Thi công hồ bơi vô cực đang là một xu hướng thiết kế hồ bơi được các chủ đầu tư lựa chọn cho mỗi công trình. Việc xây dựng loại hồ này cần được tham khảo ý kiến các đơn vị thi công hàng đầu. Đây là những kỹ sư có nhiều năm thi công xây dựng, có chuyên môn cao. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi khám phá dạng hồ bơi độc đáo này. Tư vấn thiết kế, thi công, hoàn thiện bể bơi vô cực liên hệ 091 621 5057 (ms Loan)

Bể bơi vô cực được bắt nguồn từ những cảm xúc của những cánh đồng xa thăm thẳm. Đó là những cánh đồng lúa trải dài tưởng trừng không thấy được điểm rừng từ Bali. Cho đến nay, lối kiến trúc này được coi là xu hướng xây dựng bể bơi thư giãn hàng đầu. Nếu đặt bể ở trên những đỉnh núi, tầng thượng thì bạn sẽ có cảm giác cực kỳ thú vị.

Bể Bơi Vô Cực Tại Sao Được Mọi Người Quan Tâm

Cái tên “vô cực” đã miêu tả chính xác về loại bể bơi cao cấp nhất hiện nay. Khi được vận hành, lớp tường nước sẽ chảy tuần hoàn khiến bạn sẽ có cảm giác không có tường ngăn cách. Nước trên hồ bơi sẽ chảy xuống những rảnh mương quay ngược trở lại bể chứa. Bể này còn có tên là bể cân bằng, nước từ bể cân bằng sẽ qua hệ thống lọc nước và quay lại hồ bơi. Hệ thống lọc bao gồm hệ thống máy bơm đặc biệt với công suất lớn.

Dạng hồ bơi này rất được ưa chuộng tại những khu resort nghỉ dưỡng, khách sạn hạng sang, nhà nghỉ cao cấp. Thậm chí nó còn được bố trí tại những biệt thự cá nhân sang chảnh phục vụ nhu cầu cá nhân. Với thiết kế vô cực nó sẽ tạo ra hiệu ứng huyền diệu không có sự ngăn cách. Nó cũng mang những ý nghĩa lớn trong kiến trúc thẩm mỹ trong các công trình nghệ thuật.

Yêu Cầu Của Bể Bơi Vô Cực So Với Dạng Bể Khác

So với bể thông thường thì loại bể tràn này phải có tính toán vô cùng chặt chẽ giữa các cấp độ. Để tiết kiệm được chi phí vận hành hồ bơi thì phải thiết kế chính xác hệ thống cần đủ để tránh lãng phí. Mực nước duy trì phải ổn định không bị quá tải hoặc không bị thiếu khi hoạt động.

Bể bơi vô cực là loại bể điển hình làm lu mờ đi những vẻ đẹp truyền thống.

Cách Làm Bể Bơi Vô Cực Khác Gì Bể Thông Thường

Thi công hồ bơi vô cực cần có tính toán tỉ mỉ để tránh những phát sinh đáng có.

Bể bơi vô cực chuẩn quốc tế sẽ được trang bị một hệ thống tuần hoàn nước thông qua bộ lọc tràn. Nước sẽ được đẩy từ hồ lọc lên bể bơi và từ bể bơi lại trở về bể cân bằng; từ bể cân bằng sẽ đưa đến hồ lọc. Quá trình tuần hoàn cứ diễn ra như vậy trong thời gian vận hành. Với dạng bể bơi kiểu này thì bạn có thể điều chỉnh được nhiệt độ của nước theo yêu cầu, không lãng phí.

Ngoài bể tiêu chuẩn thì còn một cách khác để lấy nước từ nguồn nước tự nhiên. Tuy nhiên loại bể này tốn rất nhiều năng lượng để duy trì và cần một không gian lớn hơn để chứa nước.

