Xếp đá hồ cá Koi – môn nghệ thuật sắp đặt đóng góp rất lớn vào quá trình thi công sân vườn. Bài viết trước em đã giới thiệu đến các cụ cách thiết kế thác nước bằng đá cổ thạch thì trong bài viết này sẽ có một vài chia sẻ trong việc xếp đá hồ cá Koi. Nội dung bài viết này chỉ nêu một vài điểm tổng quát và ít đi vào chi tiết từng quá trình. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian có thể xem clip quá trình xếp đá phía dưới đây.

Đá xếp cần hài hoà với hồ cá và không gian

Theo tiêu chí của Thiên An thì những viên đá được chọn làm hồ làm sao hài hoà nhất có thể. Giả sử những viên đá cổ thạch được chọn trong clip có 90% số viên đá có những đường rãnh khứa. Mỗi loại đá đều có những đặc điểm riêng biệt phụ thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà. Đá vân mây thích hợp với kiến trúc hiện đại nhẹ nhàng, đá cổ thạch phù hợp với sân vườn hiện đại và tân cổ điển. Đá lũa đen phù hợp với những sân vườn cổ điển đặc biệt là những căn biệt thự mang phong cách Âu Châu nói chung.

Không có một quy chuẩn nào cho việc chọn đá tự nhiên. Hồ nhỏ dùng viên nhỏ, hồ lớn dùng viên lớn và nên hạn chế sử dụng những viên bị vỡ, nứt vì sẽ gây nên sự nhàm chán.

Hạn chế xếp đá dưới lòng hồ

Trong quá trình thi công hồ cá Koi chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ khác hàng: “tại sao không ốp đá xung quanh hồ?, có cho đá xuống thác không, kè đá dưới đáy thác cho đẹp”. Đây là những câu nói mà chúng tôi thường nghe từ phía chủ nhà và những người ngoài đều thắc mắc. Biết là xếp đá dưới phần hồ rất sẽ khiến thác nước trở nên tươi tắn hơn nhưng phải thực sự hạn chế hoặc phải chọn những tảng đá trơn, ít góc cạnh.

Đặc biệt là những dòng đá như đá cổ thạch, đá tai mèo, đá lũa đen có vẻ đẹp đặc biệt nhưng nếu không để ý sẽ gây tổn thương cho cá. Cá Koi là loài cá rất thích chơi đùa, chạy nhảy nên khi vui nó sẽ lao đi rất nhanh. Chẳng may va vào những phiến đá có góc cạnh sẽ khiến da của chúng bị bong tróc và gây nên những bệnh lý nghiêm trọng. Nếu không xử lý kịp thời cá có thể diễn biến nặng hơn và có thể dẫn đến chết.

Giá thành đá ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng

Mỗi loại đá đều được khai thác ở một vùng khác nhau, theo một cách khác nhau nên giá thành sản phẩm cũng khác nhau. Đá vân mây Nam được khai thác ở những dòng sông có tuổi đời hàng triệu năm mới tạo nên được những đường vân đặc biệt. Đá cổ thạch được hình thành dưới dự tác động của lớp vỏ trái đất được chôn vùi dưới những dãy đồi hàng vạn năm. Đá lũa đen tập chung chủ yếu ở các tỉnh Hoà Bình, Ninh Bình và có hình dáng hang hốc rất đặc biệt. Tuỳ vào chi phí đầu tư, kiến trúc mà khách hàng có thể chọn lựa làm sao để hợp lý nhất với sân vườn gia đình. Tuy nhiên, mỗi loại đá đều có những vẻ đẹp riêng, những nét riêng này không phải ai cũng có thể bao quát được. Nên nếu bạn không phải là người quá khắt khe thì việc sử dụng loại đá nào cũng đều ổn cả. Tất nhiên, trước khi tham vấn quá trình thi công thì đội ngũ kiến trúc sư nhà Thiên An sẽ tư vấn để khách hàng chọn lựa mẫu đá ưng ý nhất.

Kiến trúc sư sẽ là người quyết định sắp đặt

Những kiến trúc sư, nghệ nhân là những người quyết định những vị trí của những viên đá đặt ở đâu. Nếu bạn là người quan tâm đến thẩm mỹ, nguyên tắc khi xếp đá thì bạn nên quan tâm đến vấn đề này. Đây là điều nên cân nhắc bởi vì chính bản thân của chúng tôi đã từng cải tạo rất nhiều hồ cá, nhà vườn. Vấn đề cải tạo sẽ khiến phát sinh nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

Đơn vị thi công, thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp

Là một đơn vị tư vấn thi công sân vườn với kinh nghiệm hàng chục năm. Thiên An đã tư vấn thiết kế rất nhiều hồ cá sân vườn tại các khu đô thị bậc nhất như vinhomes, splendora,… Chúng tôi tự hào có đội ngũ kiến trúc sư trẻ năng động, đội ngũ nghệ nhân lâu năm. Luôn cố gắng đưa đến cho quý khách hàng những ý tưởng công trình hoàn thiện nhất.

Và đặc biệt chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong thời gian vừa qua. Quý khách hàng quan tâm đến những dịch vụ/ sản phẩm chúng tôi đang cung cấp vui lòng liên hệ 091 621 5057 để được tư vấn.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
Liên hệ ngay