Cuốn Thư Đá – Bình Bình Phong Bằng Đá Điêu Khắc Tinh Tế

Theo dõi chúng tôi trên
5/5 - (90 votes)

Thiên An chuyên gia công cuốn thư đá tự nhiên, cuốn thư đá nhà đẹp cho nhà thờ, bình phong bằng đá xanh, bình phong bằng đá vàng đẹp, cao cấp, chất lượng. Mua bình phong đá giá tốt nhất liên hệ 091 621 5057 (Ms Loan)

Cuốn thư đá xám chạm khắc hoạ tiết rồng tinh vi
Cuốn thư bằng đá trắng cẩm thạch vân
Bình phong được chế tác từ chất liệu đá trắng cao cấp
Cuốn thư bằng đá đen chỉ trắng
Bình phong đá được chạm trổ cho các lâu đài, biệt thự, villa
Cuốn thư đá xanh đen
Bình phong được điêu khắc từ đá cẩm thạch xám

Nội dung

Cuốn thư đá là gì?

Phía trên là 7 mẫu cuốn thư đá đẹp nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Là sản phẩm được đặt ở những khu vực linh thiêng như từ đường, nhà thờ, khu lăng mộ, đình chùa… Cuốn thư đá còn được coi như là một bức bình phong có tác dụng ngăn cản những âm khí xấu xâm nhập vào phía trong. Bản thân được mô phỏng như những chiếu thư được sử dụng trong các cấm cung ngày xưa. Điều này càng miêu tả các cuốn thư cực kỳ quan trọng dùng trong những dịp hệ trọng.

Hình dáng của những bức bình phong bằng đá nguyên khối

Được mô phỏng với cuốn thư khi trải ra để đọc, các hoạ tiết ở cuốn thư đá được các điệu làm nổi bật lên những hoạ tiết tuyệt đỉnh. Phía phải cuốn thư là kiếm thư, phía trái là bút thư. Hai vị trí này có thể được chạm hoa văn rồng bay phượng mua hoặc đơn giản để khắc câu đối. Phần trung tâm cuốn thư có thể chạm các hoa văn chữ Nôm hoặc ghi chú mục đích của bức bình phong. Đỉnh bình phong được điêu khắc lưỡng long tranh châu – thể hiện sự hoà hợp Âm – Dương cân bằng.

Những bức bình phong phức tạp có thể được đặt 1 cặp sư tử ở 2 bên với thế đang ngồi chầu. Chính giữa được chạm đầu rồng với vẻ mặt nghiêm nghị như nhắc nhở các vong hồn hãy tránh xa.

Mẫu cuốn thư đá cao cấp được chạm trên chất liệu đá vàng cẩm thạch

Bình phong đá ngoài trời

Bình phong đá ngoài trời được chế tác từ 100% đá tự nhiên nguyên khối nên có độ bền vượt trội. Nói đúng hơn là độ bền trường tồn sống mãi với thời gian theo bề dày lịch sử. Đá tự nhiên chịu được nắng gió và có độ mài mòn thấp, lưu giữ được các hoạ tiết trong thời gian lâu dài.

Vị trí của các cuốn thư đá được đặt tại các cổng chùa, sân từ đường,…Bình phong được đặt trước cổng nơi cần che chắn như khu thờ lăng mộ, khu điện chính của chùa,… Theo quan niệm từ xưa khi dùng cuốn thư phải có kích thước lớn hơn của cổng mới có tác dụng bảo vê. Mặt khác khi xét về tính thẩm mỹ thì việc đặt một bức bình phong đá lớn hơn cửa sẽ biểu thị sự uy nghi, tăng lên sự tôn nghiêm cho công trình.

Chất liệu đá làm bình phong đá

Những mẫu cuốn thư đá được tạo ra đều được chọn lựa từ những thớ đá được kiểm tra rất tỉ mỉ. Các dòng đá được ưa chuộng điêu khắc là những dòng đá phổ biến, đã được kiểm định về chất lượng sản phẩm. Đá đen, xanh rêu, xám được đặt trong các khu tâm linh trang nghiêm; trong khi đá trắng, vàng, xanh cốm được đặt trong những khu sân vườn, biệt thự sang trọng. Có thể thấy, tuỳ vào chất liệu, không gian mà bố trí các bức bình phong sao cho phù hợp.

Cuốn thư đá đen

Mẫu cuốn thư đá đen được gia công từ dòng đá đen chỉ trắng có nguồn gốc từ Ninh Bình và Hoà Bình. Đây là loại đá khối cỡ lớn nên thích hợp gia công những bức bình phong cỡ lớn. Một phần là lịch sử tâm linh gắn liền với màu sắc của dòng đá này nên tạo cảm giác quen thuộc cho người nhìn.

Cuốn thư đá vàng

Bức bình phong bằng đá vàng bề thế giữa lòng phố

Đá cẩm thạch vàng còn có tên quen thuộc là đá vàng cà rốt, nó có màu vàng cam của củ cà rốt quen thuộc. Các bức bình phong được gia công từ đá vàng thể hiện được nét sang trọng, đẳng cấp nên được đặt tại những khu lâu đài nguy nga, tráng lệ.

Cuốn thư đá trắng

Màu trắng tinh khôi của đá cẩm thạch cũng được dùng để làm cuốn thư đá vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể bắt gặp cuốn thư đá tại những căn biệt thự nhà vườn, những mẫu từ đường trở lại đây cũng ưa chuộng sử dụng đá cẩm thạch.

Đá xanh rêu

Đá có màu xanh rêu giống như được bao phủ bởi một lớp rêu phong mang vẻ đẹp hoài cổ. Dòng đá này có đặc điểm vô cùng cứng, do đó những hoạ tiết được miêu tả lên đó cực kỳ mất công.

Cuôn thư đá gia tộc họ Phùng bằng đá xanh rêu

Đá xanh rêu được dùng chế tác tại những khu nhà thờ họ, từ đường và khu lăng mộ lớn. Vì là dòng đá cứng nên chi phí chế tác của đá xanh rêu rất cao nên thường được dựng trong các công trình tư nhân.

Kích thước cuốn thư đá như nào cho phù hợp

Như đã trình bày ở phía trên, vị trí của những bức bình phong được đặt ở cổng chính ngay lối ra vào. Chiều rộng thường sẽ nhỉnh hơn chiều rộng của cổng 50cm và chỉ vừa 1-2 người có thể lọt qua.

Thời nay khi tấc đấc là tấc vàng khiến diện tích các lăng mộ, khu nhà thờ có diện tích hạn chế hơn. Để đáp ứng được lối kiến trúc thu nhỏ thì bình phong đá có kích thước nhỏ để đáp ứng với không gian xung quanh. Các kích thước đều lấy theo chuẩn kích thước lỗ ban ở khung vùng đỏ (kích thước tốt) để gia công. Thông thường, kích thước thường được sử dụng nhiều nhất là 133cm và 167cm ứng với kích thước cổng là 107cm và 147cm.

Với những công trình có kiến trúc lớn như đình, chùa, nhờ thờ thổ… sẽ có không gian rộng rãi. Vị trí đặt các bức bình phong đá sẽ rất thoáng đãng ở chính diện cửa. Các cuốn thư đều có kích thước lớn phù hợp với không gian và được đo đạc tư vấn, thiết kế riêng. Loại này có kích thước lớn để thể hiện rõ được sự uy nghi và cao từ 2.5m trở lên.

Ý nghĩa của cuốn thư đá trong cuộc sống

Kích thước càng lớn thì những hoạ tiết được chạm trên những cuốn thư càng chi tiết. Các cuốn thư trước đây biểu thị cho sự tri thức vượt bậc, miêu tả sự cao sang của người dùng.

Cuốn thư đá trong phong thuỷ được coi như vận chấn phong tránh cho những linh hồn xấu xâm nhập vào những nơi linh thiêng.

Những bức bình phong bằng đá được chạm khắc tinh vi còn được đặt trước của của các khu biệt thự, khu lâu đài đẳng cấp,…

Kiếm thư và bút thư là 2 đồ vật được trang trị trên mỗi cuốn thư đá, điều này biểu thị cho sự quyền lực văn, võ. Nói cách khách thì đây là biểu hiện của trí thức và sức mạnh vượt trội.

