Hồ bơi thiên nhiên xuất hiện sớm nhất tại Châu Âu đặc biệt ở Anh và Pháp. Mặc dù các bể bơi ngoài trời có thiên hướmg làm sang trọng, hiện đại phục vụ cho khách hàng cao cấp; thì bể tự nhiên mang thiên hướng phục vụ những người yêu thiên nhiên, thích sự giản dị từ tự nhiên.

Hồ bơi thiên nhiên

Hồ Bơi Thiên Nhiên, Bể Bơi Tự Nhiên
Hồ Bơi Thiên NhiênSử dụng đá vân mây để trang trí quanh hồ.

Một hồ bơi thiên nhiên được bao quanh bởi sự tốt đẹp của thiên nhiên. Nó mang đến chủ sở hữu những lợi thế về cảnh quan sân vườn và cũng là nơi nghỉ ngơi mộng mơi. Sở hữu một hồ bơi tự nhiên sẽ đem đến cho bạn những lợi thế khác bao gồm:

 • Chất lượng nước tuyệt vời
 • Xử lý nước không có hoá chất
 • Tạo môi trường sống cho cho động vật hoang dã và hệ thực vật.
 • Giảm chi phí so với hồ bơi hiện đại.

Bể bơi tự nhiên hoạt động như thế nào?

Hồ Bơi Thiên Nhiên, Bể Bơi Tự Nhiên
Hoạt động của hồ bơi tự nhiên giống với bể bơi truyền thống.

Bể bơi tự nhiên có sự đa dạng sinh học của một hồ bơi thiên nhiên. Với bể tự nhiên bạn sẽ có những kích thước khác nhau tuỳ theo sở thích cá nhân của bạn.

Tuỳ thuộc vào thiết kế, các khu vực bơi thường chiếm 70% tổng diện tích mặt nước; phần còn lại dành riêng cho lọc. Nước sẽ được tuần hoàn từ hồ bơi về hồ lọc, sau khi được xử lý sẽ trả về hồ bơi. Điều này đảm bảo nước trong hồ luôn luôn tinh khiết và trong, đảm bảo an toàn.

Để cây phát triển mạnh thì độ pH trong hồ phải ổn định trong khoảng 5.5 – 7. Nếu hồ bơi được thiết kế và bố trí tốt, bạn sẽ ít phải bảo trì hơn với những bể bơi hiện đại. Dưới đây là một vài lưu ý nếu bạn đang có ý định làm bể bơi tự nhiên.

 • Diện tích bề mặt: một hồ bơi càng lớn thì càng ít có khả năng phát tảo phát triển mạnh. Do đó, diện tích tối thiểu của một hồ bơi nên tối thiểu từ 45 – 50 mét vuông trở lên.
 • Độ sâu: một hồ bơi càng rộng, càng sâu có nghĩa rằng nước trong hồ sẽ mát hơn. Bạn sẽ có cảm giác thoản mái hơn mỗi khi ngâm mình dưới hồ mỗi khi trời nắng nóng.
 • Mặt trời thúc đẩy sự phát triển của tảo do đó bể bơi nên hạn chế tiếp xúc ánh mặt trời. Những khu vực nắng bạn có thể tròng một vài cây lớn để che ý ánh nắng. Nó sẽ giúp tảo chậm phát triển và bảo vệ được các loài cây trong hồ.

Có nên đưa thực vật vào trong hồ bơi thiên nhiên?

Hồ Bơi Thiên Nhiên, Bể Bơi Tự Nhiên
Thực vật sẽ giúp hồ bơi duy trì được hệ sinh thái ngoài trời
Hoàn toàn có thể. Bạn có thể đưa vào hồ bơi những loài thực vận giúp tạo cảnh quan ấn tượng hơn. Ba loại thực vật bạn nên đưa vào để điểu chỉnh môi trường nước hiệu quả:

 • Thực vật nổi: lục bình, hoa sen có dễ dưới đáy cung cấp bóng râm bảo vệ vi sinh vật khỏi tia uv.
 • Thực vật trao đổi chất: bằng cách hấp thụ nitrat, phốt phát giúp cân bằng hệ sinh thái của hồ bơi. Điều này ngăn chặn sự phát triển của tảo.
 • Bộ lọc sinh học: khi nước đi qua rễ của thực vật, các vi sinh vật tập trung vào hệ thống rễ hoạt động như một bộ lọc. Chúng giúp loại bỏ những chất gây ô nhiễm và chất dinh dưỡng dư thừa trong nước.
 • Ưu & nhược điểm của hồ bơi thiên nhiên

  Hồ Bơi Thiên Nhiên, Bể Bơi Tự Nhiên
  Chi phí đầu tư hồ bơi thiên nhiên sẽ nhỉnh hơn bể bơi truyền thống.
  Ưu Điểm Hạn Chế
  Mang đến không gian tự nhiên vô cùng gần gũi với thiên nhiên. Giúp bạn thoả mãn đắm chìm với những cảm giác mà bể bơi hiện đại không bao giờ có được. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn vì sử dụng nhiều nguyên liệu hơn. Đá bo viền hồ, thác nước là những thứ không thể thiếu của một hồ bơ thiên nhiên đẹp.
  Chi phí bảo trì ít hơn vì không cần dùng hoá chất trong quá trình vệ sinh nguồn nước. Sau thời gian sử dụng hệ sinh thái của hồ bơi sẽ tự cân bằng những yếu tố cần thiết. Điều bạn làm đơn giản là chỉ cần lắp một hệ thống lọc để bổ trợ cho bể bơi. Yêu cầu diện tích lớn hơn thì mới phát huy được hết khả năng của hệ sinh thái hồ.

  Có nên thả cá vào hồ bơi thiên nhiên

  Đây là ý tưởng khá hay ho và bạn có thể làm được điều đó. Khi bạn thêm cá vào nó sẽ làm cho hệ sinh thái mới hơn, bạn cũng có được trải nghiệm bơi lội thú vị. Phân cá có thể làm cho tảo rêu phát triển mạnh nhưng nếu bạn có một bể lọc thì không quá lo lắng.

  Trước khi có ý định thả cá thì bạn cần phải test chất lượng nước có đủ điều kiện cho cá phát triển khoẻ mạnh hay không. Nếu tất cả là ổn định thì hãy bắt đầu ngay thôi.

  Chi phí xây dựng hồ bơi thiên nhiên

  Hồ Bơi Thiên Nhiên, Bể Bơi Tự Nhiên
  Bạn sẽ đắm chìm vào cảnh quan tự nhiên của hồ bơi.

  Việc thi công bể bơi thiên nhiên ban đầu sẽ tốn khá nhiều chi phí so với bể thông thường. Thiết kế cảnh quan và độ phức tạp sẽ là yếu tố lớn nhất trong việc xác định chi phí của một hồ bơi tự nhiên. Bạn cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia, kiến trúc sư có kinh nghiệm. Một lợi thế của hồ bơi thiên nhiên là bạn sẽ phải ít bảo trì hơn bao giờ hết. Thậm chí, bạn sẽ không phải luống cuống xử lý chất lượng nước sau thời gian dài sử dụng.

  Chi phí cho một hồ bơi tự nhiên 50m2 dao động từ 300.000.000đ – 700.000.000đ tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

  Kết Luận

  Hiện nay trên các phương tiện truyền thông cũng đã có những hướng dẫn tự làm hồ bơi thiên nhiên tại nhà vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nó chỉ giúp bạn thoả mãn sở thích cá nhân mà chưa thực sự thể hiện được hết vẻ đẹp. Đội ngũ Thiên An với hơn 20 kiến trúc sư có dày dặn kinh nghiệm, tham gia nhiều công trình trong và ngoài nước. Với sự tư vấn của chúng tôi, chắc chắn các bạn sẽ tìm ra được không gian sống với hồ bơi ngoài trời.

  Đợi chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay theo số điện thoại: 091 621 5057.

  Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
  Liên hệ ngay