Bàn thờ là một trong những vật dụng không thể thiếu tại không gian thờ tự. Tùy theo từng mục đích thờ cúng mà có những mẫu, quy cách thiết kế bàn thờ khác nhau như bàn thờ thổ địa, thần tài, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần linh… Nội dung trong bài viết này sẽ gợi về loại bàn thờ với chất liệu đến từ đá thiên nhiên, đó chính là bàn thờ đá, đây là xu hướng mới nổi lên gần đây.

Bàn Thờ Bằng Đá

Bàn thờ bằng đá hoa cương có độ bền và vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Chất liệu làm bàn thờ đá gồm 2 dòng là đá cẩm thạch và đá hoa cương. 

Đá hoa cương là loại đá sở hữu nhiều hoa văn, vân thạch đầy bay bổng. Chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi chọn bàn thờ đá để thờ cúng.

  • Tạo sự mới lạ cho không gian thờ cúng

Dù cho là thờ cúng thần linh hay tổ tiên thì cũng phải thể hiện tấm lòng chân thành và sự kính trọng với bậc bề trên. Vì thế mà không gian nơi thờ cúng luôn yên tĩnh và trang nghiêm. Bàn thờ bằng đá hoa cương với cách bố trí màu sắc độc lạ sẽ giúp không gian thờ tự thêm phần tinh tế.

  • Độ bền lâu dài

Đá hoa cương là đá được hình thành trong thiên nhiên, trải qua nhiều thăng trầm và biến đổi của không gian, thời gian đã tạo nên những mẫu đá tự nhiên tuyệt đẹp. Vì thời gian hình thành hàng triệu năm nên độ bền của đá cũng tăng thêm tỷ lệ thuận. 

  • Sở hữu vẻ đẹp trường cửu

Không giống như nước sơn dần phai màu của gỗ, sự bong tróc của gạch… cần phải trùng tu lại sau thời gian dài sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng nhiều đến tài lộc đang lên của gia chủ. Nhưng với bàn thờ bằng đá hoa cương thì màu sắc, hoa văn, độ bóng là vẻ đẹp vĩnh cữu theo thời gian.

Mẫu Bàn Thờ Đá

Tùy theo từng mục đích và vị trí thờ cúng để chọn mẫu bàn thờ phù hợp

Trong mỗi gia đình người Việt luôn có hai loại bàn thờ phổ biến, đó chính là thờ thổ địa, thần tài, thờ ba ông đầu rau và thờ tổ tiên. Ngoài ra, còn có thêm nhiều loại bàn thờ khác tùy theo từng khu vực và gia chủ. Hiện nay, mẫu bàn thờ đá đang thịnh hành nhất hai loại dưới đây.

Bàn Thờ Tổ Tiên Bằng Đá

Ông bà cha mẹ là những bậc sinh thành ra chúng ta. Khi bật chợt họ đi vào suối vàng bởi một lý do nào đó thì việc thờ phụng sẽ đem đến cảm giác tưởng nhớ những người đã mặt. Bàn thờ tổ tiên bằng đá là đồ dùng đáng để bạn tham khảo để có một không khí tôn kính nhất.

Bàn Thờ Phật Bằng Đá

Thỉnh phật về nhà để thờ cúng ngày nay không chỉ dành cho chùa mà còn cho cả những gia đình. Thờ cúng Phật sẽ giúp cuộc sống tinh thần thêm an cư hơn bao giờ hết. Quan niệm thờ phật luôn mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà nhiều người đặt niềm tin. Việc sở hữu bàn thờ phật bằng đá trắng mang đến sự trang nghiêm vô cùng.

Bàn Thờ Thiên Bằng Đá

Bàn thờ thiên là mẫu bàn thờ để ngoài trời để thờ phụng những vị thần linh. Đây là tín ngưỡng dân gian vẫn lưu lại ở những vùng nông thôn cho đến thành phố. Việc dựng bàn thờ thiên còn phụ thuộc vào cách thờ của từng gia đình. Có 2 cách thờ được dựng bàn thờ thiên là thờ trời và thờ tiền chủ.

Bàn Thờ Thần Tài Bằng Đá

Tùy theo từng vị trí thờ cúng mà mẫu bàn thờ này được thờ trong nhà, hay thờ tại góc sân nhà với chân đế cao. Ông địa từ lâu đã trở thành một nét tín ngưỡng ngấm sâu vào lòng người. Đây là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa nên việc thờ phụng để cầu mong mua may bán đắt là tất yếu.

Am Thờ Bằng Đá

Mẫu bàn thờ này nhìn giống như là một ngôi đền thờ được thu nhỏ. Tại các góc sân hay ngoài vườn là nơi xuất hiện am thờ phổ biến. Các mẫu am thờ đá dùng để thờ phụng các vị thánh thần theo quan niệm khác nhau. Do đó mẫu mã am thờ cũng rất đa dạng và phong phú. Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp am thờ ở chùa, miếu, khu lăng mộ hay thậm trí trên đường đi… 

Bàn Thờ Công Giáo Bằng Đá

Bàn thờ công giáo bằng đá yêu cầu rất nhiều về hoa văn trang trí cầu kỳ. Ngoài việc phải đẹp về mặt thẩm mỹ thì những yêu cầu bắt buộc khi làm bàn thờ chúa cần phải đạt. Nếu bạn không nắm rõ được các quy tắc này thì chiếc bàn thờ đá sẽ mất đi tính trang trọng.

Bàn thờ không chỉ là phù hộ và bảo vệ sức khỏe cho gia đình mà còn là nơi thu hút tài lộc về cho gia chủ. Việc chọn bàn thờ đá sẽ giúp bạn ổn định tài lộc tốt hơn bởi độ bền và vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian. Hãy đến với Thiên An để nhận được sự tư vấn chu đáo nhất.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay