Trong những năm gần đây chúng tôi nhận được những đơn đặt hàng tăng lên đáng kể về việc sử dụng ghế đá trong các khuôn viên nghĩa trang. Không còn bị giới hạn ở bia mộ hay những đồ vật mang tính chất đồ thờ nữa, ngày nay ngày càng có nhiều lựa chọn sản phẩm và dịch vụ giúp bạn tương đối dễ dàng lựa chọn một vật tri ân phù hợp và có ý nghĩa. Bài viết này khám phá cách bạn có thể tôn vinh một người thân yêu bằng cách thiết lập một băng ghế tưởng niệm ở nơi công cộng.

Bàn ghế đá tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Lạc Hồng Viên thuộc Xóm Tân Lập xã Mông Hoá, Tp. Hòa Bình, Hòa Bình là công viên nghĩa trang có khuôn viên được quy hoạch theo phương pháp phân lô. Do đó, các ngôi mộ sau khi được đưa vào đều được nằm trọn vẹn trong một lô đất nhất định không xâm phạm lẫn nhau. Với khuôn viên rộng lớn bằng cách đi bộ sẽ dẫn đến cần một chỗ ngồi nghỉ ngơi uống nước. Việc xảy ra ở đây là không thể ngồi lên những ngôi mộ hay thậm trí là những hàng rào vì điều đó có thể là sự xúc phạm những người đã mất. Hiểu được điều đó mà các chủ đầu tư đã sẵn sàng đặt những chiếc ghế tại những điểm dừng để người thăm mộ có thể nghỉ ngơi, xơi nước.

Những chiếc ghế đá được đặt thường có kích thước dài 120m, rộng 30cm và cao 40-45cm hay thậm chí chỉ đơn giản hơn là một chiếc ghế đôn đặt ở những vị trí lối đi. Những chiếc ghế băng có tựa được đặt trong những gốc cây lớn để quý khác có thể thậm trí nghỉ trưa tại chỗ.

Mẫu ghế đá công viên được đặt hàng nhiều nhất

Bàn ghế đá tại nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng

Các khuôn viên mộ phần tại Thiên Đức – thường được khách hàng trang trí khu tiểu cảnh thật bắt mắt với các đảo hoa cùng nhiều cây xanh tiểu cảnh khác. Những bộ bàn ghế vừa có tính chất trang trí vừa tiện dụng trong việc mỗi lần gia đình đi thăm nom mộ phần ông bà, cha mẹ. Thiên Đức cung cấp dịch vụ cho thuê ô che tại lô đất của gia đình, quý khách chỉ cần liên hệ và đặt trước dịch vụ, để buổi đi tảo mộ thanh minh thêm vẹn toàn và ý nghĩa.

Xác định khuôn viên để đặt ghế cho phù hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc ghế băng công viên mà không biết nó có từ đâu. Các tốt nhất là chụp lại hình ảnh và đi hỏi những cơ sở chế tác ghế đá. Bạn sẽ dễ dàng thấy những mẫu ghế thực tế ở những công viên gần đó hoặc bến xe bus, quảng trường, bệnh viện hoặc những cơ sở kinh doanh.

Có một số cách để xác định vị trí của một chương trình băng ghế tưởng niệm hiện có gần bạn. Cách đơn giản nhất là phát hiện ra một chiếc ghế dài như vậy và sau đó hỏi về nó. Bạn có thể tìm thấy những chiếc ghế dài này trong thành phố hoặc công viên tiểu bang, gần bến xe buýt, trong khuôn viên bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác, bên ngoài cơ sở kinh doanh địa phương, v.v…

Nếu bạn không thể tìm thấy những chiếc ghế ở bên ngoài những nơi công cộng thì internet là phương thức tốt nhất cho bạn chỉ cần gõ “bàn ghế đá công viên” hoặc truy cập vào website bàn ghế đá công viên

Bếu bạn vẫn chưa thể tìm được mẫu ưng ý, sau đó liên hệ với nhà tang lễ hoặc nghĩa trang địa phương và yêu cầu đề xuất. Thông thường, các doanh nghiệp này duy trì một danh sách các nguồn tài nguyên tưởng niệm và các cơ hội để gợi ý cho một gia đình khi thích hợp.

Chi phí ghế đá công viên nghĩa trang có đắt không

Giá cho băng ghế tưởng niệm rất khác nhau. Ví dụ, ở công viên Lạc Hồng Viên chi phí sẽ giảm 1 nửa so với Thiên Đức. Nói chung vị trí khách hàng đặt cũng khá liên quan đến chi phí của bộ bàn nói chung. Ngoài ra, tại những nơi phố đông người qua lại chỉ được đi vào những giờ cụ thể cũng một phần khiến giá thành sản phẩm tăng thêm. Chất liệu đá cũng liên quan đến giá thành của một sản phẩm bàn ghế đá, thay vì dùng đá thiên nhiên với kim cương sẽ chênh lệch giá cả triệu lần. Các bạn hiểu ý tôi chứ?

Đây chỉ là một vài ví dụ, nhưng bạn sẽ phải trả bất cứ đâu từ vài trăm đô la để “áp dụng” một băng ghế hiện có, cho đến hàng nghìn để đặt một băng ghế tưởng niệm được cá nhân hóa mới . Bất kể cuối cùng bạn quyết định làm gì và đặt nó ở đâu, việc thiết lập một băng ghế tưởng niệm ở nơi công cộng để tôn vinh người thân yêu của bạn là một sự tri ân ý nghĩa mà bạn — và nhiều người khác — sẽ tận hưởng trong nhiều năm tới.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
Liên hệ ngay