Bát Hương Đá |Giá Lư Hương Bằng Đá Trắng, Xanh, Đen Đẹp Tinh Xảo

bat huong da non nuoc5 - Bát Hương Đá |Giá Lư Hương Bằng Đá Trắng, Xanh, Đen Đẹp Tinh Xảo

Một trong những đồ thờ đá chẳng thể thiếu trên bàn thờ đó chính là bát hương ( bát nhang ). Bát hương được làm trong nhiều chất liệu khác nhau nhưng nhiều có 2 dòng bát hương là bát bằng đá hoặc bằng gốm sứ. Bây giờ, bát hương đá tại Thiên An Stone được dùng phổ thông ở gia đình. Sử dụng để thờ cúng và cũng vì tính thẩm mĩ cũng như độ bền đẹp.

Bát hương đá là một trong những hạng mục linh tính thiết yếu trong việc thờ tự tổ tiên. Bát hương đá là nơi để con cháu dâng hương và tưởng nhớ tới tiên tổ, tới các người đã tắt hơi. Vì vậy ý nghĩa của bát hương đá trong các công trình tâm linh là rất quan trọng. Bát hương thường được lam bằng đá khối, có chạm khắc những hoa văn bên ngoài. Sản phẩm này thường được đặt trong các ngôi chùa, lăng thờ dòng họ, chiêu mộ phần, miếu thờ….

Đôi nét về bát hương đá

Đây là một đồ vật rất nhiều ở các nước phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản… chúng thường được dùng ở các trong khoảng đường, đài tưởng vọng, tha ma liệt sỹ, nơi thờ tự hoặc chùa chiền… để thắp hương. đặc biệt bát hương đá thường đặt giữa đôi đèn đá để thắp sáng và nâng cao thêm lung linh, huyền ảo và uy nghiêm của không gian. khi sử dụng chúng thường đi kèm mang đỉnh hương, đôi đèn gồm cả bàn lễ.

Bát hương bằng đá được dùng để đốt trầm, là 1 dòng hương khiến từ thảo dược quý thảng hoặc tạo ra mùi thơm thanh khiết cho phần nhiều gian phòng, hoặc sử dụng để thắp hương thờ tự các vị thần thánh tại các chốn linh thiêng. Chúng được những nghệ nhân chạm khắc hoa văn tỷ mỉ sở hữu phổ quát dạng hình khác nhau trong khoảng hoa văn cổ, sư tử, kỳ lân hoặc quỷ thần hay chữ Hán…

bat huong da non nuoc1 - Bát Hương Đá |Giá Lư Hương Bằng Đá Trắng, Xanh, Đen Đẹp Tinh Xảo

Chất liệu và cấu tạo của bát hương đá

Đá xanh

Đá để làm bát hương thường là đá xanh bởi độ bền màu và bền cùng thời gian. Bát hương đá thường được chế tạo bằng những tảng đá khối. Được những nghệ nhân chế tác chạm khắc rồng phượng, trạm sơn đen hoặc trạm thô, rất kì công và kĩ lưỡng. Bát hương đá thường đi kèm với chân đèn bằng đá, bàn lễ đá.

bat huong da non nuoc2 - Bát Hương Đá |Giá Lư Hương Bằng Đá Trắng, Xanh, Đen Đẹp Tinh Xảo

Đá trắng

Thực chất đá trắng làm bát hương cũng có nhưng không phổ biến như đá xanh. Đá trắng làm lư hương thường đặt trong các mộ phần và ít gặp trong gia đình. Đá trắng còn được dùng làm những bát nhang cỡ lớn thường đặt ở quảng trường, chùa lớn. Xem thêm lư hương hoá vàng bằng đá.

bat huong da non nuoc6 - Bát Hương Đá |Giá Lư Hương Bằng Đá Trắng, Xanh, Đen Đẹp Tinh Xảo
bat huong da non nuoc5 - Bát Hương Đá |Giá Lư Hương Bằng Đá Trắng, Xanh, Đen Đẹp Tinh Xảo

Tóm lại, nguyên liệu được sử dụng làm bát hương thường là đá xanh và đá trắng. Thông thường lúc được đặt ở các nơi thường xuyên thắp hương sẽ chọn loại đá xanh Thanh hóa bởi nó với độ bền cao, chịu được nhiệt rẻ. Đá trắng thì ngược lại.

Trên thị trường rất nhiều loại bát hương đá nhân tạo nhiều người lầm tưởng là đá tự nhiên. Đá khối được xẻ theo kích thước sản phẩm, sau đấy các nghệ nhân sẽ sơn đen và trạm trổ. Loại bát hương thô trạm mang giá đắt hơn cái sơn trạm. Bởi vì đa số vì đòi hỏi người thợ phải thật kĩ càng và với tay nghề cao.

Bát hương đá được làm từ những viên đá nguyên khối. Do vậy, độ bền của những sản phẩm này là vô cùng bền, với thể kể là vững bền cộng mang thời kì. Trừ lúc phải có những ảnh hưởng khách quan mới với thể làm hư hỏng được. Vì thế, bát hương bằng đá càng ngày càng được ưa chuộng và thay thế cho các sản phẩm truyền thống.

bat huong da non nuoc4 - Bát Hương Đá |Giá Lư Hương Bằng Đá Trắng, Xanh, Đen Đẹp Tinh Xảo

Báo giá bát hương đá non nước

  • Nhân tố quyết định chất lượng

Hai thứ đá tự nhiên chính tiêu dùng để làm cho vật liệu sản xuất ra bát hương đá là đá xanh và đá trắng. Về thuộc tính và tầm giá của hai dòng đá này gần giống nhau. không những thế duyên do và chất lượng đá lại chính là nhân tố để tính giá tiền sản phẩm

bat huong da non nuoc3 - Bát Hương Đá |Giá Lư Hương Bằng Đá Trắng, Xanh, Đen Đẹp Tinh Xảo

Đây cũng là 1 trong những yếu tố chính để Đánh giá một sản phẩm bát hương đá. Bởi mỗi chi tiết thêm thắt luôn cần thêm công sức và thời kì của người thợ chế tác. Các họa tiết càng khó chạm khắc và buộc phải trình độ cao thì sản phẩm cũng được nâng giá trị.

  • Độ lớn của sản phẩm

Tùy thuộc vào quy mô của Công trình hay nhu cầu của người dùng mà mang thể sở hữu chọn lọc kích thước khác nhau. Kích thước sản phẩm cũng là yếu tố sở hữu ảnh hưởng to nhất tới giá lư hương đá. Kích thước này bình thường được tính dựa trên kích thước miệng của sản phẩm.

Để lại nhận xét

  Subscribe  
Chú ý của