Tượng Phật Bằng Đá | Thi Công, Vận Chuyển, Lắp Đặt Tận Nơi

Theo dõi chúng tôi trên
5/5 - (90 votes)

Tượng phật bằng đá được sử dụng rất nhiều ở các công trình chùa lớn nhỏ không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nơi thế thế giới. Đây là sản phẩm tượng trưng hoàn hảo cho phật pháp vô biên mang những điều tốt lành trong cuộc sống. Tượng phật xuất hiện ở các chùa đèn hay thậm trí được các gia chủ thỉnh về đặt tại gia.

Tượng Phật Di Lặc Bằng Đá Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát Bằng Đá
Tượng Phật A Di Đà Bằng Đá Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá
Tượng Tam Thế Phật Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá
Tượng Bồ Tát Chuẩn Đề (Phật Mẫu Chuẩn Đề) Tượng Phật Văn Thù
Tượng Đức Phật Dược Sư Tượng Quán Âm Tự Tại
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Tượng Hư Không Tạng Bồ Tát
Tượng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn Tượng Phật Đản Sanh Bằng Đá
Tượng La Hán Bằng Đá Tượng Sư Tổ Đạt Ma
Loại Đá Làm Tượng Phật Giá Tượng Phật Bằng Đá

TỔNG KHO TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐÁ NGUYÊN KHỐI THIÊN AN
Hotline 081 3131 555 (Mr An)
Báo giá nhanh – Đúng hẹn – Vận chuyển tận nơi

Một vài bài viết có sử dụng tư liệu của bạn bè, anh em trong nghề đã được ghi chú rất rõ ràng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ để được xử lý nhanh nhất!

Tượng Phật A Di Đà Bằng Đá

Tượng Phật A Di Đà Bằng Đá là sản phẩm đại diện cho trí huệ và dẫn lối thức tỉnh, hướng đến sự tốt lành trảnh khổi bể khổ trong cuộc sống. Tượng Phật A Di Đà được thờ trong chùa hay được đặt trong các gia đình theo đạo phật.

Phật A di đà còn được gọi một cách kính trọng là Ngài. Ngài là một trong những vị phật “vô lượng thọ” và là người đứng đầu của cõi cực lạc. Phật A di đà được biết đến với 48 lời cầu trước khi hoá thân thành Phật. Tượng Phật A Di Đà Bằng Đá được các nghệ nhân thể hiện thành 2 dáng:

 • Tượng Phật A Di Đà Ngồi trên toà hoa sen, tay kiết định ấn.
 • Tượng Phật A Di Đà Đứng trên toà hoa sen, tượng trưng cho sự ung dung của bể cả hư không phía dưới.

=> Xem ngay 28+ mẫu tượng phật a di đà bằng đá nguyên khối được thỉnh nhiều nhất.

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá

Tượng Phật Quán Thế Âm bằng đá đại diện cho một vị Bồ Tát hiện thân cho sự từ bi hỷ xả của chư Phật. Tượng được thờ phụng phổ biến rộng rãi nhiều nhất trên thế giới trong phật giáo Đại thừa. Không chỉ ở Việt Nam mà còn tất cả các nước châu Á đều công nhận điều đó.

Tượng Quan Âm theo phong tục tập quán các nước khác nhau tên cũng khác nhau như Quán Thế Âm Bồ Tát, Quan Âm, Lokesvarak,… Ngoài ra tại các thời điểm lịch sử Quan Âm cũng có những tên khác nhau nhưng đều có ý nghĩa là một. Quán Âm Tự Tại hay Quán Tự Tại đều là cái tên chỉ Quan Âm Bồ Tát…

Tượng Quan Âm Bằng Đá có thể diễn tả bằng các hình thức tượng như dưới đây:

 • Tượng Quan Âm Cam Lồ có ý nghĩa phẩy nước cam lồ để đem đến sự bình yên cho nhân gian. Tượng có tư thế tay cầm bình cam lồ, tay kia cầm cành dương liễu và đứng trên toà sen. Ngoài ra, cũng có thể có thêm lọng che đầu hoặc tựa vào vòm sen.
 • Tượng Quan Âm toạ thiền.
 • Tượng Quan Âm toạ sơn được lấy từ hình tượng quan âm thị Kính. Quan Âm toạ lạc trong 1 hang động hay trên núi tay có bế đứa trẻ bên trái, bên phải có con chim khổng tước ngậm chuỗi hạt.

=> Tham khảo 88+ mẫu tượng phật quan âm bằng đá non nước đẹp tinh xảo nhất năm 2019.