Việc xây dựng bể bơi vô cực cần tính toán logic về cách thức hoạt động. Bởi vì, những loại bể này chủ yếu được bố trí tại những đỉnh đồi, dốc rất phức tạp; điều này đòi hỏi vừa phải đảm bảo kết cấu bên trong ở từng loại địa hình. Do đó, bạn cần phải tính toán cực kỳ chi ly để chẳng may nếu không hoàn thành sẽ tốn rất nhiều chi phí rủi do.

Ưu Điểm Của Bể Bơi Vô Cực

Ngoài tên gọi bể bơi vô cực thì dạng bể bơi tràn này có có cái tên mỹ miều là “bể bơi chân mây”. Lý do cái tên chân mây cũng xuất phát từ vị trí đặt bể tại những sườn dốc thoai thoải. Khi đặt ở những vị trí này bạn sẽ khiến nhãn quan có ảo ác nước chảy liền mạch. Khi chơi trong hồ sẽ có cảm nhận được bơi ở một nơi như chân trời, không có một giới hạn nào cả.

Cảm giác khi bơi ở bể vô cực sẽ hoàn toàn khác lạ với bể bơi thông thường.

Chính vì đặc điểm này mà không biết bao nhiêu đơn vị chi mạnh tay vào đầu tư xây dựng để thu hút khách hàng. Khác với bể tường thông thường thì bể bơi vô cực sẽ chỉ thấy nước và nước. Ảo giác sẽ khiến bạn bơi mãi  mà chưa đến vạch đích là chốn nào dưới những tầng mây. Ngoài ra, các chủ đầu tư còn tạo lên những cột vòm để tạo cảm giác cổ điển. Khi bơi trong bể bạn sẽ được tận hưởng như trong đấu trường mà những người phương Tây thường làm.

Bể Bơi Vô Cực Mang Không Gây Nguy Hại Đến Môi Trường

Thi công bể bới vô cực tiêu chuẩn thì bạn sẽ có một lợi thế vô cùng đặc biết. Đó là không gây nguy hiểm đến môi trường. Tất cả hoạt động của bể bơi chỉ gói gọn trog một không gian bể mà không liên quan đến các nơi khác. Bể có thể dừng và hoạt động theo sự điều khiển của chủ đầu tư. Điều này giúp tránh được những yếu tố liên quan đến nguồn nước như những bể khác.

Trong quá trình vận hành nước sẽ tuần hoàn và không chảy bừa bãi ra phía ngoài khu vực bể. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm nước trong một thời gian dài sử dụng.

Thi Công Bể Bơi Vô Cực Rất An Toàn

Nếu bạn đang thoải mái bơi lội thì hãy cứ tiếp tục vẫy quanh bể bơi này. Nó rất an toàn. Cạnh tràn khiến quý khách lo sợ nếu ở vị trí trên cao nhưng tất cả chỉ là ảo giác. Nếu bạn bơi đến mép hồ bạn sẽ chạm đến thành hồ bơi và sẽ nhận ra một lớp tường được nước phủ lên.

Ngoài ra, chuông cảnh báo cùng lực lượng an ninh luôn túc trực, cầu thang đa cấp cũng được bố trí dưới hồ. Điều này đảm bảo phục vụ được các khách hàng nhiều tầng tuổi từ trẻ con, thanh niên, người già.

Thiết Kế Bể Bơi Vô Cực Luôn Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật

Bể bơi vô cực là một loại bể được thiết kế cực kỳ cẩn thận so với những loại bể thường khác. Bởi lẽ, trước khi lên ý tưởng thi công bể bơi thì đội ngũ thiết kế đã phải tham khảo cực kỳ tỉ mỉ. Đó là cả quá trình tính toán từng chi tiết từ việc chọn viên gạch, đến đổ bê tông, thi công đá ốp,… Đây là những điều sở dĩ bắt buộc phải làm và không thể bỏ qua. Các kiến trúc sư khi tham gia công việc họ phải chứng minh được khả năng của bản thân; chuyên môn trong cong việc và khả năng dự toán trước. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng vì những vấn đề này.

