Vệ Sinh bồn rửa mặt cũ sau thời gian sử dụng là công việc không thể tránh khỏi. Điều này khách hàng sẽ rất ngán ngẩm nếu đặt sản phẩm tại nơi tiếp xúc nhiều với bụm bặm.

Dù là chậu quy cách hay chậu cuội tự nhiên thì sau một thời gian sẽ diễn ra tình trạng dính bụi. Tuy nó không làm hại đến chất chậu như các chất liệu khác như gốm, sứ, inox; nhưng nó sẽ khiến chậu mất đi độ sáng bóng. Nếu biết cách vệ sinh bạn sẽ biến chúng trở nên mới mẻ hơn như lúc mua ban đầu.

Những Vết Bẩn Thường Gặp Khi Vệ Sinh Bồn Rửa Mặt Cũ

Cặn vôi là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho chậu đá bị cũ hơn. Do để lâu ngày, cặn sẽ bám vào bề mặt phía ngoài cùng với không khí sẽ khiến cặn bám chặt hơn. Nguồn gốc của các cặn đều xuất phát từ nguồn nước chứa nhiều vôi hoá canxi. Ngoài ra, chẳng may mà bạn để sơn rơi mà không vệ sinh luôn lập tức; nếu để vết bám khô đi nó sẽ tạo thành vết hằn lên bồn rửa mặt. Tuy nhiên, chỉ cần khéo léo vệ sinh đúng cách là bạn có thể khắc phục được các thiết bị vệ sinh này như ban đầu.

Vết Bẩn Khó Vệ Sinh Bồn Rửa Mặt

Những vết bẩn ẩn chứa trong chất liệu đá là những thứ khó vệ sinh nhất. Dù chậu có được lau chùi hằng ngày đi chăng nữa thì cũng không thể tối ưu vệ sinh được sản phẩm. Với những chậu rửa quy cách sẽ dễ dàng hơn nhưng với chậu rửa đá cuội hoặc chậu băm nhám ngoài thì hoàn toàn ngược lại. Các bụi bẩn sẽ len lỏi vào những ngóc ngác, lớp vỏ sần sùi của chậu cuội. Nhất lạ những vết tích của bọt kem đánh răng hay xà bông tắm mỗi khi sinh hoạt. Nếu bạn gặp tình tràng này thì bạn chỉ có cảm giác làm sao cho nhanh để làm việc khác.

Những vết bẩn do bạn tạo ra cũng là một điều cực kỳ khó chịu khi sử dụng. Chỉ sơ ý đánh rơi đồ gì đó có độ sắc khiến chẳng may chậu có miếng đá bị nứt vỡ thì thật rắc rối. Nếu bạn không biết cách sử lý thì chắc hẳn bạn chỉ muốn dùng qua cho nhanh mà thôi.

Mới đến đây thôi nhưng chắc hẳn bạn cũng nhận ra được sự quan trọng khi vệ sinh bồn rửa mặt đá bị cũ. Đồ đá rất bền bỉ nhưng bạn cũng phải có cách vệ sinh để sản phẩm luôn được toả sáng.

Cách Vệ Sinh Bồn Rửa Mặt Như Mới

Hoá chất có tính tẩy rửa mạnh mẽ sẽ làm ăn mòn lớp bề mặt bị đánh khi bạn vệ sinh. Nó sẽ xảy ra hiện tượng bị sùi bọt, bong tróc nhất là khi bạn dùng axit đậm đặc. Do đó, quá trình vệ sinh cần phải hết sức thận trọng để tránh những điều không đang có xảy ra. Dưới đây là một vài những biện pháp mà chúng tôi khuyến khích khách hàng làm theo.

Dùng Bột Xà Phòng Ấm

Vệ Sinh Bồn Rửa Mặt Đá Thiên An

Bột xà phòng rất tan nhanh trong nước ấm với tỉ lệ đều hơn khi bạn sử dụng nước lạnh. Hơn nữa, tính ăn mòn của xà phòng khi pha trộn với nước ấm sẽ giảm bớt để tránh gây ăn mòn trong quá trình vệ sinh bồn rửa mặt. Điều này sẽ giúp chậu đá có một bề mặt sáng bóng và sử dụng trong thời gian dài.

Bằng cách trộn lẫn nước rửa chén để thay thế nếu bạn không muốn dùng xà phòng. Bạn có thể pha xà phòng ra chậu riêng rồi cho vào bình núm con vịt. Sau đó xịt trực tiếp vào chậu đá. Tiếp đến, bạn dùng bàn chải trà nhẹ vào bề mặt của bồn rửa đá, rồi xả lại bằng nước sạch.

Bạn nên dùng những miếng vải mềm, múp xốp để dung dịch thấm vào những khe hở của chậu đá. Với những vết ố cứng đầu hơn có thể làm lại nhiều lần nhưng không pha quá đặc xà phòng. Sau một vài lần vệ sinh bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể về vẻ đẹp của chậu đá.

Vệ Sinh Chậu Đá Dùng Baking Soda

Vệ Sinh Bồn Rửa Mặt Đá Thiên An

Đây là một nguyên liệu có thể dùng ở mục đích khác nhau, không thể kể đến khả năng gột sạch vết bẩn. Ban đầu bạn hãy dùng vải mềm có thấm một lượng nước vừa đủ để làm ẩm thiết bị vệ sinh. Tiếp theo, dùng một lượng baking soda nhỏ rắc đều xung quanh bề mặt đá cuội. Kế tiếp hãy dùng bọt biến xoa đều để hợp chất len lỏi và có tác dụng tốt nhất. Với những lớp ố vàng bạn có thể dùng nhiều hơn lượng soda thông thường và vệ sinh thật kỹ.

Baking soda là một chất có nhiều công dụng rất tuyệt vời trong gia đình. Nhưng ở đây chúng ta chỉ nhắc đến công dụng làm sạch chậu đá cuội tự nhiên của nó. Trước tiên, bạn phải sử dụng vải mềm có thấm một lượng nước vừa đủ để làm ẩm thiết bị vệ sinh. Sau đó, rắc một lượng baking soda lên bề mặt của chậu đá cuội. Xung quanh bề mặt phía trong và phía ngoài chậu, bạn dùng tấm bọt biển lau theo kiểu xoa hình tròn để đạt hiệu quả làm sạch cao. Đặc biệt với những vết bẩn, ố vàng, bạn nên rắc nhiều baking soda hơn và lau thật kỹ.

Dùng Giấm Ăn Hoặc Chanh

Giấm ăn thường được các bà mẹ nội trợ chuẩn bị sẵn trong bếp bằng cách xịt thằng vào chậu đá cuội. Bạn có thế để đó hoặc làm những gì bạn muốn trong vòng 30 phút cho giấm ngấm vào khe đá. Sau đó hãy dùng nước ấm dội nhẹ nhàng, lần lượt từ trong ra ngoài. Các mảng bám cúng từ đó mà bị bay cùng theo dòng nước xối, trả lại vẻ đẹp của chậu.

Chanh quả cũng là một phương pháp tẩy rửa hiệu quả tại nhà vì tính axit không quá cao. Axit hữu cơ của chanh có tính chất tương tự như giấm nên chỉ có tác dụng tẩy rửa mà thôi. Khác với những axit khác các axit hữu cơ không làm hỏng chậu đá.

Bằng cách vắt 7-10 quả chanh cùng hỗn hợp muối trắng khuấy đều không pha nước. Lấy vải thấm hỗn hợp sau đó chèn vào chậu đá cho dung dịch len lỏi vào phía trong. Những nơi có ố vàng bạn nên thấm dung dịch vào bề mặt chậu 30 phút. Sau đó dội nước ấm lên thì chậu đá của bạn đã sẵn sàng một chu kỳ mới sử dụng rồi đó.

Đây cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng vì độ an toàn cao và dễ dàng vệ sinh. Với nguồn nguyên liệu chanh có sẵn thì bạn không bao giờ phải lo lắng chậu rửa bị cũ.

Các Bảo Quản Sau Khi Vệ Sinh Bồn Rửa Mặt Đá

Đá tự nhiên là một loại chất liệu bền nhưng nó vẫn phải chịu những vấn đề nếu gặp những hợp chất ăn mòn cao. Do đó, khi sử dụng chậu đá bạn cũng nên lưu ý để có một bồn rửa mặt hoàn hảo.

  • Không ngâm, chứa các loại nước bị nhiễm màu như nước chè, xác trà vì nó sẽ gây hiện tượg ố. Những vết ố này thường lưu lại ở thời gian dài khó loại bỏ triệt để.
  • Các hoá chất như sơn, keo dính nếu bị rơi vào thì phải vệ sinh ngay lập tức. Nếu để lau nó sẽ tạo thành các mảng bám thấm sau vào trong kẽ đá.
  • Nếu chậu rửa mặt ở nơi nhiều người qua lại thì nên xịt nước hằng ngày.

Vệ Sinh Bồn Rửa Mặt Đúng Cách Sẽ Giúp Lưu Giữ Vẻ Đẹp Bền Lâu

Trên đây là những phương pháp sẽ giúp bạn xử lý những vết bẩn cần tham khảo. Tuy nhiên, những vết bẩn này thường do nguyên nhân bên ngoài tác dụng lên trong khi sử dụng. Nếu trường hợp bồn rửa mặt bị ăn mòn, nứt vỡ do va chạm mạnh sẽ không làm bằng cách trên được. Do đó, trước khi mua sản phẩm bạn tìm những đơn vị uy tín tránh mua chậu kém chất lượng từ đầu.

Lời Kết

Tại xưởng Đá Tự Nhiên Thiên An khách hàng có thể lựa chọn những mẫu chậu đá cao cấp hàng đầu. Các sản phẩm đều được gia công hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối, không chắp vá, ghép, nối. Điều này đảm bảo được chất lượng qua các khâu kiểm định đầu vào và đâu ra nghiêm ngặt. Tuy nhiên, của bền tại người nên để có một chậu đá đẹp thì cũng nên vệ sinh đúng cách. Chỉ có thế thì bạn với đảm bảo được sản phẩm vừa đẹp vừa mới khi dùng.

>> Tải bảng giá chậu lavabo đá nếu bạn đang cần tham khảo mua những mẫu chậu lavabo đá tự nhiên đẹp nhất 2.

>> Tìm hiểu về chậu đá cuội – chậu đá được khoét từ đá cục mang vẻ đẹp độc đáo nhất.

Việc vệ sinh bồn rửa mặt là công việc bắt buộc phải làm nếu bạn muốn có một không gian sạch sẽ. Tại các khu resort, khách sạn, biệt thự… thì đây là nhiệm vụ không bao giờ bị lãng quên

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay