Hòn non bộ phong thủy và những vị trí đặt thích hợp

hon non bo ngoai troi - Hòn non bộ phong thủy và những vị trí đặt thích hợp

Hòn non bộ phong thủy được rất nhiều người ưa thích. Nó góp phần biến ngôi nhà trở nên đẹp và gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngoài ra, hòn non bộ cũng thay đổi tính phong thủy của không gian. Từ đó, mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ và người thân.

 Để chơi hòn non bộ, mọi người cần tìm hiểu rõ về tính chất của nó. Như đặt ở đâu? Đặt như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hòn non bộ là gì?

 Hòn non bộ còn được biết đến với tên gọi hòn giả sơn. Chúng thường được sử dụng nhiều trong phong thủy phương Đông. Biểu trưng cho đồi núi tự nhiên, nó có tác dụng rất tốt trong việc thay đổi vận mệnh của gia chủ.

 Tuy nhiên, việc sử dụng hòn non bộ như thế nào không phải việc đơn giản. Nó cần phải tuân theo nhiều nguyên tắc khắt khe trong việc kết hợp, bài trí cảnh quan.

hon non bo phong thuy - Hòn non bộ phong thủy và những vị trí đặt thích hợp
Hòn non bộ phong thủy Thiên An

Xác định những vị trí phù hợp để đặt hòn non bộ phong thủy

 Muốn biết đặt hòn non bộ ở đâu, cần làm rõ những yếu tố cung mạng. Đồng thời nghiên cứu kỹ càng về cấu trúc để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Chỉ khi đó, hòn non bộ mới thực sự mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Tuân theo cấu trúc nhà

Nhà cao tầng

 Với những ngôi nhà cao tầng, tuyệt đối không đặt non bộ ở tầng cao nhất. Cho dù nằm ở vị trí nào, nó cũng không mang lại may mắn. Điều đó giống như đặt một hòn núi đè lên vận mệnh của ngôi nhà vậy.

Nhà nhỏ

 Nếu nhà có nhỏ nhưng sân trước rộng, bạn nên tìm những hòn giả sơn có kích thước nhỏ ở cửa trước. Khi đó, nó sẽ kết hợp với ngôi nhà tạo thành chu tước theo đúng thuật phong thủy phương đông.

Nhà lớn

 Đối với những ngôi nhà lớn, hòn non bộ phong thủy có thể được đặt ở sân sau. Khi đó, nó sẽ kết hợp để tạo thành một thế nhà vững vàng. Hoặc cố định, làm vững thêm huyền vũ bí truyền theo cách nói của những nhà phong thủy.

Theo hướng đặt

 Không phải hướng nào cũng thích hợp để đặt một hòn giả sơn. Ngoài ra, việc bài trí cũng cần cân nhắc để hợp với tính phong thủy.

Hướng Tây

 Nếu đặt hòn non bộ ở hướng này, căn nhà sẽ đón được vận mệnh cát lành. Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy là nên trồng thêm nhiều loại cây, hoa. Nó giúp gia chủ tránh được nắng. Đồng thời, mang thêm nhiều điều tốt đẹp đến cho phong thủy của ngôi nhà.

Hướng Tây Bắc

 Đây được xem là hướng Đại Cát nếu đặt hòn non bộ phong thủy. Tuy nhiên, không phải chỉ đặt hòn giả sơn lên đó là xong. Gia chủ cần phải phối hợp, sử dụng thêm nhiều loại cây cối khác nhau. Bạn có thể chọn lộc vừng, hoa đào hay dừa cảnh tùy thuộc vào cung mệnh của mình.

Hướng Bắc

 Đây cũng là một vị trí thích hợp để đặt hòn non bộ. Nó nên được để ở một vị trí cao một chút so với nền chung. Nếu có thể, hãy kết hợp thêm một vài loại cây cảnh. Nó sẽ giúp bố cục chung thêm đẹp. Bạn cũng nên nhớ không nên tham lam, quá nhiều cây sẽ phá hỏng tính tốt đẹp của nó trong phong thủy đấy.

Hướng Đông Bắc

 Đặt hòn non bộ phong thủy ở đây mang ý nghĩa ổn định về tài sản. Đặc biệt là khi nó nằm cao hơn so với mặt nền một chút. Ngoài ra, thiết kế này còn mang lại sự đoàn kết cho cả gia đình và hưng thịnh trong các thế hệ sau.

Hướng Nam

 Đây là địa điểm bất lợi để đặt hòn non bộ. Nó mang ý nghĩa là không có cách nào phát huy hết trí lực cũng như tài năng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới vận mệnh, cuộc sống của gia chủ.

Hướng Tây Nam

 Đây là hướng bất lợi. Mọi nhà phong thủy đều khuyên nên tránh đặt hòn non bộ ở đây. Nó sẽ làm tiêu tan hết những vận khí tốt đẹp của căn nhà. Thậm chí, gia chủ còn có thể khuynh gia bại sản, gặp nhiều bất lợi, bệnh tật trong cuộc sống.

Đặt hòn non bộ phong thủy trong nhà – Nên hay không?

hon non bo phong thuy trong nha - Hòn non bộ phong thủy và những vị trí đặt thích hợp
Hòn non bộ phong thủy Thiên An

 Thời gian qua, việc đặt hòn non bộ trong nhà đã thu hút nhiều người quan tâm. Đây là điều tất yếu khi rất nhiều gia đình sống ở chung cư hay những ngôi nhà không có sân.

 Việc đặt hòn non bộ trong nhà vốn không đơn giản. Nó chỉ có thể thực hiện được bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chỉ như vậy họ mới biết nên chọn vật liệu nào, đặt nó ra sao để mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời không ảnh hưởng xấu đến kết cấu chung cũng như tính phong thủy.

Đơn vị nào thiết kế và thi công hòn non bộ?

hon non bo ngoai troi - Hòn non bộ phong thủy và những vị trí đặt thích hợp
Hòn non bộ phong thủy Thiên An

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công giả sơn. Thiên An Stone là cái tên nổi bật trong số đó. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã góp phần làm nên nhiều công trình. Tất cả đều tuyệt đẹp và tốt cho phong thủy của không gian.

 Nếu bạn đang có ý định thiết kế hòn non bộ, hãy cân nhắc thật kỹ. Đừng vì tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ mà khiến ngôi nhà trở nên đầu voi đuôi chuột, thiếu thẩm mỹ.

 Nếu có nhu cầu, hãy nhấc máy gọi ngay cho Thiên An Stone nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được hòn non bộ phong thủy hoàn hảo và phù hợp đấy.

call button 1024x227 - Hòn non bộ phong thủy và những vị trí đặt thích hợp

Để lại nhận xét

  Subscribe  
Chú ý của