Mua tượng quan âm bồ tát để thỉnh vào chùa, gia đình,… đã không còn quá xa lạ với người Việt. Việc tâm linh luôn đi kèm với cuộc sống của đa số vì nó giúp cuộc sống trọn vẹn hơn bao giờ hết. Do đó, nhiều nơi đã cùng mở những cửa hàng bán tượng quan âm bồ tát để phục vụ nhu cầu. Tuy nhiên, điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên đó là giá thành sản phẩm lại rất khác nhau giữa các đơn vị này. Trong bài viết này hãy cùng Thiên An phân tích những điều này.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Bằng Đá Đẹp Nhưng Không Rẻ?

Đà Nẵng là cái nôi truyền đời của việc điêu khắc và chế tác đá mỹ nghệ. Đặc biệt là sản phẩm tượng đá tại nơi đây luôn khiến người xem trầm trồ thốt nên lời. Tuy nhiên, nhiều người thực sự đã tìm hiểu về nguồn gốc của đá làm tượng nơi đây hay còn gọi là đá non nước.

Đi khắp Đà Nẵng để chọn tìm những phôi đá chế tác tượng thì tôi biết được rằng Đà Nẵng thực sự không có đá. Thật vậy, đá được khai thác từ những vùng núi phía Bắc tại một số tỉnh như Hoà Bình, Nghệ An, Yên Bái rồi chuyển vào để tạc tượng.

Đá Non Nước hay còn gọi là đá trắng, một số vùng gọi là đá cẩm thạch. Để làm tượng đá gồm nhiều loại nên khiến giá thành sản phẩm cũng khác nhau:

  • Đá trắng tinh: là dòng đá đặc biệt xuất khẩu giá thành cực kỳ cao. Tượng quan âm đá trắng tinh không tì vết có giá thành cao nhất.
  • Đá trắng xanh, đá trắng vân, đá trắng xám: dòng đá này được nhiều đơn vị gia công vì có giá thành hợp lý. Tuy nhiên, nhiều đơn vị lại phân các dòng đá này theo các giá trị sản phẩm khác nhau khiến khách hàng hiểu lầm.

Cảnh Giác Tượng Nguyên Khối Và Tượng Ghép

Trước khi tìm mua tượng quan âm bằng đá bạn cần lưu ý giữa 2 loại tượng là tượng nguyên khối và tượng ghép.

  • Tượng nguyên khối được tạc từ viên đá nguyên vẹn.
  • Tượng ghép được gia công từ những khối đá không nguyên vẹn(đá thừa), các thành phần được ghép nối với nhau và gắn bằng keo đá. Tượng này có giá thành thấp hơn so với tượng nguyên khối. Điểm lưu ý là tượng ghép sau một thời gian thì vết keo bị oxi hoá khiến bề mặt trở nên xấu xí hơn.

Nếu quý khách không để ý hỏi kỹ nhiều đơn vị chỉ biết bán tượng và hô giá khiến khách hàng hiểu lầm. Thậm chí nhiều cửa hàng còn nói điêu để bán hàng là chuyện hết sức bình thường. Do đó bạn cần phải tìm đúng nơi, đúng chỗ để chọn tượng quan âm hoàn hảo nhất.

Tượng Bột Đá Gây Hiểu Lầm Cho Người Mua

Lưu ý tiếp theo đó chính là phân biệt giữa tượng đá nhân tạo và tượng đá tự nhiên. Đá nhân tạo được ra từ bột đá và keo chuyên dụng được dùng trong công nghiệp. Sản phẩm được tạo ra được làm công nghiệp nên có giá thành rẻ hơn so với đá nguyên khối. Bởi vì bột đá được nghiền từ những viên đá thải, đá tận dụng để thi công thành phẩm.


Tượng bột đá thường được làm trong suốt để nâng cao giá trị sản phẩm, nó chỉ phục vụ thẩm mỹ nhưng không có giá trị về phong thuỷ.


Cách Chọn Mua Tượng Mẹ Quan Âm Bằng Đá Giá Tốt Nhất

Trước khi có ý định mua tượng bạn nên cân đối các kích thước sản phẩm cần thiết. Đá nguyên khối khác với chất chất liệu khác chỉ cần chênh chút đá là giá thành sẽ khác ngay. Khi mua tượng bạn nên chú ý phần đế của tượng sẽ đi kèm chiều cao. Bởi vì tượng đá nguyên khối cao 2.5m khác với tượng 2.5m cả đế nên bạn hết sức lưu ý.

Đường Nét Và Kiểu Dáng Của Tượng Khác Nhau Như Nào?

Tượng có đường nét đơn giản sẽ cần ít công phu hơn đương nhiên giá thành sẽ tốt hơn. Sự chênh lệch giá giữa các đơn vị cùng từ đây mà ra khiến nhiều khách hàng hiểu lầm. Hơn thế cái sự hiểm lầm này các đơn vị cũng không có thời gian giải thích nếu khách hàng không đến trực tiếp của hàng

Địa Chỉ Mua Tượng Quan Âm Bồ Tát Bằng Đá Uy Tín

Thiên An là đơn vị chuyên gia công và chế tác các sản phẩm đá thủ công mỹ nghệ hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tự tin có đội ngũ nghệ nhân và kiến trúc sư hàng đầu làng đá non nước chế tác thành phẩm các tượng đá cao cấp

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
Liên hệ ngay