Hiển thị 1–12 của 56 kết quả

Tượng 18 vị La Hán được dùng phổ rộng trong các công trình chùa và là đặc trưng của Phật Giáo. Mỗi bức tượng đều đại diện cho 18 phẩm hạnh, đức tính khác nhau. Đá mỹ nghệ Thiên An (Thiên An Stone) chuyên thi công, chế tác tượng đá giá tốt nhất 091 621 5057 (Ms Loan)

Tượng 18 Vị La Hán

Tân Đầu Lô Tôn Giả – Tọa Lộc La Hán

Xuất thân dòng Bà-la-môn là một viên quan ưu tú bên cạnh vua Ưu Điền. Ngài chợt hiểu đạo và quyết đình rời bỏ triều đình nỗ lực tu luyện. Sau khi đắc đạo ngài cưỡi huơu về triều khuyên nhà vua theo con đường Phật pháp. Chính điều này mà người được tặng danh hiệu La Hán Toạ Lộc tức La Hán Cưỡi Huơu.

Già La Già Phạt Tha Tôn Giả – Khánh Hỷ La Hán

Là người biết hết tất cả những pháp thiện – ác, tốt – xấu trên nhân gian. Nhân thế trước đây của người là một nhà hùng biện tài ba, mỗi khi hùng biện người luôn có tâm thể nở một nụ cười. Đức Phật cũng đã từng khen ngài là người giữ khuôn phép, luôn giữ gìn lời nói.

Già Nặc Già Bạt Ly Noa Đóc Tôn Giả – Cử Bát La Hán

Ngài tu hành ở Đông Thắng Thân Châu giữ bát hoá duyên, có hình tượng thường cầm chiếc bát đi khuyến giáo hành giả.

Tô Tần Đà Tôn Giả – Thác Tháp La Hán

Là đệ tử cuối cùng của đức Phẩt, ngài giúp người nhiệt tình nhưng rất kiệm lời. La hán rất ít khi đi chung với đức Phật và thường ở yên đọc sách, quét sân. Tuy nhiên, trong bản ngã luôn có ý chí hướng đến đức Phật mà trong tay nâng Phật tháp.

Nặc Cự La Tôn Giả – Tĩnh Tọa La Hán

Ngài là người có năng lực vô cùng mạnh mẽ, có thể di chuyển bất cứ thứ gì. Biệt danh Đại Lực La Hán cũng từ lý do này mà một số nơi vẫn truyền tụng trong quá khứ. Trước đó, ngài thuộc gia cấp Sát-đế-lợi chỉ ham mê quyền năng, chém giết. Khi theo Phật vị A la hán này luôn ở trong tư thế tĩnh toạ.

Bạt Đà La Tôn Giải – Quá Giang La Hán

Ngài có thể lướt qua mọi dòng sông một cách nhẹ nhàng như chuồn chuồn lướt nước.

Già Lý Già Tôn Giả – Kỵ Tượng La Hán

Vị A la hán là người thuần phục thú. Bởi lẽ quá khứ của người làm nghề huấn luyện voi.

Đốc La Phật Đa La Tôn Giả – Tiếu Sư La Hán

Quá khư là người chuyên đi săn thú lại có theo thuyết Phật pháp mà không sát sinh. Ngài có thể lực mạnh mẽ, một tay có thể nâng được con voi, hoặc ném sư tử ra xa. Khi đắc đạo thường có một con sư tử quấn quýt không rời bên cạnh.

Tuất Bác Già Tôn Giả – Khai Tâm La Hán

Theo truyền thuyết có người kể lại người này thường cởi trần để tu hành, móc tim thấy có Phật nên có tên Khai Tâm. Nhưng có tài liệu ghi lại La hán Khai Tâm là thái giám xuất gia tu hành tại ngôi chùa nhỏ trên núi.

Bán Thác Già Tôn Giả – Thám Thủ La Hán

Vị La Hán này sinh ra ở ven đường, sau khi tĩnh toạ thường duỗi tay nên được gọi là Thám Thủ.

Hầu La Tôn Giả – Trầm Tư La Hán

Ngài là 1 trong 10 đại đệ tử của Phật được xưng là Mật Hành Đệ Nhất. Ngài là vị Sa Di hàng đầu trong giáo đoàn của Phật. Quá khư tu hành ở Sa Di, Ngài ra những chuyện sai trái với pháp; Nên Phật răn dạy phải nghiêm giữ giới luật, tinh tấn tu hành, rồi sau này chứng quả A La Hán.

Na Già Tê Na Tôn Giả – Khoái Nhĩ La Hán

Hình tượng của La Hán Khoái Nhĩ đang ngồi ngoáy tai một cách thích thú. Mọi những âm thành đưa vào tai đều giúp cho tánh hiển lộ, rất lợi ích. Người dùng âm thanh để thuyết pháp vào đao, đó là ý nghĩa của tôn tượng Na Tiên. Ngài là vị A la hán thứ 12 trong bằng sắp xếp 18 vị la hán.

Yết Đà Tôn Giả – Bố Đại La Hán

Là người bắt rắn rồi bỏ hết nanh độc rồi phóng sinh. Hành động này xuất phát từ tấm lòng từ bi có trong bản ngã của người.

Phạt Na Bà Tư Tôn Giả – Ba Tiêu La Hán

Ngài tu hành dưới cây ba tiêu ở một khu núi, tại nơi đây người cũng hình thành chính quả.

A Thị Đa Tôn Giả – Trường Mi La Hán

Thị giả của Phật gồm 2 vị A la hán là: Tượng Kỵ La Hán và Trường Mi La Hán. Ngài khi ra đời đã mang trong mình hàng lông mi dài nên có tên là Trường Mi la hán.

Chú Đồ Thác Già Tôn Giả – Kháng Môn La Hán

Người thường tập trung với công việc công tác quét dọn mọi thứ ô uế cả bên trong lẫn bên ngoài.

Già Diệp Tôn Giả – Hàng Long La Hán

Ngài có công khi đi hàng Long Vương vì lén lấy kinh Phật, sau khi lập công ngài có biệt hiệu là La Hán Hàng Long.

Di Lặc Tôn Giả – Phục Hổ La Hán

Truyền thuyết kể lại khi thấy con hổ đói qua lại xung quanh miếu thờ, Ngài lấy cơm chay cho hổ ăn và thuận phục được nó.

Tượng La Hán Bằng Đá

Đá tự nhiên có thể nói là chất liệu hoàn hảo nhất để tạo tôn tượng La Hán bằng đá. Chẩt liệu ngày có nguồn gốc từ thiên nhiên nên có độ bền lê tới hàng trăm năm. Hơn thế, đá tự nhiên mang đến vẻ đẹp của tự nhiên có vẻ đẹp mộc mạc gần gũi với thiên nhiên.

Vốn dĩ các tác phẩm từ đá tự nhiên hiện hữu từ cổ chí kim đến giờ vẫn lưu giữ được những nét tinh tế. Do đó, không thể phủ nhận những đặc điểm tuyệt vời từ dòng chất liệu này.

Cơ Sở Điêu Khắc Tượgng La Hán Bằng Đá Thiên An

Thiên An là xưởng đá mỹ nghệ chuyên chế tác những sản phẩm đá mỹ nghệ nguyên khối. Chúng tôi tự hào với đội ngũ kiến trúc sư trẻ năng động và nghệ nhân có thâm niên trong nghề. Các sản phẩm tượng la hán của chúng tôi đã xuất hiện trên khắp các chùa trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Với nguồn nguyên liệu phong phú, đá chất lượng cao nên sản phẩm tạo ra đầy đủ màu sắc, kiểu mẫu và hình dạng. Với phương châm chất lượng hơn lợi nhuận chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra những sản phẩm hoàn thiện.

Đến với đá mỹ nghệ Thiên An, khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình về sản phẩm. Chúng tôi cam kết giao hàng đúng hình, tư vấn nhiệt tình không trung gian sản phẩm.

0916215057