Tượng Quán Âm Tự Tại

Như đã nói ở phía trên thì Quán Âm Tự Tại và Quán Thế Âm đều là tên một vị Bồ Tát. Tuy nhiên, trong thế giới tượng phật người ta vẫn thường phân biệt 2 cái tên này thành các dáng bồ tát khác nhau. Cũng có thể hiểu rằng Quán Âm Tự Tại là pháp danh khác của Quan Âm Bồ Tát.

Để phân biệt tượng giữa 2 pháp danh này mà dáng tượng cũng khác nhau. Tượng Quán Âm Tự Tại được miêu tả lưng ngồi tựa núi, một tay đặt lên hoa sen tay kia đặt lên đầu gối. Khuôn mặt điềm tĩnh mắt nhìn hướng xuống phía dưới như đang quan sát nhân gian. Tuy nhiên, sau này kỹ thuật điêu khắc tượng phát triển mà có nhiều dáng đức khác nhau.

=> Xem ngay 19+ mẫu tượng quán âm tự tại oai nghiêm điêu khắc tỉ mỉ nhất 2019.

Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá

Trong phật giáo Đại Thừa ngay chính diện sẽ thờ một tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá. Hoặc còn một cách thờ 3 phật ngồi ngang bằng nhau trong đó phật Thích Ca ngự giữa bên phải là phật A di đà, bên trái là phật Di Lặc. Đây là lối tam thế phật mà sẽ nhắc ở phía dưới bài viết. Phật Thích Ca thuộc dòng tộc thích ca những trong lối thờ phụng thì phật thích ca không giống người Ấn Độ. Tuỳ theo văn hoá của các quốc gia mà tượng phật Thích Ca mang nét của văn hoá nước đó.

Tượng Phật Thích Ca ngự trên đài sen tượng trưng cho đức tính thanh tịnh và cứu rỗi chúng sinh. Tượng Thích Ca Bằng Đá ngồi trên toà sen 2 tay niết với nhau đặt trên lòng, mắt hướng xuống phía dưới để tự giác ngộ. Do dáng ngồi trên toà sen có giống với phật A Di Đà nên đôi lúc bạn phải tinh ý thì mới nhận dạng được 2 vị Phật này.

Ngoài ra tượng phật Thích Ca Bằng Đá còn có dáng nằm nghiêng về bên phải, 2 chân duỗi thẳng. Tay phải kê dưới tay và tay trái đặt trên đùi, khuôn mặt thư thái thoải mái. Đó là thế sư tử ngủ nhập Niết Bàn mà trong Phật pháp vẫn hay nhắc đến.

=> Xem ngay 39+ mẫu tượng phật thích ca mâu ni giáo hoá chúng sinh chân thật nhất.

Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát Bằng Đá

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát được coi như người hộ vệ của những ai tuyên giảng đạo pháp. Vị Phật này được thờ chung với phật Thích Ca và Bồ Tát Văn Thù. Tượng Phổ Hiền Bồ Tát bằng đá có 2 dáng đứng và ngồi:

 • Dáng thức thì sẽ xuất hiện chung với Phật Thích Ca và đứng bên phải. Ngoài ra còn có 16 vị hộ pháp đứng xung quanh mang ý nghĩ bảo vệ kinh Bát nhã.
 • Dáng ngồi là dáng phổ biến và độc lập, Phổ Hiền Bồ Tát ngồi trên lưng của voi 6 ngà. Voi được tạc bằng đá trắng tượng trưng cho trí tuệ vượt muôn trùng xa cách, không quản khó khăn.

=> Xem ngay 21+ mẫu tượng phổ hiền bồ tát bằng đá oai phong được yêu thích nhất 2019

Tượng Phật Văn Thù Bồ Tát

Phật Văn Thù Bồ Tát có tên đầy đủ là Phật Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát có vị trí vô cùng quan trọng trong Phật Giáo. Phật Văn Thù đại diện cho học vấn, tri thức và nhân cách con người. Ngài thường được ghép cặp với Phổ Hiền Bồ Tát trong thờ phụng.

Tượng Phật Văn Thù Bồ Tát có 2 dáng:

 • Dáng đứng sẽ đứng chung cùng Phật Thích Ca, và đứng phía bên phải Ngài.
 • Dáng ngồi sẽ tựa vào sư sử biểu tượng cho uy lực và trí tuệ.

=> Xem ngay 19+ mẫu tượng Phật Văn Thù Bồ Tát phục hổ lẫm liêt uy nghi bằng đá đẹp nhất.

Tượng Phật Di Lặc Bằng Đá

Tượng Phật Di Lằng bằng đá được coi là mang đến nuềm vui, hạnh phúc và sự giàu sang phú quý. Do đó mà tượng Phật Di Lặc được yêu quý đặt trong nhà của nhiều gia chủ.

Các dáng của tượng Phật Di Lặc bao gồm 8 dáng, mỗi dáng lại mang ý nghĩa khác nhau:

 • Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc
 • Tượng Phật Di Lặc vác cành đào
 • Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc đào
 • Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng
 • Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền
 • Tượng Phật Di Lặc ôm đá
 • Tượng Phật Di Lặc với gậy như ý
 • Tượng Phật Di Lặc với bình hồ lô

=> Mẫu tượng phật di lặc bằng đá mang đến niềm vui, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ năm 2019.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tượng Đại Tạng Vương Bồ Tát bằng đá là hình ảnh của vị Phật xuất gia, luôn mặc pháp phục. Tay cầm tích trượng, đầu đội mão tỳ lư, khuôn mặt hiền từ. Tượng Địa Tạng Bồ Tát gồm có 2 dáng:

 • Dáng ngồi, cưỡi trên lưng Đề Thính hoặc trên toà hoa sen, trên đầu toả hào quang.
 • Dáng đứng là dáng phổ biến, Phật đứng trên toà sen tay phải cầm tích trượng, tay trái cầm ngọc Như Ý, tượng trưng cho sự phổ độ xua tan bóng tối.

=> 15 Mẫu Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá đại diện cho phật giáo được ưa chuộng.

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát Bằng Đá

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát biểu thị trí huệ chiếu sáng cho muôn loài cứu giúp chúng sinh thoát khổ. Hình tượng của Đại Thế Chí Bồ Tát gồm có 2 dáng ngồi.

 • Dáng Tay trái cầm hoa sen mới nở, tay phải cầm phất trần trắng và thân hình nhỏ hơn Quan Âm Bồ Tát.
 • Dáng ngồi trên toà hoa sen, tay trái cầm hoa sen mới nở, tay phải co 3 ngón đặt trước ngực.

=> 9+ Mẫu tượng Đại Thế Chí Bồ Tát có gương mặt hiền, đẹp bậc nhất xứ tượng Non Nước.

Tượng Hư Không Tạng Bồ Tát Bằng Đá

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát biểu trưng cho trí tuệ siêu việt giúp tăng cường trí nhớ, phù hộ cho của cải dồi dào. Phật có các dáng tượng vào quan niệm của người thờ Phật và thường có 2 dáng.

 • Tượng Hư Không Tạng Bồ Tát Bằng Đá được ngồi trên toà sen, đầu đội mũ ngũ phật, tay phải dơ tay cầm kiếm, tay trái đặt lên hông cầm hoa sen.

=> 7 Mẫu Tượng Hư Không Tạng Bồ Tát bằng đá cầm thiết thượng dũng mãnh nhất 2019.

Tượng Tam Thế Phật Bằng Đá

Tượng tam thế Phật là cách thờ Phật 3 thời quá khứ, hiện tại và tương lai. Ngoài ra chữ thế còn hiểu là thế giới của 3 phương:

 • Thế giới phương Đông là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư.
 • Thế giới Phương Tây cực lạc của Phật A di đà gồm Quam Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát.
 • Thế giới trung tâm là thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca.

=> 7 Mẫu Tượng Tam Thế Phật bằng đá được nhiều người thỉnh nhất năm 2019.

Tượng Phật Đản Sanh Bằng Đá

Tượng Phật Đản Sanh(Đản Sinh) là hình tượng của Phật Thích Ca khi ra đời ở Lâm Ti Ni. Khi mới sinh ra Phật Thích Ca đã bước được 7 bước và có 7 đoá sen nâng gót chân. Đến bước thứ 7 một tay Ngài chỉ lên trời, 1 tay hướng xuống đất và dõng dạc:

“Thiên Thượng Thiên Hạ Duy Ngã Độc Tôn – Nhất thiết Thế gian, sinh lão bệnh tử”

=> 9 Mẫu Tượng Phật Đản Sanh bằng đá duyên dáng được đặt ở các lễ hội nhiều nhất 2019

Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly

Tượng Phật Dược Sư bằng đá được đại diện cho thế giới cõi Đông Phương Lưu Ly. Ngoài danh xưng trên Ngài còn mang pháp danh Đại Y Vương Phật, Vương Thiện Đạo, Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật. Bên cạnh phật Thích Ca và A Di Đà thì phật Dược Sư được cõi Ta Bà luôn nương tựa để thoát khỏi cảnh khổ đau.

Để thính thỉnh Phật Dược Sư về tế lễ và lập đàn tràng thông thường mọi người sẽ thỉnh 7 pho tượng theo 7 dáng khác nhau. Nếu đặt tại chùa để cúng bái, chiêm ngưỡng thì chỉ cần thỉnh dáng đứng cầm bình thuốc mà thôi.

=> 11 Mẫu Tượng Phật Dược Sư Bằng Đá có khuôn mặt đức độ và dáng người tuyệt đẹp nhất.

Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát Bằng Đá

Chuẩn Đề Bồ Tát hay Phật Mẫu Chuẩn Đề được xem là ngang hàng với Quan Thế Âm Bồ Tát. Trong dân gian Chuẩn Đề Bồ Tát còn được gọi là Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn (Nghìn mắt nghìn tay). Vị bồ tát này chuyên độ trì và hộ vệ những chúng sinh có mạng sống ngắn ngủi để có thọ mệnh lâu dài.

Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát có nhiều dạng 4 tay, 6 tay, 18 tay,… thông thường để thời cúng thì tượng 18 tay được lựa chọn. Tưởng Chuẩn Đề Bồ Tát thường có 2 dáng: đứng và ngồi và đều được miêu tả. Thân Phật Chuẩn Đề toát hào quan, đầu đội Mão Trời, tay đeo vòng xuyến. Đứng, ngồi trên toà sen hoặc cuốn quanh bởi 2 long vương.

=> 9 Mẫu Tượng Phật Chuẩn Đề Bồ Tát Bằng Đá giúp được chế tác tinh xảo khiến ai cũng trầm trồ.

Tượng La Hán Bằng Đá

La Hán là đệ tự đắc đạo của Phật cũng là giới hạn cao nhất của chính quá trong phật giáo. La Hán được coi là Vô Cực Quả hay Giải Vô Học Quả mang ý nghĩa là đã đạt đến cực điểm của mọi thứ.

Tượng La Hán Bằng Đá biểu trưng cho quá trình tu thành chính quả và có những ý nghĩa sâu sắc. Trong” Đại A La Hán Nan Đề Mật Đa La sở thuyết pháp trú ký” của Đường Đại Huyền Trang có nhắc tới 16 vị La Hán là đệ tử của Phật được cử ở lại nhân gian không được vào cõi Niết Bàn.

=> Mẫu Tượng 18 Vị La Hán Bằng Đá được điêu khắc hoàn toàn bằng tay mang ý nghĩa giáo hoá Phật pháp.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Đạt Ma Sư Tổ còn có pháp danh là Bồ Đề Đạt Ma theo truyền thuyết Trung Hoa, ông là tổ sư của rèn luyện võ học, thiền giáo cho Thiếu Lâm. Ông cũng được coi là cha đẻ của Thiền Phật Giáo Trung Quốc.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ được khắc hoạ bằng bộ râu dài, khoác áo choàng, đi chân trần, tay cầm thiền trượng, đôi mắc luôn căng trợn, hung dữ, mày quặm. Tượng Bồ Đề Đạt Ma thường có 2 dáng là dáng đứng và dáng ngồi thiền.

=> 11+ Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ có hình dang hung dữ nhất của bậc Bồ Đề của nhân gian.

Loại Đá Làm Tượng Phật

Loại đá làm tượng phật được xưởng chúng tôi chế tác 100% là đá tự nhiên nguyên khối. Các pho tượng được tạc bởi những nghệ nhân lâu năm trong nghề đá mỹ nghệ. Nghệ nhân của chúng tôi đều là người Đà Nẵng nên luôn đảm bảo được chất lượng tượng sản xuất ra luôn đáp ứng được nhu cầu. Các dòng đá chúng tôi sử dụng đều là đá tự nhiên được tuyển trọn: đá trắng, đá xanh, đá vàng, ngọc hoàng long,… Tuỳ vào chất liệu đá mà khách yêu cầu chúng tôi đều tạo ra được những sản phẩm tuyệt vời!

Giá Tượng Phật Bằng Đá Thiên An

Giá tượng phật bằng đá phụ thuộc vào những yếu tố: bạn muốn làm Phật nào? Kích thước? Vận chuyển. Để được báo giá nhanh và chính xác nhất vui lòng liên hệ 081 3131 555 (zalo, sms, viber).

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp đến quý khách những tưởng phật bằng đá mà xưởng đá Thiên An đang sản xuất. Với 20 năm làm nghề khai thác đá và 12 năm sản xuất đá mỹ nghệ trên cả nước. Chúng tôi tự tin rằng luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tượng phật tuyệt vời nhất. Ngoài ra, tượng phật là món đồ vô cùng quý báu và linh thiêng. Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm của chúng tôi hoàn chỉnh, CHÚNG TÔI KHÔNG BAO GIỜ BÁN SẢN PHẨM LỖI.

TỔNG KHO TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐÁ NGUYÊN KHỐI THIÊN AN
Hotline 081 3131 555 (Mr An)
Báo giá nhanh – Đúng hẹn – Vận chuyển tận nơi

Một vài bài viết có sử dụng tư liệu của bạn bè, anh em trong nghề đã được ghi chú rất rõ ràng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ để được xử lý nhanh nhất!

Liên hệ ngay