Bàn thờ thiên hay còn gọi là cây hương thờ thiên, dùng để thờ cúng ngoài trời để thờ phụng các vị thần cai quản đất đai nơi đang sinh sống. Vì thế mà

bàn thờ thiên bằng đá

là lựa chọn hàng đầu bởi chỉ có đá mới bền vững trước sự biến đổi khắc nghiệt của thời tiết, nắng mưa thất thường. Cuộc sống của các thành viên trong gia đình nhờ vậy luôn được phù hộ và bảo vệ bình an. Hãy cùng chúng tôi tổng hợp các mẫu bàn thờ thiên bằng đá cuốn hút ngay khi nhìn thấy ngay sau đây nhé.

Bàn Thờ Thiên Thờ Ai?

Ban-tho-da-ngu-hanh-son-btdd14
Ban-tho-da-ngu-hanh-son-btdd14

Bàn thờ thiên còn được biết đến như cây hương ngoài trời. Là một dạng bàn thờ được đặt ngoài trời dùng để cúng trời đất, phật, thánh thần. Tuỳ vào mục đích của mỗi gia đình mà thờ phụng nhiều mục đích khác nhau.

Xem thêm: Mẫu bàn thờ thiên bằng đá cao cấp nhất, thi công tinh xảo nhất

Bàn thờ thiên có ý nghĩa kết nối của người dương gian và người âm giới đây là 2 thế giới theo quan niệm của người dân gian xưa. Đặt bàn thờ thiên với mục đích cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn và bình an.

Đá Làm Bàn Thờ Thiên

Ban-tho-da-ninh-van-btdd12
Ban-tho-da-ninh-van-btdd12
Ban-tho-da-ninh-binh-btdd11
Ban-tho-da-ninh-binh-btdd11
Ban-tho-da-hoa-cuong-btdd03
Ban-tho-da-hoa-cuong-btdd03
Ban-tho-da-btdd01
Ban-tho-da-btdd01
Mau-ban-tho-da-hoa-cuong-btdd04
Mau-ban-tho-da-hoa-cuong-btdd04

Bàn thờ thiên là bàn thờ dùng để thờ thần cai quản đất đai và được đặt ngoài trời

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều mỏ đá khác nhau như đá xanh, đá trắng, đá lũa đen… Hiện nay, bàn thờ thiên bằng đá được chế tác từ các loại đá cơ bản dưới đây.

Bàn Thờ Bằng Đá Xanh Rêu

Màu xanh pha lẫn chút bụi bẩn của thời gian sẽ khiến cho vẻ đẹp cổ điển hơn. Đó là những mẫu bàn thờ thiên mang đúng bản chất của không gian thờ cúng. Ngoài ra, tại các đường nét chạm khắc sẽ giúp màu xanh này tỏa sáng hơn.

Bàn Thờ Thiên Đá Xanh Đen

Đá xanh đen có thể nói là loại đá được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình đình, chùa, nhà thờ. Đá xanh đen có trữ lượng lớn nên phù hợp cho các công trình có quy mô tầm cỡ. Một vài dự án sử dụng đá xanh đen như chùa Bái Đính, Tam Chúc, Ba Vàng,… Đá xanh đen là sản phẩm có thể coi như gắn liền đến các đồ thờ nhất từ trước đến nay.

Bàn Thờ Thiên Đá Trắng

Màu trắng của đá thiên nhiên là màu trắng tinh khiết, không hề pha lẫn thêm bớt gam màu nào. Vì thế, bàn thờ thiên đá trắng sẽ thể hiện vẻ đẹp hoàn mỹ nhất, không hề vướng chút bụi trần.

Bàn Thờ Thiên Đá Vàng

Đá vàng với màu vàng chủ đạo, xung quanh còn có thêm các gam màu đậm nhạt như màu cam, màu kem, điểm thêm chút màu trắng nằm len lõi. Tất cả kết hợp lại thành bức tranh sinh động tại nơi thờ cúng.

Các Mẫu Bàn Thờ Thiên Bằng Đá

Tùy theo từng điều kiện của gia chủ mà sử dụng các bàn thờ thiên khác nhau. Với mẫu bàn thờ thiên bằng đá cũng thiết kế đa dạng và phong phú theo nhu cầu của mọi khách hàng.

Bàn thờ không mái

Đây là mẫu bàn thờ chỉ có một mặt phẳng trơn lắng, hoặc đôi khi có dựng thêm ba tấm vách xung quanh. Với kiểu đơn giản này, chi phí vừa túi tiền với đại đa số người dùng.

Một số bàn thờ sẽ được trang trí thêm hoạ tiết rồng ở phía tựa lưng. Phần thân có thể để trơn hoặc được trạm trổ hoa sen, tứ quý tuỳ ý thích của chủ nhân.

Bàn thờ 1 mái

Tùy theo từng yêu cầu của người dùng mà mẫu bàn thờ thiên 1 mái này có thể che chắn xung quanh. Hay đơn giản là nó chỉ dựng các chiếc cột và một vách phía sau.

Bàn thờ 2 mái

Bàn thờ thiên 2 mái chỉ khác với bàn thờ thiên 1 mái ở chỗ 1 mái và 2 mái. Ngoài mái chính thì phía trên đỉnh sẽ thiết kế thêm 1 mái giả để tạo thành bàn thờ thiên bằng đá dạng 2 mái.

Cách Trang Trí Hoạ Tiết Bàn Thờ Thiên

Có nhiều cách trang trí hoạ tiết bàn thờ thiên thêm bắt mắt hơn. Có rất nhiều cách để tạo nên hoa văn của bàn thờ thiên trong đó phương pháp chạm khắc thường mất nhiều thời gian hơn. Đồng thời khiến giá thành sản phẩm cũng thế mà giá cũng tăng theo.

Hiện nay, các công nghệ làm đá cũng phát triển khiến việc tạo hoạ tiết trên đá cũng dễ dàng hơn. Chỉ cần một thời gian ngắn bằng phương pháp băm mặt bạn sẽ có những hoạ tiết theo ý muốn. Tuy nhiên, những cột bàn thờ thiên này thường ít được lựa chọn. Theo quan niệm đồ linh thiêng thì nên chọn những sản phẩm có điêu khắc tỉ mỉ hơn. ĐIều này hoàn toàn là sai lầm.

Giá Bàn Thờ Thiên Bằng Đá

Bàn thờ thiên bằng đá là sản phẩm vô cùng độc đáo và được sử dụng hàng ngàn năm nay không bị phai nhoà. Giá của bàn thờ đá tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của người mua. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá sản phẩm như kích thước, chất liệu và kiến trúc điêu khắc. Tuỳ vào ngân sách của khách hàng mà bạn có thể chọn những sản phẩm tuỳ theo ý thích.

Cung Cấp Bàn Thờ Thiên

Thiên An là một trong những đơn vị hàng đầu sản xuất và gia công bàn thờ thiên bằng đá hàng đầu. Với 20 năm hoạt trong nghề sản xuất đá và 8 năm làm trong nghề đá mỹ nghệ chúng tôi luôn cố gắn tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Bằng chứng là những sản phẩm chúng tôi tạo ra luôn được sự yêu thích của khách hàng. Đó là lý do mà Thiên An tồn tại đến ngày hôm nay để phục vụ nhu cầu khách hàng. Nếu quý khách có yêu cầu thiết kế bàn thờ thiên bằng đá thì đừng quên đến chúng tôi.

Bàn thờ thiên là một trong những vật dụng không thể thiếu khi thờ cúng để an tâm cho cuộc sống lâu dài. Với các mẫu

bàn thờ thiên bằng đá

được gợi ý trong bài viết này hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng. Nếu cần tham khảo thêm các mẫu bàn thờ bằng đá thì Thiên An là địa chỉ đáng tin cậy nhất. 

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
Liên hệ ngay