Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Việc thiết kế sân vườn để mang lại vượng khí cũng là việc cần thiết để làm. Ngoài việc mang đến không gian thoải mái mỗi khi thư giãn cộng hưởng phù hợp với phong thuỷ tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo.

Thiết kế sân vườn theo phong thuỷ

Việc để có một khu vườn đẹp và phù hợp với phong thuỷ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. An Garden sẽ gợi ý một vài yếu tố quan trọng giúp bạn có một khu vườn đẹp đúng nghĩa.

Cổng vào

Cổng nhà là khu vực đánh vào mắt người nhìn khi ta bước vào căn nhà. Cổng cần có kích thước cân xứng với ngôi nhà, thường hướng vào phía trong. Tuy nhiên, ít nhiều có nhiều người thường hiểu lầm về cách trang trí nhà cửa dưới đây là một vài lưu ý.

Không trồng quá nhiều dây leo: điều này sẽ khiến che mất tầm nhìn của cổng nhà.

Chú ý vệ sinh

Đây là điều mà nhiều gia chủ ít ngó ngàng tới. Thời gian đầu cửa nhà mới và ít có những biểu hiện hư hỏng. Nhưng theo thời gian những lớp sơn sẽ bắt đầu bong tróc để lại những vế ố xấu xí trên cửa. Ngoài ra việc có những tiếng cót két nếu không được vệ sinh cũng có thể xảy ra.

Xây cột đá

Cột đá sẽ làm cho cánh cổng bám vào thêm chắc chắn hơn.

Lối đi sân vườn

Khi bước vào cánh cổng vững trãi, đánh vào mắt tiếp theo là lối mòn đi sân vườn. Những nguyên tắc dưới đây rất có ích cho bạn.

Không nên thiết kế những lối đi nhọn:

Việc thiết kế những ngã rẽ dứt khoát khiến khu vườn mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Thay vào đó hãy thiết kế những con đường uốn nhẹ, mềm. Hãy tưởng tưởng rằng đi đường thẳng với đường cong sẽ thế nào. Tất nhiên, những con đường uốn công khiến bạn sẽ cảm thấy sân vườn như rộng rãi hơn.

Trồng hoa hai bên lối đi:

Sẽ tạo cảm giác thoải mái mà còn là điểm cộng thêm cho khu vườn. Hãy nhớ trồng xen kẽ một vài cây bụi xanh tươi, việc trồng nhiều hoa cũng khiến bạn lạc vào mê cung hoa mắt.

Bước dạo

Những bước dạo sẽ khiến khu vườn thêm sinh động hơn. Hãy nhớ rằng lối đi bước dạo không được đặt vào chính giữa cửa nhà. Vì đây là một điều kiêng kỵ.

Chọn đá phải bằng phẳng, không quá gồ ghề, vách nhọn vì có thể gây trơn trượt, gây nguy hiểm.

Hàng rào

Hàng rào là khu vực ngăn cách không gian giữa các hộ dân với nhau. Hàng rào không nên làm quá cao nếu bạn không có không gian rộng, cũng không nên làm quá gần.

Hàng rào nên có chiều cao đồng nhất, hãy cẩn thận với những hàng rào thuỷ tinh, lưới nhọn.

Vật trang trí trong Thiết kế sân vườn theo phong thuỷ

Những con vật mang tính trường thọ: như sếu, huơu hay rùa trong vườn để đem đến sự trường thọ và mạnh khoẻ. Những bức tượng sẽ đem đến may mắn nếu bạn để quanh vườn nhưng đừng quá lạm dụng.

Những khu vực như cầu thang ngoài trời, hành lang bạn nên trang trí bằng những giàn hoa leo, giỏ hoa để đem lại sức sống. Nếu hành lang ở phía sau nhà thì bạn nên thiết kế một thác nước chảy nhẹ hoặc một hồn non bộ.

Bình gốm lớn thường được sử dụng ở những hồ cá koi – nếu bạn có đủ không gian rộng. Việc thiết kế một hồ chép koi cạnh hành lang đi về phía vườn sau cũng rất ấn tượng.

Trên đây là một vài những nguyên tắc cơ bản khi bạn cần thiết kế sân vườn theo phong thuỷ. Phong thuỷ là một nghệ thuật sắp xếp chứa nhiều điều thú vị, việc sử dụng đúng thì mang đến những cơ hội rất tốt. Trái lại việc vận dụng sai những nguyên tắc cơ bản sẽ khiến bạn vào cảnh tiến thoãi lưỡng nan. Vì thế, việc chọn một đơn vị thi công Thiết kế sân vườn theo phong thuỷ là rất quan trọng.

>> Thi công phong thuỷ sân vườn trước nhà anh Vũ tại Hà Nội.

Báo giá thi công thiết kế sân vườn theo phong thuỷ

Quy trình làm việc của An Garden:

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu thi công hồ cá koi gửi bản vẽ mặt bằng cho An Garden. Đối với khách hàng ở xa có thể gửi qua email, zalo, viber. Khách hàng ở gần An Garden sẽ bố trí thời gian để khảo sát công trình.

Bước 2: Sau khi nhận được thông số mặt bằng An Garden sẽ lên bản cad bố cục của 2 bên.

Bước 3: Khi đã có bố cục của bản vẽ An Garden sẽ lên bản vẽ 2D tổng thể mặt bằng để giúp khách hàng hình dung dễ nhất.

Bước 4: An Garden sẽ gửi phía khách hàng 1 vài công trình mẫu mà chúng tôi đã thi công và lên bảng báo giá.

Bước 5: Trrường hợp khách hàng đồng ý thi công thì chúng tôi sẽ bắt tay vào thi công luôn.

Bước 5: Đối với những khách hàng muốn hình dung rõ hơn chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian lên 3D cho khách hàng hình dung. Trong trường hợp bản 3D được đồng ý bở chủ đầu tư nếu quý khách chọn An Garden sẽ được miễn phí thiết kế. Ngược lại, quý khách không chọn An Garden sẽ phải chịu 100% phí thiết kế.

>>An Garden – thiết kế sân vườn theo phong thuỷ chuyên nghiệp – nhanh chóng – tin cậy. Gọi ngay 0888 52 1717 để được tư vấn miễn phí.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay