Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An

cach lam dai phun nuoc bang da3 - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An

Đài phun nước bằng đá làm điểm nhấn tuyệt vời cho cảnh quan sân trong của bạn . Chúng đôi khi bao gồm các mảnh đá granit (như trong dự án này) với các lỗ được khoan xuyên qua đá để chứa ống. Cột đá granit cao 61 inch của tôi có giá 5 triệu đồng và có một “cửa sổ” hình tròn được điêu khắc ra khỏi tảng đá, khoảng 3/4 đường lên. Các lỗ mà ống sẽ được cho ăn nằm ở dưới cùng của đá granit; lỗ khác, qua đó nước sẽ phun ra, được tìm thấy ở dưới cùng của cửa sổ tròn.

Đài phun nước bằng đá như vậy thường đứng trên một cái lưới bao quanh một cái ao, với cả lưới và ao được che giấu bởi những tảng đá. Nó là một biện pháp cắt giảm chi phí , chúng tôi đã ứng biến bằng cách sử dụng một cái củi (loại giữ khúc gỗ gần lò sưởi) mà tôi tình cờ đã nằm xung quanh, thay vì ra ngoài và mua một cái lưới đặc biệt cho dự án này.

Vật tư làm đài phun nước bằng đá

 • Tấm lưới kim loại
 • Chậu nhỏ
 • Máy bơm
 • Ống cho máy bơm
 • Cát
 • Đá sông
 • Các loại đá khác
 • Các mảnh đài phun nước bằng đá, chính nó
 • Xẻng
 • Cấp thợ mộc
 • Thanh nẹp

Đây là công trình tiểu cảnh đơn giản cho các bạn dễ hình dung. Nếu bạn có đồng đội hoặc hàng xóm hãy nhờ họ phụ giúp bằng tay đôi khi những viên đá rất nặng, bạn không thể khuân vác chúng. Cách tốt nhất là hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số máy 081 3131 555 để tận hưởng ngay vẻ đẹp đó nếu bạn sống tại những khu đô thị cao cấp.

Cách làm đài phun nước bằng đá

Vì một số người đề cập “đài phun nước đá” nên tôi sử dụng chất liệu đá trong bài viết này.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu…

cach lam dai phun nuoc bang da8 - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An

Việc lắp đặt các đài phun nước đá bắt đầu bằng cách đào cho lớp đất lót chậu được tạo hình sẵn, nhưng việc đào bắt đầu bằng cách thiết lập một nguồn năng lượng an toàn cho máy bơm của bạn (trừ khi bạn đã có).

Như đã nói phía trên, mảnh đá granit sẽ nằm trên một cái ao, được hỗ trợ bởi một tấm lưới. Để tạo ra ao, chèn một lớp lót ao được tạo hình sẵn vào mặt đất. Tôi đã có sẵn ống lót ao được tạo hình sẵn, vì tôi chỉ đổi một đài phun nước trước đây tôi có trong khu vực này cho đài phun nước đá mới của tôi.

Dưới đây là cách đào lớp lót ao

 • Đào hố mà trong đó lót chậu được chèn vào. Úp chậu đã tạo sẵn xuống đất và đào 1 cái hồ bằng miệng chậu.
 • Bạn nên đào sâu bao nhiêu? Sử dụng độ sâu của lớp lót ao được tạo hình sẵn làm hướng dẫn. Bạn có thể đào rộng hơn 1 chút bởi vì ta sẽ dùng cát hoặc đất để chèn thêm.
 • Chèn chậu vào hố.
 • Vành trên cùng của lớp lót ao được tạo hình sẵn nên cao khoảng một inch so với mặt đất. Đừng lo lắng về việc hiển thị: bạn sẽ che giấu nó bằng đá ở bước # 9. Tôi đã tạm thời đặt một số tảng đá xung quanh nó trong bức ảnh trên chỉ để cho bạn thấy trước sự che giấu đó.
 • Kiểm tra xem hố có vừa miệng chậu không, bạn có thể đào rộng rồi sau đó chèn cát vào trong.
cach lam dai phun nuoc bang da6 - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An

Bước 2

Các đài phun nước bằng đá như mảnh đá granit tôi đã sử dụng có một lỗ ở phía dưới, nơi bạn chèn ống của máy bơm. Nhưng đài phun nước bằng đá, vì lý do đó, cần phải được nâng lên khỏi đáy ao. Giải pháp là sử dụng một lưới kim loại sẽ hỗ trợ đài phun nước bằng đá. Các ống cần di chuyển tự do bên dưới cả đài phun nước bằng đá và lưới kim loại. Tùy thuộc vào chất liệu của lưới và tùy theo sở thích cá nhân của bạn.

cach lam dai phun nuoc bang da4 - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An

Đặt máy bơm đài phun nước vào dưới cùng của lớp lót chậu, và đặt tấm lưới lên trên nó. Lưới của tôi có chân để giữ cho nó nâng cao. Cung cấp một “vỏ” đẹp cho máy bơm và cho phép tôi điều khiển ống theo ý muốn. Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tiếp cận với đường ống.

Bước 3

Đặt đá lên tấm lưới.

cach lam dai phun nuoc bang da3 - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An

Khi đặt tấm đá chính giữa tấm lưới, bạn luồn dây qua lỗ lên đá.

cach lam dai phun nuoc bang da9 - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An

Bắt đầu đổ đầy nước vào chậu đáy phía dưới.

cach lam dai phun nuoc bang da7 - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An

Trang trí một chút sỏi che lấp phần lưới phía dưới chân.

cach lam dai phun nuoc bang da1 - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An
cach lam dai phun nuoc bang da2 - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An

Cuối cùng tận hưởng thành quả của bạn.

Trên đây là hướng dẫn quy trình cách làm đài phun nước đơn giản.

Chúc các bạn có được sản phẩm ưng ý nhất!

Thông tin
Ngày tháng
Được đánh giá
Uy tín
Đánh giá
51star - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An1star - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An1star - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An1star - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An1star - Cách làm đài phun nước bằng đá theo quy trình tại Thiên An

Để lại nhận xét

  Subscribe  
Chú ý của