Nếu nói về nghĩa đen, những bình phong đá được điêu khắc những hoạ tiết hết sức tinh tế. Những hoa văn đi vào từng chi tiết nhỏ thể hiện được nét đẹp của sự khéo léo từ bàn tay nghệ thuật. Sản phẩm lưu giữ lại được truyền thống tinh hoa của lịch sử qua cả thế kỷ.

Giá bình phong đá

Mỗi chất liệu, mỗi kích thước, hoạ tiết được thể hiện trên những phiến đá khác nhau khiến giá thành cũng thay đổi. Quý khách có nhu cầu làm cuốn thư đá vui lòng cung cấp đầy đủ yêu cầu để nhận báo giá tốt nhất. Với những khách hàng làm theo yêu cầu, vui lòng gửi bản mẫu, bản vẽ thiết kế để chúng tôi tính toán. Mỗi vị khách đến với chúng tôi đều là một món quà không nhỏ, chúng tôi sẽ nỗ lực đưa đến sản phẩm hoàn hảo nhất.

Mẫu cuốn thư đá đẹp

Những khối đá sau khi được kiểm tra vô cùng cẩn thận sẽ được đưa vào để chế tác cuốn thư. Các dòng đá có tuổi thọ hàng nghìn năm sẽ chứa những chất liệu đá phù hợp nhất. Một số mỏ đá thường trực ở Hoà Bình, Nghệ An, Thanh Hoá,… Đá được chọn lọc được đảm bảo không có những vết nứt, vết rạn để tồn tại với thời gian lâu dài.

Nhờ những bàn tay của những nghệ nhân lâu năm mà chúng tôi đã có những sản phẩm tuyệt vời như dưới đây.

Hình ảnh cuốn thư đá chạm lưỡng long tranh châu

Hình ảnh lưỡng long tranh châu được thể hiện hết sức công phu trên mỗi thớ đá. Tuy nhiên, hình ảnh này thường bị hiểu sai thành “lưỡng long chầu nguyệt”; đây là lỗi sai vô cùng căn bản tuy nhiên có nhiều đơn vị có kinh nghiệm vẫn giới thiệu như vậy. Đi cùng với đó là hoạ tiết tứ linh gắn liền với truyền thống của người dân Việt.

Rồng cuốn thuỷ

Hoạ tiết rồng cuốn thuỷ mang ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu trong nông nghiệp. Đây là hình ảnh gắn liền với một nước nông nghiệp từ xa xưa. Bức bình phong được chạm hoạ tiết này thể hiện được tài lộc cho gia chủ.

Chữ thọ

Chữ thọ được chạm trên cuốn thư biểu hiện sự trường thọ, sức khoẻ dẻo dai, mang đến năng lượng tốt cho chủ nhân. Được chạm trên nền chất liệu đá trắng xám vô cùng nổi bật khiến các hoạ tiết lại càng thể hiện rõ ràng hơn.

Mẫu bình phong chữ Phúc

Mẫu cuốn thư được chạm chữ phúc với hoa văn nổi bật trên nền đen của dòng đá Ninh Bình. Phía cạnh được bố trí 2 cột đèn đá làm tăng tính nghiêm trang. Cộng hưởng với những đường nét mềm mại của những bông hoa sen hiển thị trên nền đá. Có thể nói đây là một tác phẩm nghệ thuật được ban tặng bởi thiên nhiên và con người.

Cơ sở sản xuất cuốn thư đá Thiên An

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên An với 20 năm theo đuổi nghề đá điêu khắc luôn mang đến sản phẩm để đời. Các bức bình phong của chúng tôi tạo đều được các nghệ nhân điêu khắc hàng đầu của làng nghề Non Nước – Đà Nẵng chế tác thành phẩm. Các sản phẩm bàn ghế đá, lăng mộ đá, lan can đá,… đều được chúng tôi hoàn thiện ở mức độ cao nhất khi đến tay khách hàng.

Với phương châm trở thành một cơ sở đá mỹ nghệ cung cấp đầy đủ mặt hàng ra thị trường. Đá mỹ nghệ Thiên An luôn luôn cố gắng phát huy năng lực để đưa đến khách hàng sản phẩm tuyệt vời nhất.

Liên hệ ngay