Tượng Rồng Đá Tự Nhiên | Đá Trắng, Đá Vàng, Đá Xanh Phong Thuỷ

Theo dõi chúng tôi trên
5/5 - (90 votes)

Tượng rồng đá là hình ảnh quá đỗi quen thuộc của người dân Việt từ ngàn xưa, nhất là tại các cung vua chùa, đình thờ, chùa chiền. Và ngày nay hình tượng rồng còn là biểu tượng cho sự cao sang, quyền quý khi dùng để làm đẹp cho không gian sống trong nhà thông qua các vật phẩm nhỏ xinh. Nội dung trong bài viết này, chúng ta sẽ được hiểu thêm ý nghĩa của từng tư thế rồng trên phiến đá.

Tượng Con Rồng đá; Tượng Rồng đá; Tượng Rồng Phong Thuỷ
TRD01/caption]

[caption id="attachment_24544" align="aligncenter" width="720"]Tượng Con Rồng đá; Tượng Rồng đá; Tượng Rồng Phong Thuỷ TRD02

Tượng Con Rồng đá; Tượng Rồng đá; Tượng Rồng Phong Thuỷ
TRD03
Tượng Con Rồng đá; Tượng Rồng đá; Tượng Rồng Phong Thuỷ
TRD03
Tượng Con Rồng đá; Tượng Rồng đá; Tượng Rồng Phong Thuỷ
TRD04
Tượng Con Rồng đá; Tượng Rồng đá; Tượng Rồng Phong Thuỷ
TRD05
Tượng Con Rồng đá; Tượng Rồng đá; Tượng Rồng Phong Thuỷ
TRD06
Tượng Con Rồng đá; Tượng Rồng đá; Tượng Rồng Phong Thuỷ
TRD07
Tượng Con Rồng đá; Tượng Rồng đá; Tượng Rồng Phong Thuỷ
TRD08

Tượng Rồng Bằng Đá Trong Văn Hoá Tâm Linh

Rồng Việt thừa hưởng từ truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”, trong hội họa, điêu khắc, kiến trúc hình rồng đem bản sắc riêng. Rồng của người Việt bản chất là con thằn lằn biết bay khác hẳn với tưởng tượng của nhiều người. Quan niệm rồng cũng không đồng nhất mà nó trải qua từng thời kỳ lịch sử. Rồng thời Lý thì mỏng manh, nhẹ nhàng nhưng rồng thời Trần lại đầy đặn, mạnh mẽ. Thời Nguyễn thì rồng mang tính nghệ thuật đỉnh cao, đây cũng là con rồng gắn liền với biểu tượng Việt sau này.

Rồng Việt Nam thường có một mô-típ rõ ràng đặc trưng đó là:

  • Đường thân uốn hình sin, mềm mại, biến hóa. Trên lưng có vây xếp lớp đều đặn.
  • Đầu rồng có râu, bờm, lớn uy dũng, có sừng, mắt to tròn, miệng rộng, răng nhọn. Đặc biệt, rồng có năm ngón chân, sắc bén – Thiên Long chỉ dành cho hoàng đế.

Miệng ngậm Long châu (ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc rồng hay cầm ngọc bằng chân trước).

Thường được tạc vào đá như biểu tượng linh thiêng canh giữ chùa chiền, lâu đài.

Tượng Rồng Đá Phong Thuỷ

Long là con vật đứng đầu trong tứ linh, tượng trưng cho sự quyền lực tối thượng. Trong phong thủy thì Rồng mang lại tài lộc cho gia chủ, xua đuổi cái xấu, mang lại điều tốt lành.

Những người làm kinh doanh thường chuộng dùng đồ liên quan đến rồng để tạo nên năng lượng.

Người làm kinh doanh đến mỹ kim thường thích thú chơi những con rồng từ vàng hoặc mạ vàng. Với những người kinh doanh đồ nội thất thi ưa chuộng rồng gỗ, rồng đá quý.

Tượng Con Rồng đá; Tượng Rồng đá; Tượng Rồng Phong Thuỷ
Tượng Song Long trang trí đẹp mắt

Rồng lớn thường được đặt trước cổng nhắm mục đích giám sát, cấm túc nhức điều gì xấu cho gia chủ. Thông thường rồng đá lớn thường được ưa chuộng cho các đình đền, chùa miếu, công ty, tổ chức.

Tượng Rồng Phong Thuỷ

Tượng Rồng phong thủy bằng đá xanh cỡ lớn phải đặt nơi thông thoáng để phát huy hết năng lượng. Đặt rồng ở trên cao, ở nơi có thể quan sát hết ngôi nhà, mắt rồng hướng về nơi sạch sẽ, thoáng đãng. Tránh đặt rồng hướng ra cửa sổ hoặc đặt rồng ở cửa sổ.

Rồng có thể đặt chung ngồi với phượng và không đặt sau phía trước người ngồi.

Trong kinh doanh người ta thường nói “cá chép hoá rồng” để ám chỉ sự thăng tiến vượt bậc trong kinh doanh.

Rồng là một con vật may mắn có địa vị tương đối cao trong lòng người dân người Châu Á. Nó cũng có tác dụng ngược trong phong thuỷ nếu bạn không chú ý đến.

Tượng Rồng Để Bàn

Với hình ảnh tượng rồng đá đang phun ngọn lửa cháy rực, thể hiện niềm khao khát vươn xa. Đây là biểu tượng thường được mọi người chọn lựa khi dùng để bày trí ngoài sân, trong khoảng không gian rộng. Thông qua các vật liệu bằng đá thiên nhiên, có thể là đá trắng mang đến sự thuần khiết cho không gian sống, hay đá xanh rêu mang đến cả không gian yên tĩnh khi đặt tại khu vực thờ cùng.

Bên cạnh đó thì hình tượng rồng này còn phổ biến tại các không gian sinh hoạt trong nhà, trên bàn làm việc, trong tủ trưng bày với các chất liệu đá trong suốt và sáng hơn. Với màu xanh ngọc thuần nhất hay sự pha lẫn giữa hai màu trắng xanh cũng đủ làm cho cả không gian thêm ấn tượng.

Duy Trì Sự Giàu Có

Hình ảnh con rồng đang ngậm trong miệng một viên ngọc to, thân mình dài thường phổ biến tại các lối hành lang ngay các khu vực thờ tự như đình, chùa và cả lăng tẩm. Cùng với sự bền chắc của khối đá thiên nhiên, nên mọi họa tiết chạm khắc của rồng đều bền vững theo thời gian. Hơn nữa, khi chúng ta dùng tượng rồng đá ở tư thế này còn mang ý nghĩa cầu mong nhận được sự che chở và ban phúc lành từ tổ tiên.

Rồng May Mắn

Rồng uốn lượn chân mây là một trong những hình ảnh được sử dụng nhiều nhất để điêu khắc tượng đá. Con rồng uốn cong, phần đuôi đưa lên trên, phần đầu trút xuống dưới và dưới chân tượng là đám mây bay luôn tạo cảm giác như chúng ta đang ở giữa không gian thần tiên đầy mê hoặc. Và hình tượng này thường được chế tác với mục đích làm vật phẩm bày trí cho không gian bên trong. Mọi may mắn, thuận lợi sẽ luôn đến với chúng ta.

Điều Cấm Kỵ

Rồng phong thủy được đặt với nước, và rồng tiếp xúc với nước. Nếu đặt ở nơi khô ráo, sẽ có một ý nghĩa xấu là “bơi dài trong nước cạn”. Do đó, Rồng đặt tại nhà thường sẽ gắn phụ kiện, đó là mong rằng tiền vào như nước.

Phía bắc là vị trí của nước và khí, và rồng phù hợp với phía bắc. Rồng phong thuỷ cũng phù hợp với phía bên tay trái. Lý do chính là rồng xanh là hổ trắng, vì vậy rồng phong thuỷ được đặt bên trái. Rất phù hợp.

Nếu sông hoặc biển ở phía trước nhà, bạn có thể sử dụng một đôi rồng đá màu xám hoặc đen trên cửa sổ hoặc lan can ban công, hướng ra biển hoặc sông, giống như một con rồng đôi ra biển, có thể được nhận nuôi trong Phong thủy. Nếu là dòng mương hôi thối thì đây là điều cấm.

Không Để Trong Phòng Ngủ

Mặc dù rồng là một loài động vật tốt lành, nhưng vì nó rất hùng mạnh, không phù hợp để trong phòng ngủ. Nó không phù hợp với những người có móng vuốt và móng vuốt. Nếu đó là phòng trẻ em, nó không tốt cho trẻ em.

Nếu không có nước trong nhà và bên ngoài, rồng phong thủy và bể cá được đặt cùng nhau. Vào thời điểm này, cần phải xem xét kích thước phù hợp. Bởi vì rồng phong thủy lớn được đặt trên tường của bể cá. Kích thước của rồng phong thủy và bể cá phải phù hợp.

Rồng là một động vật tốt lành trong tâm trí của mọi người. Nó có chức năng giữ tài sản. Tuy nhiên, cần phải chú ý đến một số vấn đề cấm kỵ khi đặt nó, nếu không nó sẽ mang lại tác dụng ngược.

Mua Tượng Rồng Đá Ở Đâu?

Trên đây là 3 mẫu tượng rồng đá và ý nghĩa riêng mà các bạn nên biết để lựa chọn được cho sản phẩm ưng ý nhất. Rồng là một trong các thú tứ linh, thể hiện sức mạnh, sự uy quyền tối thượng cùng với nét đẹp cao sang. Vì thế, hãy tận dụng các kiểu của tượng rồng đá tại Thiên An làm đẹp cho không gian nhà và tăng thêm ý nghĩa về mặt phong thủy cho gia đình của bạn.

Tượng Rồng đá thông thường được tính theo mét dài, rồng càng dài, càng lớn chi phí càng cao. Hoa văn trên rồng cũng ảnh hưởng đến giá thành, con rồng có hoa văn càng nhiều thì chi phí càng lớn.

Với hơn 20 năm khai thác đá tự nhiên và 10 năm trong nghề đá mỹ nghệ. Thiên An luôn tự hào rằng luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có độ hoàn thiện tốt nhất. Với nền tảng thợ thủ công lành nghề cùng các nghệ nhân đến từ những làng đá nổi tiếng. Thiên An Stone luôn là xu hướng tìm đến của những người chơi đá thực thụ.

Liên hệ ngay