Chi Phí Xây Bể Bơi Vô Cực Là Bao Nhiêu?

Để tạo ra được một bể bơi vô cực không phải nói xây là xây được ngay. Nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí đặt hồ, diện tích, hình dáng và thời tiết,… Thông thường một bể bơi được tạo ra phải qua nhiều bước trong đó có thẩm định, đánh giá, thiết kế, xây dựng, thi công và hoàn thiện. Từng bước như vậy, bước nào cũng cực kỳ quan trọng và phải qua nhiều đơn vị khác nhau. Chi phí mỗi bước cũng khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư.

Do có rất nhiều điều cần để nói đến nên nếu bạn cần báo giá hồ bơi vô cực vui lòng gọi 091 621 5057 (ms Loan).

Thi Công Bể Bơi Vô Cực Lưu Ý Những Gì

Trước khi tiến hành xây dựng, thi công một cái gì đó bạn đều pải có nghiên cứu cụ thể. Không chỉ riêng việc thi công bể bơi vô cực bạn hãy xác định đây không phải việc dễ dàng. Bạn cần trải qua hàng tá những đánh giá để xác định rằng có nên làm hay không. Những hồ này được xây dựng tại những không gian rộng như sườn dốc, đồi núi. Dưới đây là một vài lưu ý cho bạn:

Lưu Ý Về Địa Điểm Cảnh Quan

Bạn nên xây dựng bể này tại những khu vực dốc thoải vì chỉ nơi đây với mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, những nơi như sân thượng cũng là một ý tưởng thú vị cho toà nhà cao cấp. Khi ở những vị trí này thì tầm nhìn của bạn sẽ tốt hơn so với khu vực bể thấp. Điều này sẽ tạo thuận lợi để bạn có thể ngắm nhìn đường chân trời tính từ mép bể lên trên mây. Tầm nhìn tại những vị trí này thường được đánh giá cao hơn rất nhiều nếu đặt ở một mặt phẳng.

Lưu Ý Về Vốn Đầu Tư Bể Bơi Vô Cực

Khi làm một bể bơi vô cực chắc hẳn bạn sẽ cần chú ý nhiều đến vấn đề tài chính trước khi bỏ ra. Mặc dù bể bơi vô cực thực sự là điều thú vị nhưng chi phí xây dựng, duy trì cực kỳ tốn kém. Sản phẩm này thường chỉ được những đại gia có túi tiền rủng rỉnh làm thú vui riêng. Hoặc là một tổ chức kinh doanh du lịch có một khu đất tuyệt vời.

Chọn Nguyên Liệu Làm Bể Bơi Vô Cực

Đá tự nhiên là chất liệu phù hợp với kết cấu làm bể bơi vô cực vì nó có nhiều ưu điểm. Với độ bền với thời gian hàng trăm năm bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng nó bị phai màu. Với độ chịu lực cao, chống thấm tốt khiến rêu mốc không thể bám vào từng thớ đá. Đá tự nhiên có đường vân cực kỳ độc đáo nên để ốp lát hồ bơi là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

>> Bí quyết chọn đá tự nhiên ốp bể bơi đẳng cấp

Lựa Chọn Thiên An Làm Đơn Vị Thi Công Bể Bơi Vô Cực

Thiên An Garden là đơn vị thiết kế, thi công, cung cấp nguyên liệu để làm bể bơi vô cực. Đây là một trong những đơn vị thi công trang trí cảnh quan đang được khách hàng chọn lựa. Với phương châm trở thành đơn vị thiết kế, thi công và cung cấp nguyên vật liệu làm bể bơi vô cực hàng đầu. Thiên An luôn nỗ lực để phát huy tinh thần này đến tất cả khách hàng trên cả nước.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay