Lan can đá mỹ nghệ là những sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên đòi hỏi được sự tỉ mỷ từ bàn tay thủ công của các nghệ nhân. Do được đầu tư về các hoạ tiết vô cùng sắc sảo nên các sản phẩm đá mỹ nghệ có giá trị thẩm mỹ cao. Dưới đây làm 21m mẫu lan can đá mỹ nghệ được cham khắc tinh xảo khiến bạn không thể rời mắt.

Lan can đá mỹ nghệ đẹp tinh xảo cho nhà thờ, đình, chùa, lăng mộ

Lan can chạm hoạ tiết đầm sen

Lan can chạm hoạ tiết sen

“Trong đầm gì đẹp bằng sen…Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” – những bông sen tượng trưng cho sự thanh cao của đức tính của con người. Các nghệ nhân đã nhấn mạnh được ý nghĩa này khắc hoạ vào những phần của lan can đá. Một phần cũng thể hiện được nét văn hoá rất quen thuộc của người Việt gắn liền với bông sen được khách hàng yêu thích.

Lan can đá đài sen

Lan can được khắc hoạ đài sen được bố trí cho nhà thờ được khách hàng ưa chuộng.

Mẫu lan can hoa sen

Sự trỗi dậy của những chùm hoa vươn ra khỏi đầm lầy cũng được miêu tả vô cùng sống động trên những tấm đá. Những bông hoa sen là những hoạ tiết mềm mại, nhẹ nhàng đều được diễn tả hết sức quyến rũ.

Những ngọn sen vươn mình trong vũng đầm lầy

Lan can chạm hoạ tiết chữ Hán

Chữ thọ

Hình ảnh chữ thọ được chạm sâu vào trong phần bưng của lan can đá. Với hoạ tiết chữ tròn được bảo vệ bở các thành đá phía ngoài nên đảm bảo được các va chạm không đáng có.

Lan can chạm tứ quý

Hình tượng tứ quý được điêu khắc lên đá

Nhờ vào những bàn tay thành thục mà các nghệ nhân dễ dàng đục đẽo tạo hình thành những hoạ tiết tứ quý xuyên thủng qua những lớp đá. Mẫu lan can được dùng đá xanh đen mang đến một không gian linh thiêng cho nhà thờ họ.

Lan can chạm linh vật

Lan can chạm phượng hoàng
Lan can đá chạm kỳ lân
Lan can đá chạm rồng
Lan can đá chạm rùa (quy)

Long – Ly – Quy – Phượng là tứ linh theo quan niệm nếu vùng đất nào tụ hợp những yếu tố này sẽ được chọn làm những nơi trọng yếu của đất nước. Hình ảnh tứ linh được đưa vào phần bưng của lan can thường xuất hiện tại những nơi linh thiêng. Điều này sẽ giúp không gian tâm linh có thêm được không khí trang nghiêm hơn. Bởi những linh vật sẽ luôn sẵn sàng bảo vệ, xua đuổi những khí xấu khỏi khu vực.

Lan can chạm hoa văn thủng

Mẫu lan can đá chạm hoạ tiết chọc thủng

Lan can được chạm thủng bằng nhiều chi tiết hoa văn vô cùng ấn tượng. Bằng bàn tay của những thợ nghệ nhân có hàng chục năm kinh nghiệm những mẫu lan can luôn luôn được sáng tạo lên tầm cao mới.

Con tiện lan can trơn được chạm trổ tinh tế

Con tiện đá được chạm trổ hoạ tiết

Những lan can có con tiện đá (lục bình đá) được điêu khắc vô cùng tinh tế cũng được các gia chủ ưa chuộng. Những chất liệu như đá trắng, đá vàng, đá xanh được sử dụng nhiều tại những hạng mục cho biệt thự sân vườn, lâu đài có kiến trúc cổ điển.

Ưu điểm của lan can đá mỹ nghệ

Trong khi những mẫu lan can được tiện trơn không đáp ứng được những nhu cầu thẩm mỹ của con người. Sự ra đời của các sản phẩm đá mỹ nghệ có thể nói là một ấn tượng mạnh mẽ. Với đá tự nhiên, mỗi sản phẩm đá có một giá trị riêng lại được các nghệ nhân bỏ hồn vào càng làm giá trị đó tăng cao.

Độ bền vượt trội của đá tự nhiên với đất trời, bão táp, nắng, mưa khiến ai cũng không thể phủ nhận hết. Trải qua hàng nghìn năm những khối đá không những không hề hấn gì mà còn lưu giữ được những kỷ niệm ngàn xưa. Đây cũng là các mà những người đời trước muốn níu lại một chút gì đó cho con cháu đời sau.

Những hoa văn tồn tại trong đá tự nhiên cũng không hề bị mất đi như những chất liệu khác như gốm, sứ, bê tông. Mỗi dòng đá là một chất liệu khác biệt đều gây ấn tượng cho người dùng.

Những công trình nên sử dụng lan can đá mỹ nghệ

Những khu lăng mộ, ngôi chùa, đình, miếu mạo hơn hết đều chọn đá đen để làm lan can đá. Đá trắng cũng là dòng chất liệu ngày càng được ưa chuộng ở các tỉnh miền Nam. Các dòng đá vàng, xanh thường được sử dụng trong những ngôi nhà có kiến trúc tân cổ điển. Nhưng với công nghệ hiện nay thì bất kỳ công trình nào cũng có thể sử dụng chất liệu ưu việt này.

Cơ sở sản xuất lan can đá mỹ nghệ

Là đơn vị chuyên gia công và cung cấp các sản phẩm đá tự nhiên. Chúng tôi còn gia công, điêu khắc những dòng sản phẩm phẩm từ đá như bàn ghế đá, lan can đá, con tiện, chậu rửa, bồn tắm,… Với phương châm luôn làm đá dạng hoá nhiều mẫu mã mặt hàng để khách hàng lựa chọn; Thì đây là địa chỉ không thể tuyệt vời hơn để quý khách đến tham khảo.

Quý khách có thể liên hệ với số điện thoại 091 621 5057 (Ms Loan) để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
Liên hệ ngay