Cách làm bàn ghế bằng xi măng dưới đây được đúc kết từ những kinh nghiệm của các nghệ nhân lâu năm trong nghề. Với các bước dưới đây Thiên An tin rằng tự tay của bạn cũng có thể tạo nên một tác phẩm cho riêng mình.

Uư điểm: giá thành rẻ, dễ dàng thi công, tạo dáng.

Nhược điểm: Lớp sơn phủ ngoài không bền khi ở ngoài trời.


Bàn ghế xi măng giả gỗ sang trọng

Cách làm bàn ghế bằng xi măng

Chuẩn bị đồ nghề

Khuôn chân ghế và khuôn mặt ghế cần được vệ sinh sạch sẽ. Không bám bụi, màng nhện, rêu để tránh bề mặt không được mịn.

Khuôn bàn và khuôn chân bàn cũng làm tương tự.

Tiến hành tạo hình

Việc tiếp theo là bôi một lớp dầu mày lên bề mặt khuôn ở mọi ngõ ngách. Và đổ hỗn hợp hồ bao gồm xi măng, đá mạt để đảm bảo độ chắc của bàn.

Sau đó hãy vận dụng kỹ năng, khéo léo bằng mọi cách lấp đầy các khoảng trống của khuôn.

Tùy theo kích thước của ghế mà dùng sắt phi hợp lý. Uốn cong sắt và đặt vào khuôn vữa bao gồm xi măng, cát, sỏi dày cỡ 2-3 cm.

Thực hiện tương tự với chân ghế nhưng ta nên để lớp bê tông dày hơn 1 chút cỡ 5cm. Bởi khi đó chân ghế với đủ chắc để giữ vững.

Làm mịn bề mặt

Để bề mặt ghế và mặt bàn được nhẵn bóng thì ta sẽ phủ một lớp hồ xi măng. Dùng bay miết qua lại cho đến khi bề mặt nhẵn bóng thì ngưng. (giống với việc đổ sân bê tông).

Sau 24 giờ khi xi măng đã khô ta đem đi đánh bóng bằng nước. Khi nào cho đến khi nhẵn bóng thì thôi. Sau đó ráp mặt ghế với chân ghế sẽ được ghế xi măng hoàn chỉnh.

Phủ màu sơn

Tùy theo sở thích của mỗi người mà sẽ có những loại màu thích hợp. Người thích giả gỗ, người thích giả đá. Nhưng đều có điểm chung là lưu ý về cách pha tỉ lệ sao cho thật giống màu gỗ. Bước này khá là chông gia vì yêu cầu bạn cần phả có khiếu nghệ thuận, tỉ mỉ. Sau khi sơn đã khô ta sẽ kèm phủ một lớp keo bóng giúp giữ màu và tạo độ mịn.

Giá bàn ghế xi măng giả gỗ

Thị trường bàn ghế xi măng giả gỗ khá là rẻ và cạnh tranh. Tùy vào nhu cầu của người dùng mà có thể chọn những mẫu bàn ghế phù hợp. Thông thường một bộ bàn ghế xi măng có giá từ 3 – 4 triệu đồng. Với độ công phu cao hơn giá có thể trên 5 triệu đồng.

Bàn ghế xi măng giả gốc cây có giá 6 triệu đồng

Ban ghe xi mang gia goc cay
Cách làm bàn ghế bằng xi măng

Những bộ bàn ghế bằng xi măng nếu để ngoài trời thông thường sẽ được khoảng 2 năm. Niên hạn sử dụng có thể lên tới 7 năm hoặc hơn phụ thuộc vào cách dùng của khách hàng. Nếu đang băn khoăn về thời gian sử dụng mong muốn được dài lâu hơn. Có lẽ bạn phải coi qua những mẫu bàn ghế bằng đá tự nhiên chinh phục sân vườn năm 2019.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay