Tượng đá Phật bà Quan Âm có ý nghĩa gì? Đặt làm ở đâu?

tuong phat tphcm thien an - Tượng đá Phật bà Quan Âm có ý nghĩa gì? Đặt làm ở đâu?

Tượng đá Phật bà Quan Âm xuất hiện nhiều trong gia đình của các Phật tử. Không chỉ được thờ cúng, tượng Phật còn được xem như một vật phong thủy. Có thể mang lại may mắn cho gia đình khi đặt trong nhà. Ý nghĩa của tượng đá Phật Bà là gì? Nên đặt làm ở đâu để tốt nhất cho cả gia đình?

Nguồn gốc của hình tượng Phật bà Quan Âm

Nhân vật đặc biệt trong Phật giáo

 Theo dân gian, Phật Bà thường xuất hiện dưới nhiều hình dạng khác nhau. Người đi độ chúng sanh, cứu khổ cứu nạn. Đặc biệt là trong những nạn nước, lửa, đao kiếm và quỷ dữ.

 Quan Âm là nhân vật đặc biệt thường được nhắc đến bên cạnh Phật Di Đà. Người có sức mạnh rất lớn, chỉ đứng sau Phật Tổ. Ở Việt Nam và Trung Quốc, Quan Âm xuất hiện nhiều trong văn hóa dưới hình dạng của một người phụ nữ.

Ý nghĩa của hình tượng Phật Bà

 Một điều khiến Quan Âm trở nên đặc biệt chính là do người chuyên phổ độ chúng sinh. Điều này tượng trưng cho tinh thần nguyên thủy của Phật giáo: giúp đỡ và giác ngộ người khác.

 Ở những ngôi chùa, sự sùng kính đối với Quan Âm cũng được thể hiện rất rõ ràng. Ở giữa là tượng đức Như Lai. Còn tượng Quan Âm và Đại Thế Chí nằm ở hai bên. Đặc biệt, ngoài khuôn viên của các chùa thường có tượng Đức Phật và Quan Âm mà không thấy tượng Phật, Bồ Tát khác.

tuong phat quan am da tu nhien - Tượng đá Phật bà Quan Âm có ý nghĩa gì? Đặt làm ở đâu?
Tượng đá cẩm thạch Thiên An Stone

Tượng đá Phật bà Quan Âm – linh thiêng và ý nghĩa

Khi đúc tượng nghệ nhân cần chú ý những gì

 Để có một pho tượng giàu ý nghĩa, cần phải chăm chút rất kỹ. Người đúc hay tạc tượng cần chú ý tới nhiều yếu tố. Như hình dáng, kích thước, tư thế, nét mặt… Và chất liệu làm tượng cũng là một phần quan trọng. Điều này có tác động rất nhiều đến ý nghĩa cũng như tác động của một bức tượng đến xung quanh.

 Vậy chất liệu tốt nhất để đúc tượng Quan Âm là gì?

Đá tự nhiên – vật liệu hoàn hảo cho những bức tượng linh thiêng

 Tượng trong Phật giáo thường được làm từ chất liệu gỗ hoặc đồng. Tuy nhiên, đó là những bức tượng đặt trong chùa. Còn với trường hợp đặt ngoài trời, đá là chất liệu phù hợp nhất.

 Ngoài ra, chất liệu đá cũng được lựa chọn để làm những bức tượng nhỏ thờ tại gia hay đặt trên xe ô tô. Tính chất độc đáo của đá tự nhiên sẽ mang tới cho bức tượng sự linh thiêng, phù hợp hoàn hảo với phong thủy.

Tượng đá Phật Bà Quan Âm – ý nghĩa và đặc biệt

 Hiện tại, nhu cầu mua tượng Phật Quan Âm trên thị trường rất lớn. Đặc biệt, những bức tượng làm từ chất liệu đá tự nhiên được nhiều người đặc biệt ưu ái, săn lùng. Đó chính là nhờ ý nghĩa cũng như vẻ đẹp tuyệt vời mà chất liệu này mang lại.

 Đây thực sự là những sản phẩm tuyệt đẹp, giàu ý nghĩa. Dù để thờ tại gia hay dâng tặng cho chùa, một bức tượng đá sẽ khiến việc đó thêm hoàn hảo hơn rất nhiều.

Những lưu ý quan trọng khi mua hoặc đặt làm tượng đá Quan Âm

 Hiện tại, rất nhiều cơ sở đang bày bán, kinh doanh tượng đá. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình những bức tượng ưng ý. Phục vụ cho việc thờ cúng hoặc dâng tặng tượng đá linh thiêng.

 Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu rõ những vấn đề dưới đây. Đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng và ưng ý nhất.

Mẫu mã và kiểu dáng tượng

 Trong thực tế, tượng Quan Âm được xây dựng với nhiều hình dáng, tư thế khác nhau. Nhờ đó, tượng phù hợp với không gian thờ cúng đa dạng.

 Khi có nhu cầu mua hoặc đặt làm tượng, khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng về vấn đề này. Từ đó, tránh được những rắc rối không cần thiết.

Chất liệu

 Có nhiều loại đá tự nhiên đang được sử dụng trong việc đúc tượng. Mỗi loại lại có hoa văn, đường nét khác nhau. Bạn nên cân nhắc lựa chọn để biết đâu mới là chất liệu ưng ý và phù hợp với mình nhất.

Kích thước của pho tượng

 Tùy thuộc vào vị trí đặt, kích thước tượng có nhiều khác biệt. Bạn nên xác định rõ ràng điều này để pho tượng phù hợp nhất có thể.

 Nếu có ý định đặt trên xe ô tô, nên chọn tượng ở tư thế ngồi với kích thước nhỏ. Thờ tại gia thì có thể đặt tượng lớn hơn một chút. Ngoài ra, cũng nên cân nhắc đến tư thế của tượng sao cho phù hợp với không gian xung quanh.

Đặt mua tượng đá Phật bà Quan Âm ở đâu?

 Hiện tại, thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh tượng đá. Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý để chọn được một địa điểm uy tín. Đảm bảo có được bức tượng hoàn hảo với giá thành phải chăng.

 Thiên An Stone tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế ngoại cảnh từ đá. Hiện tại, chúng tôi có cung cấp tượng đá Phật Bà với kích thước đa dạng. Dù nhu cầu của quý khách là gì, Thiên An Stone cũng đáp ứng được.

 Nếu bạn đang tìm một bức tượng đá Phật bà Quan Âm, hãy liên hệ ngay với Thiên An Stone nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những điều mình mong muốn chỉ trong nháy mắt.

Để lại nhận xét

  Subscribe  
Chú ý của