Lan can đá tự nhiên hiện nay đang được đưa vào sử dụng ngày càng phổ biển nhờ những ưu điểm của nó mang lại. Ngoài việc được dùng trong các khu vực tâm linh chùa, đình, lăng mộ thì nó đã được đưa vào sử dụng trong cuộc sống thường trực.

Lan can con tiện đá cùng trụ đá ở bậc cầu thang
Con tiện chạm hoa văn đẳng cấp
Con tiện đá vàng cà rốt tiệ trơn
Con tiện lan can đá non nước cao cấp

Lan can đá ngày càng được ưa chuộng trong những công trình

Lan can bằng đá nguyên khối có những đặc tính khiến những chất liệu khác phải dè chừng:

 • Đá tự nhiên có độ cứng cao, chịu lực tốt, độ mài mòn không đáng kể bền trường tồn.
 • Độ thẩm thấu thấp nên các hoá chất, dung dịch không ngấm nhiều
 • Chịu được nhiệt độ cao, thời tiết khắc nghiệt
 • Không bị phai màu ngoài trời

Ngoài đặc điểm trên thì đá tự nhiên còn có những đường hoa văn cực kỳ ấn tượng được ban tặng từ thiên nhiên. Các hoa văn này thường xuất hiện chính trên các dòng đá cẩm thạch, cộng thêm những được nét chạm trổ từ những bàn tay điêu luyện. Điều này càng làm cho sản phẩm đáp ứng được sự yêu quý của khách hàng.

Các dòng đá được gia công làm lan can đá

Có nhiều dòng đá được làm lan can tuỳ theo mục đích sử dụng của gia chủ. Dưới đây là một vài dòng đá đang được ưa chuộng rộng rãi trên thị trường.

Đá xanh đen

Có thể thấy rõ ràng dòng đá xanh đen được sản xuất những hàng lan can chiếm sản lượng nhiều nhất hiện nay. Với sản lượng đá dồi dào nên đá đen thích hợp sử dụng trong các công trình như khu lăng mộ, nhà thờ, chùa chiền và các khu tâm linh.

Đá xanh rêu

Đá xanh có nguồn gốc từ Thanh Hoá, đá có có độ cứng cao chế tác rất khó khăn, mất nhiều công sức. Tuy nhiên, để có được những sản phẩm đẹp các gia chủ có điều kiện thường dùng đá xanh rêu để làm điểm nhấn cho không gian xung quanh.

Đá trắng

Lan can đá trắng cũng được sử dụng tương tự giống với đá đen. Tuy nhiên, một số công trình nhà ở việc dùng đá trắng mang đến một sự trang nhã, sang trọng đặc biệt là những căn biệt thự nhà vườn.

Đá vàng

Đá vàng có nguồn gốc từ Nghệ An, còn có tên gọi dân dã là đá vàng cà rốt. Đây là loại đá được dùng nhiều trong các biệt thự sân vườn, lâu đài.

Đá hồng

Đá hồng có nguồn gốc từ vùng núi Hoà Bình, nhưng một số đơn vị thương mại thường che giấu nguồn gốc đá nên gọi là đá đỏ Thanh Hoá (buồn cười quá cơ). Đá hồng ít được gia công thành lan can và thường được sử dụng trong những hạng mục độc đáo, đẳng cấp.

Đá granite

Các dòng đá granite cũng được ứng dụng nhiều trong trang trí lan can. Đá được sử dụng trong những công trình nhà ở hiện đại, công trình công cộng.

Báo giá lan can đá tự nhiên đẹp

Chắc chắn giá thành các sản phẩm lan can đá sẽ có chi phí cao hơn với những con tiện từ gạch, bê tông. Nhưng đổi lại đá nguyên khối chất lượng lại vượt trội, hạn chế đi việc tu sửa, xây mới. Do đó, nếu tính toán xa hơn 1 chút thì việc sử dụng các lan can chất liệu đá sẽ lợi thế rất nhiều về chi phí, chất lượng.

Giá lan can đá phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Loại lan can con tiện, bưng, hoạ tiết,…
 • Kích thước, hình dáng, hoạ tiết của khách hàng đối với sản phẩm.
 • Khoản cách địa lý, địa hình lắp đặt
 • Thời điểm lắp đặt
 • Số lượng lan can

Để nhận được báo giá chuẩn nhất quý khách vui lòng cung cấp cho chúng tôi những thông tin phía trên. Chắc chắn chúng tôi sẽ không thể báo giá cho quý khách trong bài viết này được,

Kích thước lan can đá thông dụng

Dưới đây là một vài kích thước của lan can đá khách hàng có thể tham khảo sử dụng:

 • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 160cm x 90m x 10cm
 • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 1800cm x 90m x 10cm
 • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 200cm x 90m x 10cm

Cách mỗi nhịp sẽ được ngăn cách qua một trụ đá lan can. Tuỳ vào thiết kế mà trụ đá cao hơn 15-20cm.

Cơ sở gia công lan can đá tự nhiên giá thành cạnh tranh

Đá tự nhiên Thiên An tự hào là đơn vị dẫn đầu trong việc khai thác đá cảnh và có 8 năm chế tác đồ đá tự nhiên. Các sản phẩm lan can đá đều được kiểu tra đầu vào vô cùng khắc khổ rồi sẽ được đưa đến tay các nghệ nhân. Nhờ vào sự linh hoạt công việc, bàn tay khéo léo cùng trí tưởng tượng phong phú sẽ tạo lên những hoạ tiết lan can tuyệt vời.

Ngoài lan can chúng tôi còn cùng cấp những dòng sản phẩm đá phục vụ cho cuộc sống như: chậu rửa đá, bồn tắm đá, cốc đá,… Với giao thông thuận lợi dù bất kỳ khách hàng ở nơi nào các sản phẩm của chúng tôi đều có thể gửi đến quý vị.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
Liên hệ ngay