Bồn rửa mặt bị kẹt là một trong những hiện tượng khi sử dụng trong một thời gian dài. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì sẽ dẫn tới quá trình sinh hoạt bị xáo trộn, cách tốt nhất là bạn nên xử lý tại nhà. Bài viết dưới này bạn sẽ tìm được cách tự xử lý khi sự việc khó chịu này xảy ra.

Bồn Rửa Mặt Bị Kẹt Nút

Để biết được nút của bồn rửa bị kẹt như thế nào thì bạn phải kiểm tra chính xác loại nắp bồn rửa mặt. Khi bạn đã xác định được câu tạo của nắp thì mới đưa ra được hướng dẫn.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại xả bồn rửa mặt chính:

  • Loại dạng nhấn: cũng là loại sản phẩm phổ biến nhất trong cuộc sống vì sự tiện dụng. Bên cạnh đó, chúng có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng đẹp mặt và cũng là loại thường bị kẹt nhiều nhất.
  • Nắp bồn rửa dạng lật là loại được thiết kế xoay quanh trục. Chỉ cần bạn nhấn lật là đồng thời mở đường thoát nước ra ngoài. Loại này ít bị kẹt nhưng lại nhanh bị mòn lớp cao su phía ngoài. Điều này sẽ khiến cho quá trình sử dụng sản phẩm không được tốt và gây lãng phí nước.
  • Nắp bồn rửa dạng rời: giống như cái vung đậy, loại này rất ít được sử dụng trên những bồn rửa mặt. Các bạn sẽ thấy chúng xuất hiện nhiều ở các bồn rửa ché, đĩa.

Lý Do Bồn Rửa Mặt Bị Kẹt

Sau khi đã tìm hiểu được cấu tạo của từng loại nút của bồn rửa mặt thì chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân. Dưới đây là một số những lý do sẽ khiến bồn rửa mặt bị tắc mà bạn cần biết:

  • Cặn bẩn: sợi tóc, cặn vôi lâu ngày bám vào là trường hợp gặp nhiều nhất. Đặc biệt với những bồn rửa măt đã được sử dụng lâu ngày hiện tượng này sẽ là thường xuyên. Trong trường hợp nước nhà bạn bị nhiễm phèn hoặc không được xử lý sạch sẽ gặp nhiều nhất. Các chất cặn lâu ngày sẽ bám vào nắp bồn rửa mặt tạo ra hiện tượng kẹt.
  • Bạn ấn quá mạnh cũng là nguyên nhân vật lý khiến lò xo bị biến dạng hoặc nắp bị chệch ra ngoài. Nguyên nhân này thường gặp ở những chậu rửa mới khi người dùng quá tay nhiều lần.
  • Trong quá trình lưu thông ra ống xả thải các chất cặn bám vào thành ống. Sau thời gian dài chúng sẽ tích tụ lại khiến ống thoát nước bị tắc thậm tệ. Cứ thế nó dồn dần lên phần nắp và sẽ gặp hiện tượng cứng, kẹt, ấn khó. Nhất là những sợi tóc sẽ càng làm cho việc này xảy ra nhiều hơn bao giờ hết.

Do đó, nếu bồn rửa mặt nhà bạn đang bị tắc thì phía trên là một trong những lý do thường gặp. Cách tốt nhất là thường xuyên vệ sinh bồn rửa mặt, tránh cặn, tóc rơi vào phần xả thoát. Có như thế thì quá trình vận hành với êm ru và không bị tắc nước.

Làm Thế Nào Để Mở Bồn Rửa Mặt Khi Bị Tắc

Dưới đây là một vài cách giúp bạn mở nắp bồn rửa mặt bị kẹt đơn giản nhất có thể hoàn toàn tự áp dụng. Tất nhiên, là bạn sẽ không phải gặp trường hợp phải nhờ thợ sửa ống nước. Bởi vì, nó vô cùng đơn giản!

Xử Lý Bằng Chanh

Hãy dùng những chất có chứa axit mà bạn có thể dễ dàng kiếm ở bất kỳ đâu trong vườn. Chanh hoặc giấm trắng là một trong những gợi ý hữu ích để khử cặn và đá vôi vô cùng hiệu quả. Bằng cách đổ từ từ vào trong lòng bồn rửa mặt, các chất sẽ len lỏi qua những khe nhỏ. Hãy để cho các chất ngấm lâu dần và nó sẽ giúp khử đá vôi hiệu quả. Tiếp theo, hãy dùng nước ấm và dội lẻ lên bề mặt và thử kiểm tra lại nút ấn còn bị kẹt hay không?

Xử Lý Bằng Pittong Cao Su

Đây cũng là cách để bạn xử lý nắp bồn rửa mặt bị kẹt. Đây là chiếc pittong cao su bạn sẽ gặp trong khi tắc bồn cầu. Bạn có thể dùng một chiếc pittong mới để dễ dàng vệ sinh hơn.

Dùng Vật Nhọn

Bạn có thể dùng đầu dao nhỏ, dẹt để bẩy nắp của bồn rửa mặt. Tuy nhiên, sử dụng cách này cũng rất nguy hiểm nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ dàng bị thương.

Tháo Xi Phông Phía Dưới

Nếu các cách phía trên vẫn không thể xử lý thì bạn có thể dùng phương pháp cuối cùng này. Đây là cách xử lý dễ dàng nhất bằng cách bạn tháo phần si phong để vệ sinh. Để làm được điều này thì bạn phải tháo roong ở phía dưới bồn rửa mặt và xoay mở thật nhẹ nhà. Sau khi tháo rời được ấn khỏi phần chậu thì bạn có thể vệ sinh trực tiếp.

Chú ý khi bạn lắp vào thì nên nhớ chú ý roong cao su phải đặt đúng chỗ. Nếu bị tắc quá nhiều thì bạn nên sắm ngay một bộ si phông ấn mới để vận hành tốt hơn.

Lời Kết

Sau khi bạn đọc qua bài viết này thì việc vệ sinh bồn rửa mặt bị kẹt sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Những trường hợp nút xả bị tắc bạn cũng sẽ dễ dàng xử lý hơn mà không cần phải nhờ đến nhân viên. Nếu bạn thấy bài viết này có ích thì đừng đánh giá 5* để chúng tôi có động lực viết thêm bài nhé!.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay