Đèn đá phong thuỷ cũng được coi như một vật phẩm trang trí được người dùng ưa chuộng. Những nơi như chùa chiền, miếu mạo khi sử dụng đèn đá sẽ mang lại không khí trang nghiêm, xua đuổi tà khí xấu quấy rối nơi thanh tịnh. Nhưng nơi như khu lăng mộ, lăng thờ cũng có thể xuất hiện những cặp đèn đá để giúp ông bà tránh bị quấy rầy bởi những linh hồn vất vưởng. Ngoài quan niệm về phong thuỷ đèn đá còn có thể đặt làm đồ trang trí tạo điểm nhấn cho sân vườn gia đình.

Đèn đá phong thuỷ đặt trong nhà

Đèn đá muối phong thuỷ được săn lùng nhiều nhất

Các mẫu đèn đá thạch anh, đèn đá muối himalaya được ưa chuộng trang trí trong nhà. Đặc điểm của các dòng đá này đều là đá xuyên sáng không cần phải đục lỗ phát quang ra phía ngoài. Về hình dạng thì đèn đá phong thuỷ đặt trong nhà không quá phức tạp và được làm cực kỳ đơn giản. Hình tròn, hoa đá, tam giác, chữ nhật là những hình dạng thường thấy nhất. Các dòng đá phát sáng thường có giá thành nhỉnh hơn so với đá thông thường đặc biệt là đá thạch anh thuộc dòng đá bán quý nên có giá thành cao. Tất nhiên, những khổ đá lớn cũng rất hiếm nên kích thước của mẫu đèn đặt trong nhà khá khiêm tốn. Quý khách khi mua những sản phẩm này cũng nên phải tham khảo những đơn vị uy tín để tránh bị lợi dụng.

Đèn đá phong thuỷ đặt sân vườn có nhiều sáng tạo

Được gọi tắt là đèn đá sân vườn vì có mục đích được sản xuất ra để điểm tô tạo điểm nhấn cho cảnh quan. Đèn đặt sân vườn có nhiều kiểu dáng khác nhau tuỳ thuộc vào sở thích của gia chủ mà chọn những sản phẩm thích hợp với không gian.

Đèn đá tại Việt Nam hiện nay hoà trộn rất nhiều nền văn hoá mang cảm hứng khác nhau. Những mẫu đèn đến từ trung có đường nét mạnh mẽ, Nhật Bản với sự tinh tế nhẹ nhàng. Những chiếc đèn đá từ Việt Nam cũng từ đó mà lai tạo pha giữa những phong cách này.

Đèn đá Nhật Bản hiện đại trang trí tiểu cảnh sân vườn

Phân loại đèn đá theo hình dáng

Trong bài viết đèn đá nhật bản quý khách đã phần nào tham khảo được những mẫu đèn đẹp. Có sản phẩm được xuất xứ từ Trung Hoa, loại đến từ Nhật Bản, loại được chế tác tại Việt Nam. Mỗi vùng có một cách phan loại khác nhau và chúng tôi cũng phân loại theo những loại hình chính cho khách hàng hình dung.

Đèn đá tháp 3 tầng

Các kiểu dáng đèn thường gặp phổ biến như đèn lục lăng, đèn tròn, đèn vuông, đèn chạm hoa văn. Có loại đèn lùn, đèn có thân cao, đèn thân cong tạo nên sự đặc trưng của sản phẩm. Mỗi loại đèn đều có những điểm khác biệt trong đó đèn lục lăng yêu cầu nhiều chi tiết, hoạt tiết hoa văn nhất. Kể cả những chiếc đèn lớn, đồ sộ người ta vẫn chọn kiểu dáng lục lăng để chế tác với nhiều chi tiết cầu kỳ, mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ.

Các kích thước của đèn đá được lấy theo thông số của thước đo lỗ ban để đảm bảo yếu tố phong thuỷ.

Phân loại đèn đá ngoài trời theo chất liệu

Đèn đá sa thạch được sử dụng nhiều trong trang trí cảnh quan

Khi nói về đá tự nhiên thì chắc quý khách chỉ biết đó là đá nói chung mà thôi. Trong đá còn có rất nhiều chất liệu khác nhau như đá cảnh, đá quý trang sức, đá phong thuỷ. Các chất liệu đá làm đèn được sử dụng đều có độ phổ biển trong tự nhiên có độ đồng màu cao. Đá sa thạch là loại đá được ưa chuộng sử dụng trong các sân vườn biệt thự. Trong khi đá xanh, đá trắng được sử dụng trong các ngôi chùa, đền mang không khi trang nghiêm. Đá đen được sử dụng trong các khu lăng mộ trang nghiêm giúp bảo vệ những người đã khuất tránh khỏi tà khí.

Đá granite là dòng đá có độ cứng cao và màu sắc rất phong phú đa dạng. Nhưng đổi lại đá rất khó để đi vào chi tiết nhỏ nên các sản phẩm thường rất thô khi đi vào chi tiết. Để khắc phục nhược điểm này nên đá granite được dùng chế tác những đèn có kích thước lớn. Với những sản phẩm từ 1.5m trở lại thì việc dùng các chất liệu như đá trắng, đá sa thạch.

Đơn vị gia công đèn đá phong thuỷ giá rẻ

Đs tự nhiên Thiên An của chúng tôi chuyên nhận gia công, chế tác các sản phẩm đèn đá theo yêu cầu. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ năng động, cùng các đội ngũ nghệ nhân giùa kinh nghiệm trong nghề đá mỹ nghệ. Các sản phẩm tạo ra đều được chăm chút tỉ mỷ từ những đường nét, hoa văn trước khi đến tay người dùng.

Đặc biệt chúng tôi đều sở hữu các xưởng sản xuất gần với những mỏ đá nên giá thành cực kỳ cạnh tranh. Quý khách sẽ được tận hưởng cảm giác mua sản phẩm giá gốc mà không thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
Liên hệ ngay