Cây hương đá mỹ nghệ ngoài trời là sự kết nối trời – đất, giữa âm – dương, được dựng thẳng đứng để sở hữu tính biểu trưng. Tại Thiên An Stone, cây hương đá được không những chỉ đục đẽo tay mà còn ứng dụng công nghệ. Sự kết hợp giữa máy móc và thủ công tạo nên sản phẩm tuyệt vời. Khác với những cơ sở làm bằng tay khác, sản phẩm sẽ tốn thời gian và không được như ý. Với ứng dụng của khoa học kỹ thuật hiện đại những sản phẩm của chúng tôi được đánh giá cao. Sản phẩm không chỉ dùng trong nước mà còn được xuất khẩu đến Nhật – Hàn – Singapo. Mỗi sản phẩm tới tay quý các bạn đều chứa đựng những giá trị Tâm và Tầ. Cái gì đáng làm tay thì làm, không đáng thì không làm. Đó là những phương châm mà chúng tôi đưa sản phẩm đến thị trường không như các đơn vị khác.

Ý nghĩa Cây hương đá ngoài trời

Cây hương đá được đặt rộng rãi trong sân mỗi gia đình. Vào các thời điểm quan trọng như thời khắc giao thừa hoặc cầu cúng. Người ta thường sắp lễ phẩm trên cây hương đá để thắp hương và khấn.
Ta thường bắt gặp những cây hương đá bên trục đường, trong gò đồi, ngõ xóm, gốc cây cổ thụ… Đây là các cây hương để thờ ma quỷ, thần nhỏ lẻ chứ ko phải thờ cúng trời đất. Từ xưa dưới những cây cổ thụ đều với thần ngụ cư nên người ta dựng cây hương để thờ. Thậm chí thú vật hoang dại sống ở bờ bụi cũng trở thành tinh, dựng cây hương đá để thờ. Những người ở nơi xa đến chết vạ chết vật không người nhận hoặc dân chôn (kẻ ăn mày, hành hương …). Cũng được người ta lập cây hương để thờ vì được coi là ma thiêng. Quy mô hơn người ta còn xây thành miếu để thờ.

Kích thước cây hương đá chuẩn phong thủy

Cây hương đá ngoài trời bao gồm dòng với mái (1 mái, hai mái, 3 mái) và không mái. Các cây hương cột tròn và cột vuông được chạm khắc tinh vi.
Mẫu cây hương đá nhỏ: không mái (ngang 81 sâu 57 cm), đế lên mặt bàn lễ (89 – 107 cm). Cây hương với mái che có mục đích che mưa nắng ngoài trời. Bốn góc của mái che được chế tạo thiết kế như vậy như những ngôi chùa cổ Việt Nam. Sở hữu các linh vật trạm trổ tinh tế.

Các dòng cây hương đá

Chúng ta có thể phân loại thành 3 dòng cây hương đá:

Cây hương thờ trời đất

Cây hương như 1 giường cột nối trời với đất. Phổ biến đơn thuần để thờ trời đất để được đất đai phù nhiêu, thời tiết trơn.

Cây hương thờ hậu thổ, thổ thần, thổ kỳ

được sử dụng rộng rãi tại mỗi địa phương. Cây hương để thờ thần thổ công trông coi đất đai tại địa phương đấy,…

Cây hương để thờ thành hoàng

Một số làng bản lại dùng cây hương để thờ cúng thành hoàng làng. Người khai quật ra làng bản đó để tỏ lòng biết ơn và mong được che chở.

Như vậy việc dùng cây hương để thờ vị thần linh nào là tùy theo từng nơi. Trong đời sống tâm linh, cây hương đá có ý nghĩa rất đặc trưng. Mang trong mình 2 tầng khác biệt gồm phần trụ đứng và phần mâm thờ chính là thành phần của cây hương đá.

Cấu tạo cây hương đá ngoài trời

Như ta đã biết cây đá hương gồm với hai phần chính:

  • Phần thân là trụ cột đứng, trụ tròn hay phần đế.
  • Phần mâm thờ gồm sở hữu bát hương, lọ hoa hoặc mâm bồng và không ghi tên bài vị. Không những thế bên trên có thể sở hữu thêm mái che hạn chế mưa, nắng.

Vật liệu chính được dùng chủ yếu hiện này là xây bằng gạch bê tông. Một số sản phẩm cao cấp hơn được chế tác từ đá xanh với chạm khắc hoa văn tinh tế. Chúng ta thường thấy được từ làng nghề đá truyền thống như làng đá Ninh Vân, Đà Nẵng…

Cách đặt cây hương đá ngoài trời

Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời không cần theo nghiêm nghặt lắm. Bởi vì tám hướng đều là trời, chỉ cần lưu ý sao cho giữ được tính nghiêm chỉnh, chỉnh tề. Tuy nhiên, giảm thiểu đặt ở các góc quá tắt hơi, tránh hướng ra các chỗ thiếu quang.

Về chiều cao thì bàn thiên chỉ cần cao ngang ngực người, khoảng 1 mét. Chú ý không cao trên tầm mắt như bàn độc gia tiên hoặc bàn thờ Phật. Đồng thời cũng không rẻ hẳn xuống theo kiểu hạ thổ như bàn thờ thổ công thần tài.

Báo giá hương đá

Việc một cây hương bằng đá có giá tiền hợp lý hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giả dụ kích thước của cây hương, hoa văn được khắc trên ấy có các chi tiết khó hay không? Cũng như giá thành chuyển vận và lắp đặt, giá thành nhân lực dùng để thi công Công trình.

Giá thành bán cây hương đá tại Hà Nội và những nơi khác luôn ổn định chỉ với mức giá niêm yết duy nhất không tăng theo thời khắc như các xưởng chế tác khác.

Hoặc một nguyên tố nữa mà khách hàng để ý tới chính là nơi uy tín làm cây hương đá. Nhưng quý khách hãy yên tâm vì đá mỹ nghệ Thiên An chúng tôi không ép giá hay báo giá cao so với trị giá của sản phầm vào dịp cuối năm.

Đôi lời về cây hương đá nếu khách hàng mua tại Thiên An Stone

Hiện nay hầu hết vật liệu làm cây hương là xi măng, bằng đá xanh khối. Nhưng chất liệu được ưa chuộng hơn là đá xanh khối, bởi vì đá xanh có độ bền cao hơn và đẹp hơn xi măng. Một số ý kiến còn cho rằng, cây hương còn bảo vệ để luôn được may mắn và hạnh phúc.

Mang những kinh nghiệm mà đá mỹ nghệ Thiên An đã đúc kết được khi chế tác các sản phẩm tâm linh to nhỏ khác nhau. Chúng tôi tự tín rằng sẽ đem lại những sản phẩm làm chấp nhận cả các khách hàng.

10 mẫu cây hương đá đẹp tại Thiên An Stone

Để chọn được cây hương đá ngoài trời đẹp hình thức, độc đáo về kiểu dáng còn hợp phong thủy. Các bạn hãy thao khảo các sản phẩm tại cơ sở cung cấp sản phẩm đá mỹ nghệ Thiên An. Dưới đây là 10 loại cây hương đá đẹp của xưởng chúng tôi:

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay