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Chúng ta luôn nhận được cảm giác như đang lạc vào cõi thần tiên, hư vô của mây trời khi ngắm nhìn vẻ đẹp của những con hạc.

Hạc là tượng trưng cho những gì cao sang và tốt đẹp nhất, luôn đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc. Ngoài ra, còn là tượng trưng cho sự trường thọ, vĩnh cửu. Vì thế mà ý nghĩa của tượng hạc đá tại các khu vực thờ cúng chính là thể hiện sự linh thiêng nơi thờ tự. Thông qua đó, ước muốn của con người cũng được lắng nghe.

Mua Tượng Hạc Đá Ở Đâu

Là đơn vị đi đầu về lĩnh vực đá thủ công mỹ nghệ truyền thống, với 20 năm xây dựng sự nghiệp trên quê hương nước nhà. Thiên An Stone có những điều mà ít đơn vị khác không làm được để đạt được thành công đến ngày này. Đó là sự chăm chỉ của các nghệ nhân có hàng chục năm điêu khắc tượng đá. Đó là, sự tâm huyết của các nhân viên luôn có ý tưởng đổi mới sản phẩm. Bằng chứng tốt nhất là việc hàng trăm những đơn vị đặt hàng tượng đá chim hạc trên cả nước. Nếu bạn vẫn đang trần chừ thì hãy coi ngày 39 mẫu tượng chim hạc bằng đá đẹp nhất Việt Nam.

Các Mẫu Tượng Hạc Đá

Tượng Chim Hạc Bằng đá
Hạc luôn đi đôi và xuất hiện tại các không gian chính

Tượng hạc đá không chỉ là xuất hiện tại đình chùa mà còn tại các nơi thờ tự tổ tiên. Vì thế mà sản phẩm này ngày càng đa dạng về hình dáng, kích cỡ, phong phú về chất liệu đá để đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Tượng Hạc Đá Trắng

Tượng hạc bằng đá trắng được chế tác bằng đá nguyên khối từ đá trắng thiên nhiên. Loại đá này sở hữu màu trắng thuần khiết, không hề xuất hiện thêm bất cứ màu sắc nào. Chính vì thế mà tượng hạc với màu thuần khiết sẽ càng làm nổi thêm sự tôn nghiêm và cao quý tại nơi thờ cúng. Và thường các chú hạc đá trắng này xuất hiện chủ yếu tạo không gian thờ tự phía trong, gần bàn hương án.

Tượng Hạc Đá Xanh

Khác với màu trắng, màu xanh từ đá thiên nhiên có bám chút bụi cát của thời gian. Nhưng nó lại là một ưu điểm giúp cho tượng hạc tỏa sáng khi đặt ngoài sân. Trải qua nắng mưa thì tượng hạc bằng đá xanh vẫn đứng hiên ngang và bền vững. Thậm chí, các chi tiết điêu khắc trên thân hạc càng sáng và nổi bật hơn khi được nước mưa tắm sạch.

Hình ảnh tượng hạc đá đã ăn sâu vào tâm trí của mỗi chúng ta khi đến viếng đình chùa. Và hãy để các chú hạc này góp phần thêm cho nơi an nghỉ của tổ tiên thêm phần thanh tịnh. Thiên An sẽ giúp bạn tạo nên một không gian thờ cúng đầy linh thiêng và sang trọng nhất. Thiên An được biết đến là địa chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

0916215057