Hiện nay, mọi người không chỉ chú ý chăm sóc cho nhu cầu vật chất cho bản thân. Ngay cả đời sống tinh thần con người cũng được quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Những góc thư giãn mang phong cảnh thiên nhiên sẽ giúp mọi người giảm được áp lực sau khi mỗi ngày làm việc vất vả. Một trong những nguyên liệu giúp người thưởng thức thả hồn vào thiên nhiên phải kể đến

đá thạch nhũ.

Quá Trình Hình Thành Đá Thạch Nhũ

Cấu Tạo Của Đá

Thạch nhũ được hình thành do sự lắng đọng canxi cacbonat và các khoáng chất khác.

Đá vôi là một cacbonat đá canxi, carbon dioxide chứa nước bị phân hủy, giải pháp canxi bicarbonate.

Phương trình hóa học của phản ứng này là: [1] CaCO3 (s) + H2O (l) + CO2 (aq) → Ca (HCO3) 2 (aq).

Dung dịch nước chảy xuống đá cho đến khi chạm tới mép. Nếu tảng đá nằm trên đỉnh hang, nước sẽ nhỏ giọt. Khi dung dịch tiếp xúc với không khí, phản ứng hóa học ngược xảy ra và canxi cacbonat bị kết tủa.

Phương trình hóa học ngược là: [1] Ca (HCO3) 2 (aq) → CaCO3 (s) + H2O (l) + CO2 (aq).

Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của nhũ đá là 0,13 mm. Dung dịch thạch nhũ phát triển nhanh chóng thường giàu canxi cacbonat và carbon dioxide, và chảy rất nhanh. Thạch nhũ này có thể tăng 3 mm mỗi năm. Đá nhũ đá bắt đầu bằng một giọt nước nhỏ chứa đầy khoáng chất. Khi nước rơi xuống, để lại một lớp canxit rất mỏng.

Quá Trình Hình Thành

Những giọt nước tiếp theo tiếp tục để lại một lớp canxit mới. Cuối cùng, các vòng tròn canxit này tạo thành các ống rỗng rất mỏng (0,5 mm), thường được gọi là “ống soda”. Soda có thể phát triển rất dài, nhưng nó rất mỏng manh. Nếu chúng bị chặn bởi các mảnh vụn, nước sẽ chảy từ bên ngoài, lắng đọng nhiều canxit và tạo thành một thạch nhũ thon.

Tương tự, các giọt nước rơi xuống kết tủa nhiều canxit hơn sau khi chạm đất, cuối cùng tạo thành măng đá hình tròn hoặc hình nón. Khi nó khác với nhũ đá , không có bước “ống soda” rỗng trong quá trình hình thành măng đá . Nếu thời gian đủ dài, các nhũ đá và măng đá sẽ hợp nhất với nhau và trở thành những cột đá lớn.

Vẻ Đẹp Đá Thạch Nhũ

Đá thạch nhũ là sự kết hợp của canxi cacbonat và khoáng chất qua quá trình lắng đọng mới hình thành được. Chúng ta có thể hình dung qua hình ảnh các tảng đá vôi xảy ra các phản ứng với điều kiện thiên nhiên đã tạo nên dung dịch chảy xuống đá. Những tảng đá ở trên cao sẽ khiến dòng chảy này bị lắng đọng lại thành giọt. 

Và theo dần thời gian, giọt này sẽ càng to lớn với khối lượng tăng dần. Vì thế mà có tên gọi đá thạch nhũ với hàm ý phần nhô ra của phiến đá. Tùy theo từng giai đoạn, nhiệt độ của thời tiết mà các phiến đá này tạo nên những hình dáng khác nhau. Đó có thể là một phiến đá dày đặc hoặc đứng sừng sững với các chiếc cột to nhỏ.

Nghệ Thuật Đá Thạch Nhũ

Những đường vân ẩn hiện trên phiến đá sẽ giúp tác phẩm thêm phần thu hút

Đá thạch nhũ với màu vàng đặc trưng, nổi bật nhưng vẫn giữ lại chút e thẹn cho mình. Vì thế, chúng ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp này qua các tác phẩm điêu khắc đá bằng các tượng phật, chú cá, đóa hoa… Đây sẽ là tác phẩm ấn tượng để bạn mang mắn đến với gia đình. Màu vàng chủ đạo cùng với sự ẩn hiện của những đường vân trên phiến đá sẽ là điểm thu hút người xem nhất.

Trang Trí Sân Vườn

Ngoài ra, tại các góc sân vườn sẽ thiếu đi sự mát mẻ của thiên nhiên trong lành khi không dùng đá thiên nhiên để phối cảnh. Những dãy núi đứng trang nghiêm, hay từng tảng đá chất chồng lên nhau tạo thành dòng thác chảy liên tục ngày đêm… đều sẽ giúp khoảng không gian thêm dịu mát. Kế bên đó nên đặt thêm bộ bàn ghế đá, hoặc cất một chòi lá để ngồi thư giãn cùng bạn bè và gia đình. Đây sẽ là nơi để tiếp thêm năng lượng cho tuần mới.

Đá thạch nhũ còn được dùng để chế tác thành những bộ bàn ghế đá vô cùng độc đáo.

Bàn ghế đá thạch nhũ mang đẹp mê ly

Cung Cấp Đá Thạch Nhũ Toàn Quốc

Tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất giúp tác phẩm của bạn có linh hồn hơn. Dù là góc nhà, góc sân vườn, ngoài trời… đều cần phải sử dụng. Hãy đến với Thiên An để sở hữu đá thạch nhũ với những hình dáng tuyệt hảo nhất. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng sản phẩm vượt trội mà Thiên An còn được biết đến như là địa chỉ phân phối có mức giá rẻ nhất hiện nay.

Đá Cổ Thạch Nghệ An Đá Lũa Đen Hoà Bình
Đá Cuội Suối Đá Vân Mây
Đá Da Voi Đá Tai Mèo
Đá Thạch Nhũ (Đá Nhũ) Đá Tuyết Sơn
Đá Cảnh Ninh Bình

Cảm ơn các đơn vị đã hợp tác cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua! Chúng tôi không có gì ngoài đá và tránh nhiệm

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay