NHẬN BÁO GIÁ NGAY KHI COI HÌNH ẢNH
Nhận Báo Giá Hồ Cá Koi Ngay Lập Tức Gọi 0888 52 1717 (Mr. An). Hỗ Trợ Tư Vấn Qua Zalo, Viber, Call.

DỊCH VỤ THI CÔNG THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI GIÁ RẺ 2019

Trong nhiều năm kinh nghiệm nuôi cá, tôi đã tích lũy được một số kinh nghiệm và phương pháp nhân giống để chia sẻ với những người chơi cá cảnh! Tôi hy vọng rằng tôi có thể giúp đỡ những người bạn mới làm quen với cá Koi. Đây là hướng dẫn trọn vẹn nhất mà chỉ có chúng tôi mới chia sẻ đến các bạn. Thiên An Garden luôn mong muốn đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất.

Kinh nghiệm thay nước hồ cá koi

Thay nước ít nhất hai lần hoặc ba lần một tuần, chỉ thay đổi 20% – 30%.

Cá koi rất thích nước mới. Vì thế hãy thay đổi nước thường xuyên vì nó kích thích cá ăn khoẻ hơn. Cách tốt nhất là luôn lắng cặn thay nước ở bề mặt đáy hoặc bên trong bể lọc.

Thay đổi lượng nước mới khoảng 10% mỗi ngày. Bạn cũng có thể điều chỉnh theo điều kiện của ao và kinh nghiệm vận hành thực tế. Việc thay nước mới vô cùng quan trọng vì nó kích thích sự thèm ăn của cá. Đây là điều đã được kiểm chứng ở hàng chục hồ koi và kinh nghiệm của nhiều người trong giới.

Kinh nghiệm cho cá Koi ăn khoa học

Bạn thật sự là người yêu cá thì việc cho ăn khoa học cũng là một cách đáng để học. Cho ăn một ngày một lần và chỉ trong 2 phút. Cho ăn cần phải điều chỉnh theo chế độ lọc, lượng oxy, nhiệt độ, thời tiết,…

Nếu mật độ nhỏ, quá trình lọc mạnh và cá khoẻ bạn có thể cho ăn 2-4 lần/ ngày. Nếu bạn không có hệ thống lọc và thay nước thì bạn cho ăn ngày 1 lần. Nên nhớ không được cho ăn một cách mù quáng bởi vì sẽ gây ra bệnh cho cá.

Vấn đề nhiệt độ khi cho ăn

Khi nhiệt độ 22 đến 25 hoặc 26 độ cho cá Koi ăn là tốt nhất. Khi nhiệt độ dưới 18 độ C, thực phẩm giàu protein rất khó để tiêu hoá. Nhưng cá Koi vẫn cần carbohydrate để bổ sung năng lượng. Đặc biệt là những con đã hơn 1 năm tuổi.

Bánh mì, đậu Hà Lan, trái cây họ cam quýt và dưa hấu là nguồn carbohydrate tốt. Vì cá koi không có dạ dày. Cần cho cá koi ăn nhiều, bạn nên giữ nó trong khoảng 3 phút khi cho cá koi ăn.

Khi nhiệt độ nước thấp hơn 10 độ. Chức năng tiêu hóa của cá koi sẽ bị giảm đi rất nhiều. Lúc này, mọi người không nên cho cá koi ăn.

  • Khi nhiệt độ nước bể cá của bạn là 10-13 độ, Nên ăn mỗi 4-5 ngày một lần. Nếu bạn thấy cá của mình ăn ngon miệng, nên chọn cho ăn một lượng nhỏ thực phẩm giàu carbon. Chẳng hạn như hạt bí ngô, ngũ cốc, hoặc bánh mì, gạo và những thứ tương tự.
  • Khi nhiệt độ nước là 13-15 độ C, nên cho ăn 2 đến 3 ngày một lần. Bạn có thể chọn cho ăn rau và thức ăn mầm lúa mì ít protein. Tần suất cho ăn có thể tăng theo nhiệt độ.
  • Khi nhiệt độ nước là 15-16 độ C, bạn có thể cho ăn ít protein (25%) mỗi ngày một lần. Trộn nó với các loại rau và trái cây có hàm lượng carbohydrate cao.
  • Cho ăn ở 16-19 độ C mỗi ngày một lần, tăng dần lượng protein viên (35%) và cho ăn. Thêm một chế độ ăn khác nhau của rau và trái cây.
  • Khi nhiệt độ nước là 19-21 độ C, hãy cho ăn 35% protein hai lần một ngày. Thêm các loại trái cây và rau quả khác nhau.
  • Khi bạn tăng nhiệt độ nước của Koi lên 22-26 độ C, 3 – 4 lần một ngày thức ăn giàu protein (35% 40%). Thêm rau, trái cây và tôm (nếu bạn muốn sử dụng thức ăn màu). Và tại thời điểm này, bạn có thể làm cho Koi của bạn vỗ béo.
  • Nhiệt độ nước là 27-30 độ C, lượng thức ăn nên giảm và rau và trái cây nên được tăng lên (điều rất quan trọng là phải tăng khí thác vào thời điểm này). Khi nhiệt độ nước vượt quá 30 độ C, hãy cho rau và trái cây. Khi nhiệt độ vượt quá 35 độ C, ngừng cho ăn và tăng khí thác.

Thường xuyên thêm vi khuẩn có lợi và các nguyên tố vi lượng

Cach nuoi ca koi khong bi chét

Nuôi cá để nuôi nước, nuôi dưỡng nước là nuôi dưỡng vi khuẩn. Tất nhiên nuôi dưỡng vi khuẩn là nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi. Vi khuẩn nitơ và dung dịch dự trữ vi khuẩn. Vi khuẩn axit lactic, vi khuẩn quang hợp, nấm men và các vi khuẩn có lợi khác (so le và thay đổi sau khi thay nước) được thêm vào mỗi tuần một lần.

Việc bổ sung các chất và sinh vật có lợi sẽ cải thiện đáng kể thành phần dinh dưỡng trong nước.

Thường xuyên thêm vitamin C liên quan, các nguyên tố vi lượng, khoáng chất, axit amin, vv vào nước. Việc bổ sung các chất này thúc đẩy sự phát triển của xương cá và kích thích tiềm năng phát triển của cơ thể.

Rửa bông lọc và làm sạch thùng lắng

Bông lọc trắng nên được giặt thường xuyên. Nên thay bông lọc thường xuyên (thay hai lần một tuần). Bông lọc khác nhau có thể được sử dụng cùng nhau. Nên vệ sinh nhiều lần. Vùng lọc vật lý càng lớn càng tốt, có thể kéo dài thời gian giặt bông lọc.

Kinh nghiệm thực tế chứng minh rằng cho dù đó là chổi hay thùng lắng, hoạt động rút ống không thể loại bỏ hoàn toàn rác thải. Sự kết tủa lâu dài của chất thải hữu cơ sẽ làm giảm số lượng vi khuẩn nitrat hóa. Nó làm tăng tiêu thụ oxy và tăng các chất có hại như amoniac và nitơ trong nước. Bộ phận của bộ lọc nên được làm sạch thường xuyên. Nghĩa là, phần lớn chất thải hữu cơ nên được rửa sạch, và nó không nên được rửa quá mức.

Sử dụng Clo dioxide

Hầu hết các bệnh về cá là do vi trùng gây ra, clo dioxide nên được sử dụng để phòng ngừa bệnh do vi khuẩn. Sử dụng viên sủi clo dioxide mỗi tuần một lần đến hai tuần. 

Chất khử trùng clo dioxide là chất khử trùng hiệu quả cao duy nhất trong chất khử trùng có chứa clo được quốc tế công nhận. Nó có thể tiêu diệt tất cả các vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn, bào tử vi khuẩn, nấm, mycobacteria và vi rút, và các vi khuẩn này Không tạo ra sức đề kháng.

Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa các bệnh cá của các loài cá khác nhau. Đối với bệnh cá koi, nó có thể điều trị các bệnh koi như thịt thối, đờm thối, loét, mất quy mô, xuất huyết, viêm ruột, đầy hơi, tóc trắng và tương tự. Nó sẽ không gây kích ứng, an toàn và không làm hỏng vi khuẩn nitrat hóa, và nó cũng sẽ loại bỏ mùi nước có trong nước.

Diệt côn trùng hai lần một năm

Cach nuoi ca koi khong bi chét

Hai lần một năm, phòng chống côn trùng không thể ít hơn, quy trình khử trùng diệt côn trùng cụ thể:

Chuẩn bị trichlorfon, avermectin, clo dioxide, mebendazole, kẽm sulfate

Ngừng ăn trong khi dùng thuốc, nước phải bị giữ lại trong nước, nghĩa là tiết kiệm nước trong thùng, không đậy nắp, để ngăn nước máy trực tiếp và nước giếng.

Đầu tiên, bể cá thường được thay thế bằng nước 1/7 nước mới sau khi pha loãng trichlorfon.

Sau 36 giờ, thay nước thành 1/6 và pha loãng clo dioxide để bắn quanh hồ hoặc bể chính.

Sau 24 giờ, thay nước 1/6, pha loãng điôxít clo và văng toàn bộ hồ bơi;

Sau 48 giờ, nước được thay đổi thành 1/8 và toàn bộ hồ bơi bị văng ra sau khi pha loãng với toluidazole, và nước được thay đổi 1/8 sau 48 giờ;

Công việc khử trùng thuốc trừ sâu đã kết thúc, và trong quá trình giải phóng thuốc, oxy bị dừng lại.

Sau khi cho ăn hai tuần, ngừng ăn trong một ngày và tiêu diệt động vật nguyên sinh bằng kẽm sulphate hoặc avermectin (bạn cũng có thể giết nó).

Trước khi dùng thuốc, thay nước trong vòng 1/8 và sau đó đặt thuốc. Sau 36 giờ, tiếp tục cho ăn.

Liều lượng phải được thực hiện đúng theo hướng dẫn, và lượng thức ăn nên được tăng dần khi bắt đầu cho ăn.

Hoà tan oxy vừa đủ

Hoà tan oxy đầy đủ không làm bay hơi hiệu quả các chất có hại trong nước và làm giảm lượng vi khuẩn có hại trong nước. Đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn nuôi cá/

Tăng mật độ cá

Cá Koi có thể ăn và lớn nhanh nếu tính hình tốt, một tháng cá Koi dài khoảng 2cm. Mật độ được kiểm soát tốt nhất bởi một con cá trong 50 đến 100 lít nước. Trong phạm vi này, nước là tốt, bộ lọc phả tăng công suất, ánh sáng và không gian phát triển.

Nuôi cá mật độ thấp, điều đáng nói nhất là sự cấp bách về sinh lý của sinh học. Các bài báo khoa học chứng minh rằng cùng một không gian, mật độ sinh học khác nhau. Nên tăng trưởng sinh học và phát triển cá thể là hoàn toàn khác nhau. Mật độ càng cao, cá thể sinh học càng ngắn thì khả năng sinh sản của quần thể sinh học càng thấp và sự tiết hormon càng thấp.

Quan sát cá Koi thường xuyên

Các bộ phận quan sát được đại khái là bề mặt, mắt cá chân, mắt, miệng, vây, v.v … Đây là những bộ phận mà cá dễ mắc bệnh. Cá koi bình thường, bề mặt sáng, tự do bơi, thèm ăn mạnh mẽ, cơ thể thẳng và vây được kéo dài. Những con bị bệnh, thường tách khỏi nhóm, mất ngủ, trông xấu, không ăn, màu cơ thể mờ, chất nhầy bề mặt cơ thể tăng lên. Quan sát kỹ bề mặt cơ thể sẽ có những đốm trắng hoặc sợi nấm giống như bông hoặc đỏ da. Các ao cá bẩn đều là tiền thân của căn bệnh này.

Bệnh lý xảy ra

Nếu bạn thấy tình trạng không tốt hoặc ốm, trước tiên hãy thay nước, muối, oxy, ngừng ăn, nghỉ ngơi (sưởi ấm vào mùa đông). Nếu không tốt, thì hãy cẩn thận quan sát mài giũa, xem bệnh gì, đúng thuốc. Bạn không phải lo lắng, bệnh sẽ chữa được bằng thuốc. Nếu cá koi bị bệnh đỏ mình thì nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm.

Trộn thức ăn tăng kích thích ăn

Trộn thức ăn phải dựa trên các khiếm khuyết dinh dưỡng do chế biến thực phẩm. Chẳng hạn như trộn các loại vitamin, khoáng chất, khoáng chất canxi, kháng sinh, v.v. Thêm các chất giúp tăng cường thể lực, chẳng hạn như allicin, các loại polysacarit khác nhau, axit amin, v.v … Thêm các thành phần thức ăn thô chưa qua chế biến trực tiếp như trái cây, rau, sữa, mật ong, v.v … Thêm các loài sinh học giúp tiêu hóa và hấp thu. Chẳng hạn như sữa chua, nấm men, vi khuẩn EM, v.v … Thêm các chất màu tổng hợp, như carotene, tảo xoắn và các chất khác.

Kinh nghiệm dùng thuốc của người chơi cá cảnh

Cach nuoi ca koi khong bi chét

Cho cá koi ăn hai lần một tuần trong bữa ăn đặc biệt số 1 = Chế phẩm EM + 1 người cho ăn bằng thức ăn xốp VC.

Nếu bạn thấy bể cá có hiện tượng nổi bình thường, thậm chí cho ăn 3 ngày 2 bữa đặc biệt = Chế phẩm EM + enrofloxacin + một lượng nhỏ VC, ngâm thức ăn.

Nếu bạn thấy cá có phân trắng, hãy cho ăn bữa ăn đặc biệt số 3 = vi khuẩn EM + enrofloxacin + thuốc tẩy giun (thuốc cho người) + một lượng nhỏ VC, cho ăn thức ăn, sau đó cho ăn 3 ngày.

Tác dụng của chế phẩm

Vai trò của giải pháp Chế phẩm EM là thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Điều hòa cá koi để giảm gánh nặng của gan và ruột cá koi. Tăng tỷ lệ hấp thụ thức ăn và thúc đẩy sự phát triển an toàn và khỏe mạnh của cá koi.

Vai trò của VC là ngăn ngừa và điều trị bệnh gan cá và túi mật. Tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy lưu thông máu, tăng oxy hòa tan trong máu. Dinh dưỡng nguyên chất.

Enrofloxacin là một loại thuốc kháng sinh. Nó được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị viêm ruột cá koi. Hay cả bệnh đường ruột và loại bỏ vi khuẩn đường ruột trong cá koi. Nó cũng có thể loại bỏ vi khuẩn và nấm trong koi và máu. Ngoài ra, nó có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với các bệnh do vi khuẩn như chấn thương cá koi, squama và đờm thối.

Lời kết

Mỏi tay lắm rồi! Tuy nhiên cũng đủ rồi. Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn cách nuôi cá koi không bị chết – Kinh nghiệm nuôi cá Koi từng chút một. Nếu bạn có bất kỳ những thắc mắc gì có thể để lại bên dưới bài viết. Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Nếu bạn hoặc người thân có nhu cầu thì đừng quên đến với Thiên An Garden đấy. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0888 52 1717 (zalo, sms, viber) để được tư vấn miễn phí.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay