Hiển thị 1–12 của 21 kết quả

Tượng rùa đá là đại diện cho sự bền bỉ, kiên trì để nhận được sự may mắn và thành công. Vì thế mà hình tượng này ngày càng quen thuộc và được mọi người tận dụng vào trong cuộc sống qua việc trưng bày tại mọi không gian có thể. Từ các đình chùa, miếu, lăng thờ cho đến không gian riêng của gia đình cũng dùng tượng rùa với những kích thước và chất liệu đá phù hợp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Từ xa xưa cha ông dựng nước và giữ nước biết bao nhiêu sự giúp đỡ của thần rùa. Vua An Dương Vương được sự giúp sức của Thần Kim Quy mà có nỏ thần giữ vững thành trì. Cho đến bây giờ những tên tuổi của những vị tiến sĩ, người có công danh vẫn còn giữ trên bia đá tại Quốc Tử Giám.

Tượng Rùa Đá Và Quan Niệm Dân Gian

Rùa thuộc 1 bộ trong 4 bộ tứ linh Long, Ly, Quy, Phụng. Rùa mang đến điềm lành trong cuộc sống, tài lộc cho gia chủ nếu sở hữu. Ở ngoài đời có những cụ rùa sống đến cả trăm tuổi, do đó rùa còn là biểu tượng của sự trường thọ vĩnh cửu.

Tượng Rùa đá; Tượng Con Rùa Bằng đá; Rùa đá
Tượng rùa đá ngày càng xuất hiện nhiều trong đời sống con người

Tượng rùa đá hiện nay khá đa dạng và phong phú, vì thế mà mọi yêu cầu về mục đích sử dụng và giá thành của khách hàng luôn được đáp ứng đầy đủ. Điển hình nhất là chất liệu đá dùng để chế tác nên tượng rùa.

Đá xanh với màu xanh chủ đạo thể hiện sự trang nghiêm sẽ là nguyên liệu dùng để tạo hình tượng rùa khi dùng để bày trí tại các không gian ngoài trời tại nơi thờ cúng như chùa chiện, lăng miếu thờ. Đôi khi tượng rùa đá còn dùng để làm chân đế để nâng đỡ những chiếc cột, hay nâng đỡ cho các chú hạc đá tại đình thờ.

Với các màu sắc khác như màu trắng của đá trắng thể hiện sự thuần khiết, hay màu xanh ngọc của đá thiên nhiên sẽ là vật phẩm phong thủy vừa làm đẹp vừa tăng may mắn cho gia chủ.

Rùa Trong Phật Pháp

Trong kinh Phật còn dùng “Quy tàng lục” (Rùa thu giấu 6 bộ phận thân thể) để ví với việc Phật tử nên giữ gìn lục căn thanh tịnh, giống như rùa giữ gìn đầu, đuôi và tứ chi của mình. Quy tàng lục gồm.

  1. Rùa thu đầu ví để giữ mắt luôn thanh tịnh.
  2. Rùa thu giấu chân trái trước giống như ví với chúng sinh luôn giữ đôi tai của mình không nghe những tạp âm.
  3. Rùa thu giấu chân phải giống như giữ gìn chiếc mũi không ngửi những hương vị phàm trần.
  4. Rùa thu giữ chân trí giống như giữ gìn chiếc lưỡi giống như vị giác không được nếm những mùi vị cõi thế gian.
  5. Rùa thu giấu chân phải phía sau giống như giữ gìn thân thể.
  6. Rùa giấu đuôi giống như giữ gìn ý niệm.

Tượng Rùa Đá Phong Thuỷ

Vốn dĩ từ xa xưa tượng rùa đá đã được con người tôn trọng từ rất lâu rồi. Do đó, quan điểm tượng rùa đá mang năng lượng phong thuỷ rất là cao.

Tượng rùa được làm bằng những loại đá mang năng lượng cao sẽ mang đến nhiều giá trị. Một vài loại đá như ngọc bích, cẩm thạch, thạch anh,… theo quan niệm sẽ phát huy tối đá tài lộc. Phía Đông Nam là hướng sẽ giúp tượng rùa đá phát triển được công năng, chiêu lộc vào nhà.

Tượng rùa đá mà trong miện con rùa có ngậm một đồng xu là thể hiện cho sự sắp xuất hiện tiền bạc. Với các chủ đầu tư thì điều này luôn là điều cần thiết trong cuộc sống của họ.

Một số người cho rằng tượng rùa bằng đá giúp gia chủ ngon giấc hơn trong lúc làm việc căng thẳng. Từ đó mỗi ngày bạn sẽ có thêm năng lượng cho một ngày mới đầy sức sống.

Tượng Rùa Đá Trong Cuộc Sống

Trong cuộc sống bạn sẽ nhìn thấy những bức tượng rùa đá trong những lăng miếu, chùa chiền. Trong đời sống cá nhân rùa đá được đặt ở nhiều văn phòng công ty, phòng trà, phòng khách. Tuỳ vào điều kiện từng gia đình mà sắm cho mình những con rùa bằng chất liệu khác nhau.

Tượng Rùa đá; Tượng Con Rùa Bằng đá; Rùa đá
Tùy theo từng không gian bày trí sẽ chọn các kích cỡ khác nhau

Kích thước của tượng rùa đá cũng khá đa dạng, nó có thể to bằng thân người, chỉ bằng phân nửa hay chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay. Việc phối hợp rùa đá với không gian bày trí không chỉ nằm ở kiểu dáng, nguyên liệu đá mà còn là sự cân xứng trong không gian, diện tích nơi bày trí rùa đá.

Ví dụ với chiếc cột đá to thì bạn cần phải chọn rùa có thân mai to hơn so với bán kính cột. Và nếu dùng để trang trí trong khuôn viên sân thờ tại các lăng mộ, chùa chiền thì phải là rùa ở tư thế đứng hay đang bước đi với kích cỡ thoải mái, có thể nhìn thấy rõ từ xa. Và chúng ta cần phải chọn rùa có cỡ nhỏ nếu dùng để bày trí trong nhà.

Mua Tượng Rùa Đá

Với 20 năm làm trong việc điêu khắc và chạm đá mỹ nghệ, Thiên An Stone luôn hướng tới những sản phẩm có đường nét cao. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh phí không quá lớn hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ có đầy đủ những mẫu rùa đá lớn nhỏ theo kích thước tuỳ trọn. Việc lựa chọn một ông rùa bằng đá cũng nên phải tìm được những công ty uy tín.

45 Tượng Rùa Bằng Đá Phong Thuỷ Cực Đẹp Mang Tài Lộc

0916215057