Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá, là một trong những vật dụng nhất thiết phải có tại các nơi thờ tự, đình miếu, khu lăng mộ, chùa chiện… Tùy theo từng nhu cầu, nơi bày trí, kích thước, diện tích khuôn viên và thời gian xây dựng sẽ hình thành nên các kiểu dáng của cuốn thư. Sau đây là các mẫu cuốn thư đá đang thu hút sự chú ý nhất hiện nay mà các bạn nên biết nhé.

Cuốn Thư Đá Đẹp

Mau-cuon-thu-da-dep-ctd72
Cuốn thư đá đẹp

Chúng ta có thể hình dung cuốn thư đá là một bức thư, di chiếu, tờ thông báo dùng để báo cáo, hiện thị, thông báo với tất cả mọi người tại nơi vừa đặt chân đến. Tuy nhiên, nội dung trong cuốn thư không phải ghi bằng chữ mà là tận dụng hình ảnh, họa tiết để thể hiện nội dung ẩn sâu bên trong.

Xem thêm: 79 mẫu bình phong đá tự nhiên chạm khắc tinh vi nhất Việt Nam.

Ngoài ra, việc bày trí cuốn thư tại các nơi thờ tự còn mang ý nghĩa là chống đỡ tàn ma, khí xấu xâm nhập vào không gian trang nghiêm của những người đã khuất. Hơn nữa, với chất liệu đá thiên nhiên được hình thành qua hàng trăm triệu năm nên thời gian tồn tại của cuốn thư đá sẽ trường tồn theo thời gian dù phải chịu nắng mưa và sự khắc nghiệt của thời tiết mỗi ngày.

Cuốn Thư Đá Đẹp Ninh Bình

Không thể chối bỏ được một địa điểm là làng đá Ninh Vân – Ninh Bình. Đây là nơi cung cấp những mẫu cuốn thư đá được coi là tuyệt vời nhất. Những mẫu cuốn thư đá Ninh Bình được sử ở các khu lăng mộ lớn, nhà thờ.

Ý Nghĩa Cuốn Thư Đá

Cuốn thư đá được sử dụng nhiều trong các công trình tâm linh trong tín ngưỡng người Việt Nam. Mục đích chính của cuốn thư đá tại các khu lăng mộ, nhà thờ là ngăn chặn những thế lực xấu. Đây là biểu tượng của chiếu chỉ ban xuống nhằm mục đích không cho tà khí xâm phạm.

Ngoài ra đây là một lối kiến trúc đặc trưng nhằm tăng tính thẩm mỹ của những nơi trang nghiêm.

Kích Thước Cuốn Thư Đá

Bạn sẽ bắt gặp ngay những mẫu cuốn thư đá được đặt ngay tại phía cổng chính. Thường thì cuốn thư sẽ có chiều rộng lớn hơn của chính và được đặt cách cổng khoảng 50cm. Đặt phía trước có thể là bát hương hay một ban thờ nhỏ tuỳ vào mục đích.

Một vài kích thước điển hình kèm cùng những chi tiết như phía dưới đây mà bạn cần biết:

  • Chiều rộng 107cm, cao 69 cm => Đại cát, quý tử
  • Chiều rộng 217 cm, cao 81 cm => Tài trí, tài vượng, tiến bảo.
  • Chiều rộng 133 cm, cao 89cm => Nghênh phúc, đại cát.
  • Chiều rộng 173 cm, cao 107 cm => đại cát, quý tử, bảo khố và tài vượng.
  • Chiều rộng 192 cm, cao 127 cm => tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp.
  • Chiều rộng 217 cm, cao 147 cm => Quý tử, tài lộc.
  • Chiều rộng 237 cm, 155 cm => Phú quý, thuận khoa, vượng phát.
  • Chiều rộng 255 cm, 175 cm => Lục hợp, thiên khố và tiến bảo.

Nói chung các kích thước của cuốn thư đá đều mang những ý nghĩa đại cát, đại lợi. Tuỳ vào những kiến trúc và mục đích để đặt cuốn thư đá sao cho hợp lý nhất.

Cuốn Thư Đá Giá Rẻ

Cuốn Thư Bằng Đá Xanh Đen

Cuốn thư đá xanh đen là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất tại những khu lăng mộ, chùa, miếu. Là dòng sản phẩm đã ăn sâu vào tấm trí của con người từ nông thôn đến thành thị. Bạn có thể bắt gặp bất kỳ cuốn thư xanh đen nào tại những ngôi chùa lớn trên thế giới.

Cuốn Thư Bằng Đá Xanh Rêu

Binh-phong-bang-da-ctd17
Bình phong bằng đá xanh rêu cao cấp

Đá xanh là dòng đá có nguồn gốc từ Thanh Hoá, nó có đặc điểm vô cùng cứng và rắn chắc. Đá xanh rêu có sản lượng đá lớn, khổ mịn nên phù hợp để làm cuốn thư đá.

Đá cẩm thạch là dòng đá được sử dụng làm cuốn thư đá nhằm mục đích trang trí. Cuốn thư đá được chế tác từ đá cẩm thạch sẽ được trang trí tại sân vườn tại nhà hay thậm trí phía trong nhà. Nhờ thờ họ cũng là một nơi trang trí hợp lý của cuốn thư đá cẩm thạch.

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá Đẹp

Với hình mẫu chính là cuốn thư, còn lại điểm khác nhau giữa các mẫu cuốn thư đá chính là hình ảnh họa tiết chạm khắc trên bề mặt đá. Đó có thể là hình long phụng chữ thọ, long lân quy phụng… với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Cuốn Thư Đá Hình Long Chầu Nguyệt

Hình ảnh long chầu nguyệt là đại diện cho sức mạnh của thần thánh và ý chí, ước vọng vươn lên của con người. Đôi khi mẫu cuốn thư này còn chạm khắc thêm họa tiết của long lân quy phụng hoặc hình ảnh rồng cuốn thủy để đại diện cho ước muốn mùa màng luôn bội thu. Vì thế, việc bày trí cuốn thư này vừa thể hiện lòng chân thành với đấng bề trên mà còn là thể hiện mong muốn cuộc sống ấm no, đủ đầy hạnh phúc của con người

Cuốn Hình Đá Hình Cây Tùng

Cây tùng là một trong những loại cây mang ý nghĩa bền vững, sự kiên cường của con người khi đứng trước bão tố cuộc đời. Chính vì thế mà loại này thường có mặt trong mọi gia đình từ cây cảnh, chậu bon sai cho đến tiểu cảnh cũng sử dụng. Với cuốn thư đá hình ảnh cây tùng vừa thể hiện nét đẹp cho không gian vừa mong sự phù hộ của những người đã khuất.

Báo Giá Cuốn Thư Đá

Sẽ mất đi nét trang nghiêm tại nơi thờ tự nếu thiếu sự có mặt của cuốn thư đá. Bạn nên đến với Thiên An để tham khảo thêm các mẫu cuốn thư bằng đá để bày trí phù hợp với khuôn viên nhất. Đây là địa chỉ chuyên phân phối các dòng sản phẩm đá chất lượng và giá rẻ nhất thị trường.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay