Cách làm thác nước hồ cá koi làm “mê mẩn” – chất liệu đá được dùng tại công trình là đá cổ thạch. Nếu bạn có nhu cầu mua đá vui lòng liên hệ 091 621 5057 (zalo, sms, viber) để nhận báo giá toàn quốc.

Bài viết có kèm video phía dưới.

Xin chào quý anh chị, đặc biệt là những người đang yêu thích thú chơi hồ cá cảnh tại Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Là một người yêu thích cảnh quan và cũng là người hiện tại đang sống và kinh doanh bằng với món nghề nghệ thuật này.

Anh chị có thể xem video đã đính kèm cùng bài viết để có hình dung thực tế tốt nhất. Nội dung bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra một vài những lý do, kinh nghiệm khi thi công thác nước. Anh chị có thể tham khảo, biết đâu có thể tạo dựng cho nhà mình một không gian hoàn toàn mới mẻ thì sao.

Yếu tố chọn đá cổ thạch làm thác nước hồ cá koi tự nhiên

Lý do chọn đá cổ thạch cũng đến bởi lời đề nghị từ phía khách hàng vì đã tìm hiểu từ trước. Tuy nhiên, khi theo dõi một vài đề nghị phía khách hàng cần sự tư vấn thì chúng tôi cũng hướng khách hàng dùng dòng đá này.

Đá cổ thạch là dòng đá có những đường rãnh khứa được tạo ra từ sự vận động từ lớp vỏ trái đất hàng triệu năm. Những viên đá được vùi lấp dưới lòng đất khi được đưa lên đều có những vẻ đẹp tuyệt vời.

Đá được chọn làm thác nước như thế nào?

Trước khi nói đến quá trình chọn đá tôi sẽ trình bầy một chút về công trình được thi công. Với diện tích sân vườn rộng 2000m2, hồ cá Koi được đứng trực diện từ lối cổng vào nhà, phía trước được đặt một lầu lục giác, phía phải là ngôi nhà 3 tầng đồ sộ. Phía sau là hồ sen sau này sẽ được san lắp nên không gian phía sau cực kỳ rộng rãi. Phía trái là khu vực nhà thờ cũng sẽ nhìn trực diện vào thác nước về sau.

Đá được chọn làm hồ cá phải rất nghiêm túc

Khác với những công trình trước đây thì việc làm đẹp phải hài hoà cả 4 phía nên sẽ có chút thời gian trong quá trình thi công.

Cách bố trí đá để có cái nhìn tổng thể

Hồ cá nuôi có diện tích 40-45m2 và thác nước cao 2.1m được dựng xếp lớp như thiết kế. Để thác được nổi bật giữa không gian rộng lớn thì việc dùng đá cũng phải ăn theo để chọn những viên đá có kích thước 40-150cm để tránh nát đá khi thi công. Nói dễ hiểu hơn là khi đi từ khu vực công chạy vào thì sẽ chú ý được hồ cá Koi là điểm cộng đáng nhìn.

Quy tắc chọn đá để thi công 7/3

Một hồ cá Koi được gọi là đẹp khi nó được tạo ra làm sao để thể hiện đúng sự tự nhiên nhất. Tấ nhiên, đá là do con người dựng nhưng để đạt được cảnh giới đó thì đây là nghệ thuật sắp đặt không phải ai cũng có thể làm được.

Nguyên tắc thi công được chúng tôi đặt ra cũng một phần để đánh lừa thị giác của người dùng. Đây là công thức 7% đá đẹp 3% đá xấu – nói toẹt ra như vậy cho anh chị dễ hiểu. Bởi đơn giản khi một công trình chưa quá nhiều những viên đá nổi bật thì nhìn lại không có điểm gì nổi bật. Tất cả mọi ngóc ngách cứ thế mà đều đều nhau không gây được sự ấn tượng mạnh đến người nhìn. Đó cũng là 1 trong những nguyên tắc khi chúng tôi thi công, chọn đá và cả trong quá trình thiết kế.

Quy tắc chọn đá khi làm hồ cá

Không tham lam

Việc một công trình toàn đá đẹp sẽ tạo nên vẻ nhàm chán. Bạn sẽ nhanh bị hết ý tưởng bởi lối thiết kế không hài hoà theo nguyên lý ngẫu nhiên. Thay vì chọn 1 đống đá đẹp như mong đợi thì hãy chọn thêm một vài những tảng đá phụ. Những viên đá đẹp nhất sẽ được ấn định thành những viên chính tạo điểm nhấn. Cây nào cũng đẹp thì bạn sẽ không biết chọn cây nào nhưng 1 rừng keo có một cây tùng. Dù xấu thì bạn cũng chọn nó mà thôi.

Làm việc có tâm huyết

Để tạo dựng được thương hiệu thì phải có những tâm huyết trong nghề thực sự. Những khách hàng đến với chúng tôi với tỉ lệ 30% từ khách quen và 70% khách hàng mới. Có nghĩa là cứ 10 khách hàng được Thiên An thi công thì có tới 3 vị khách được giới thiệu từ những khách hàng quen thuộc. Đây là một tỉ lệ ổn bởi vì những người chơi cá ắt hẳn là người phải có điều kiện kinh tế dư dư một chút.

Giới thiệu một vài thác nước của hồ cá koi dùng đá cổ thạch

Những mẫu hồ Koi có thác nước đẹp nhất.

Việc sắp xếp các loại thác bằng đá cổ thạch mình sẽ giới thiệu 2 dạng phổ biến.

  • Thác tràn
  • Thác dựng.

Thác tràn xếp lớp

Thác tràn bằng đá cổ thạch thường được ứng dụng phần lớn ở nơi có cảnh quan tương đối. Hồ bạn phải rộng, sân vườn phải lớn thì thác tràn với phát huy được vẻ đẹp của tự nhiên.

Thác dựng dáng trực

Thác dựng dáng trực phổ biến dành cho những hồ koi dưới 15m2, có diện tích sân vườn chừng 50m2. Dáng trực phù hợp thi công tại các khu đô thị ngoại thành như Vinhome, Ciputra, Splendora hay Gamuda,…

Tuy nhiên đây chỉ là lời tham khải từ một phía từ mình mà thôi.

Với những khu có diện tích nhỏ vẫn có thể thi công thác xếp lớp. Điều quan trọng là người thợ thi công có làm nghề hay không?

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
Liên hệ ngay