Đá Lũa Đen Hoà Bình | Điểm Nhấn Khác Biệt Của Đá Cảnh Tự Nhiên

Da Canh Ninh Binh 3 - Đá Lũa Đen Hoà Bình | Điểm Nhấn Khác Biệt Của Đá Cảnh Tự Nhiên

Đá lũa đen là mẫu đá tự nhiên đến từ Hoà Bình, sau khi trải qua các hoạt động của núi lửa hàng triệu năm mới hình thành được. Chính vì thế xét về độ bền và cấu trúc bền vững thì không có một chất liệu nào so sánh được với đá thiên nhiên. Hơn nữa, sự tiếp xúc với thiên nhiên đã giúp hình thành nên những đường nét vô cùng độc đáo trên phiến đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé.

Đá Lũa Đen Phong Thuỷ

Cha ông ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tất nhiên, câu nói không tự dưng mà có mà nó chứa ẩn nhiều điều khiến con người ta cũng cảm thấy khó hiểu. Bởi vậy, trong thời nay những gia đình Việt Nam từ nông điền đến tri thức, từ người giàu kẻ nghèo họ vẫn giữ được truyền thống tốt đẹp đó. Kể cả là “phú quý sinh lễ nghĩa” cũng khuyên nhủ rằng: làm việc gì cũng phải suy xét cẩn trọng dù to hay nhỏ. Cho nên vài năm gần kinh khi kinh tế Việt Nam hội nhập cũng là lúc các gia đình khá giả quan tâm nhiều hơn về những vấn đề tâm linh, phong thủy. Họ thường dựng những ngọn núi non bộ từ đá tự nhiên.

Đá lũa đen – đưa thiên nhiên đến khuôn viên

Tôi viết bài này với mục đích chỉ dành cho những người mới chơi đá hay thợ mới vào nghề. Cũng bởi lẽ cái tên đá lũa nó khá còn xa lạ với nhiều người đôi khi họ cũng chỉ nghĩ đó là đá xây dựng thông thường. Có lẽ các bạn chỉ nghe qua những cái tên hoàn mỹ như đá thạch anh, đá diopside, đá mã não… Đó là những dòng đá quý và bán quý dùng làm trang sức nên người thường có thể biết đến. Nhưng những cái tên như đá tuyết sơn, cả đá cổ thạch hay đá thạch nhũ. Là những loại đá dựng hòn non bộ sủng ái mà người thường chưa được nghiệm qua.

Đá lũa được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm, được hình thành trong quá trình phun trào núi lửa. Trải qua quá trình bào mòn dần dần nó hình thành lên những tảng đá có hình thù như gỗ lũa. Đá có hình thù trông rất độc đáo.

Đá lũa rất dễ phân biệt, bạn chỉ nhìn qua 1 lần cũng có thể nhận ra.

da lua den - Đá Lũa Đen Hoà Bình | Điểm Nhấn Khác Biệt Của Đá Cảnh Tự Nhiên

da lua den thien an - Đá Lũa Đen Hoà Bình | Điểm Nhấn Khác Biệt Của Đá Cảnh Tự Nhiên

da lua thien an 4 - Đá Lũa Đen Hoà Bình | Điểm Nhấn Khác Biệt Của Đá Cảnh Tự Nhiên

Đá lũa đen hang hốc giống gỗ lũa

Đá lũa có nhiều lỗ hổng, bề mặt nhẵn mịn do bị bào mòn. Đá đẹp là những viên đá có nhiều ngóc ngách. Nhờ tác động của thiên nhiên mà những viên đá lũa trở nên gồ ghề tạo nên những tảng đá đẹp muôn hình.

 

da lua thien an 3 - Đá Lũa Đen Hoà Bình | Điểm Nhấn Khác Biệt Của Đá Cảnh Tự Nhiên

Sự Cuốn Hút Từ Đá Lũa Đen

Chỉ cần bạn nhìn thấy đâu đó các tác phẩm nghệ thuật từ đá với màu sắc đen tuyền không pha lẫn thì đó chính là đá lũa đen. Đặc biệt, đá này càng mài sẽ càng bóng như mặt gương phản chiếu. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng của người dùng mà từ khối đá nguyên sẽ cắt lát hay tạo hình theo tác phẩm.

Với cấu trúc bền chặt nên khối đá rất dày đặc và nặng. Dù cho bạn có mài mỏng thì vẫn không hề bị nứt vỡ. Chính đặc điểm màu đen tuyền của đá đã tạo nên sự cuốn hút đầy ma lực cho tác phẩm nghệ thuật. Làm nổi bật không gian bày trí và các vật dụng xung quanh. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn, giúp tạo điểm nhấn và sự khác biệt.

Ứng Dụng Đá Lũa Đen

Da Canh Ninh Binh 11 - Đá Lũa Đen Hoà Bình | Điểm Nhấn Khác Biệt Của Đá Cảnh Tự Nhiên

Đá lũa đen ứng dụng nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật hướng về thiên nhiên

Như chúng ta biết, màu đen luôn là màu sang trọng, màu của sức mạnh. Trong nghệ thuật thì màu đen là sự lựa chọn tốt nhất để tạo điểm nhấn cho các tác phẩm nghệ thuật. Trong nghệ thuật tạo hình từ đá lũa đen sẽ có sức hấp dẫn hơn. Sau đây là các tác phẩm nghệ thuật nổi bật nhất từ đá lũa đen các bạn nên biết.

Hòn Non Bộ Mini

Đây là phong cảnh thiên nhiên được thu nhỏ lại trong tầm tay. Với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể đặt chúng bất cứ đâu như trên bàn trà hay góc tường.

Thác Nước

Với những ngôi nhà có sân vườn lớn rất thích hợp để thiết kế thác nước cùng hòn non bộ với chất liệu từ đá lũa đen. Đây sẽ là điểm thu hút và góp phần tạo không gian thêm phần xanh mát.

Tranh Đá

Nếu bạn là dân nghệ thuật thì sẽ không thể bỏ qua bức tranh họa thủy trên tường.  Đá lũa đen cũng có thể tạo thành những bức tranh vô cùng tuyệt vời. Chỉ với một khoảng tường trống, cùng vài vật dụng trang trí, màu đen của đá sẽ giúp thu hút mọi ánh nhìn.

Đá Lũa Đen Đẹp

Để có những công trình non bộ có tầm thì ngoài bàn tay của nghệ nhân, thợ xếp núi. Thì chất lượng đá cũng là yếu tố không thể thiểu để tạo nên công trình hoàn hảo. Tùy vào khả năng thiết kế của nghệ nhân, sự kết hợp của đá tự nhiên và cây cảnh cùng các đồ mỹ nghệ khác sẽ tạo nên những tác phẩm phong thủy hữu tình.

Và đâu đó đây cũng là sứ mệnh phát triển của Thiên An. Chúng tôi tự hào với hàng trăm công tình lớn nhỏ trên cả nước. Hứa sẽ đem đến cho khách hàng những tác phẩm để đời.

non bo da lua 3 - Đá Lũa Đen Hoà Bình | Điểm Nhấn Khác Biệt Của Đá Cảnh Tự Nhiên

non bo da lua 2 - Đá Lũa Đen Hoà Bình | Điểm Nhấn Khác Biệt Của Đá Cảnh Tự Nhiên

non bo da lua - Đá Lũa Đen Hoà Bình | Điểm Nhấn Khác Biệt Của Đá Cảnh Tự Nhiên

Một vài công trình non bộ đá lũa đen của Thiên An tại Thanh Hóa

Yếu tố của non bộ đá lũa đẹp cần phụ thuộc vào:

  • Phong thủy nhà ở, thế đất.
  • Thợ thi công lành nghề
  • Chất đá

Sẽ là một thiếu sót lớn không liệt kê đá lũa đen vào 1 tác phẩm. Dòng đá này là một lựa chọn mang đậm phong cách thiên nhiên. Ngoài ra, còn có rất nhiều mẫu đá đẹp khác bạn có thể tham khảo thêm tại Thiên An. Mọi nhu cầu về tìm kiếm sản phẩm từ đá hoặc nguyên liệu đá đều được đáp ứng đầy đủ. 

TỔNG KHO ĐÁ CẢNH TỰ NHIÊN THIÊN AN
Hotline 081 3131 555 (Mr An)
Báo giá nhanh – Đúng hẹn – Vận chuyển tận nơi

Cảm ơn các đơn vị đã hợp tác cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua!

Đá Cổ Thạch Nghệ AnĐá Lũa Đen Hoà Bình
Đá Cuội SuốiĐá Vân Mây
Đá Da VoiĐá Tai Mèo
Đá Thạch Nhũ (Đá Nhũ)Đá Tuyết Sơn
Đá Cảnh Ninh Bình

Để lại nhận xét

  Subscribe  
Chú ý của