Cách làm hồ cá Koi bằng bạt đang là sở thích của những người muốn chơi Koi tạm thời. Với chi phí rẻ và giữ được độ bền tương đối thì đây là phong cách các chủ nhà ưa thích. Lựa chọn dùng bạt thay bê tông cốt thép được các thích hợp với bể mini trong sân vườn.

Có nên làm hồ cá Koi bằng bạt?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đều có chung thắc mắc nhưng chưa có câu trả lời thích đáng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra những ưu cũng như nhược điểm khi dùng loại vật liệu này. Quyết định sử dụng hay không đều phụ thuộc vào các bạn.

Nếu bạn có một khoảng sân rộng để xây hồ nuôi cá Koi thì điều này chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên, một số người yêu thích nuôi cá Koi lại đang rất khổ sở vì không đủ dũng cảm làm một hồ cá đúng nghĩa. Hay đơn giản là họ đang không có một không gian để có thể dựng một hồ cá đẹp. Có 2 lý do chính để bạn có thể lựa chọn bạt để thoả mãn sở thích của mình:

Thay thế bê tông bằng bạt PVC cao cấp

Đây là điều hoàn toàn có thật và sẽ giúp quý khách tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi đầu tư. Đặc biệt phương pháp này được các quốc gia châu Âu lựa chọn bởi sự nhanh chóng, tiện lợi. Thay vì phải đổ một lớp dày bê tông dày để có thể chứa nước chỉ cần dải một lớp bạt nhựa là có thể chứa nước nuôi cá. Nếu quý khách đang lăn tăn về độ bền của những sản phẩm này thì hãy quên đi. Những tấm bạt có thể có độ bền lên tới 20 thậm chí 50 năm.

Khắc phục mọi địa hình nuôi cá

Ban công, tầng thượng của những khu chung cư cao cấp, khu đô thị hạng sang đều rất khó khăn để bạn thi công một hồ cá đúng nghĩa. Thay vào đó bạn chỉ dùng vải bạt là có thể tạo nên những hồ cá ở bất kỳ vị trí nào mà vô cùng nhanh chóng.

Đặc tính của vải bạt làm hồ cá Koi

Bạt tráng PVC là loại vật liệu được phủ 2 mặt PVC bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất bằng dây truyền hàn nhiệt tần số cao để giải quyết các vấn đề như rò rỉ, các mối nối và giúp tăng tuổi thọ. Sản phẩm nhẹ hơn, bền hơn so bới bạt PVC thông thường chỉ có độ bền 5-8 năm; Với khả năng chống thấm, chống ẩm mốc, chịu lạnh, chống lão hoá, chống tĩnh điện. Ngoài đặc điểm này thì các ưu điểm như độ bền xé, độ giãn dài, độ bền đứt tốt nhiều so với bạt truyền thống.

Ngoài ra, vải bạt PVC có thể nối dễ dàng bằng sử dụng keo nhiệt nên phục hôi được các lỗ rò rỉ.

Cach Lam Ho Ca Koi Bang Bat
Cach Lam Ho Ca Koi Bang Bat
Cach Lam Ho Ca Koi Bang Bat
Cach Lam Ho Ca Koi Bang Bat
Cach Lam Ho Ca Koi Bang Bat
Cach Lam Ho Ca Koi Bang Bat
Cach Lam Ho Ca Koi Bang Bat
Cach Lam Ho Ca Koi Bang Bat

Các bước thi công một hồ cá Koi bằng bạt

Bước 1 đào đất

Đầu tiên hãy tìm cho mình một vị trí tốt để đào hố đất, phần hố này sẽ bằng với kích thước hồ nuôi của bạn. Bạn nên có một kế hoạch trước khi đào hố và dùng vải bạ sao cho phù hợp.

Dùng xẻng đào đất thằng cảnh xuống một cách cẩn thận, hãy nhẹ nhàng tỉ mỉ để chúng có vẻ đẹp về sau. Trong quá trình đào bạn nên đào rộng so với dự tính cỡ tầm 20cm vì phần đá kè lên sẽ làm thu nhỏ viền hồ.

Dùng bay để làm bằng phẳng viền hồ xung quanh, những phần cao hơn bạn có thể đào cho thụt sâu hẳn vào phía dưới.

Kiểm tra đá và rễ cây có thể làm thủng lớp bạt PVC nếu bạn không để ý. Khi bạn đã chắc chắn rằng không có đá hoặc không có cây ở phía dưới thì bạn có thể dải lớp bạt lót lên phia trên.

Dùng gạch lót xung quanh ao

Đặt lớp lót bạt trên phần hô đã đào được và kéo phẳng khi bạn thấy lớp
bạt hợp lý. Bạn có thể dùng gạch để lót xung quanh viền hồ sao cho lớp bạt trông thật chắn chắn khi bắt đầu bước kế tiếp.

Việc dùng gạch rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp gạch sao cho nó phù hợp và giữ chắc chắn cho hồ cá. Khi bạn đã xác định ok, chúng ta sẽ sang bước tiếp theo.

Cố định vải lót trong hố

Đây là bước đánh giá hết mực quan trọng bởi vì lớp lót sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền sản phẩm. Việc quan trọng ngay bây giờ là bạn hãy khắc phục những mảng trống xung quanh những lớp gạch, để chuẩn bị kỹ lưỡng bước tiếp theo. Để bước này diễn ra suôn sẻ, bạn hãy để nước tràn hẳn lên từng bức tường gạch để chắc chắn nước không bị trào ra.

ii c

Trang trí đá cảnh xung quanh viền hồ

Việc trang trí đá cảnh vô cùng đơn giản, bạn có thể dùng các loại đá cuội, đá cổ thạch hay đá lũa để trang trí. Mỗi loại đá đều mang vẻ đẹp khác nhau phù hợp với từng loại hịnh không gian. Sẽ rất hữu ích khi bạn chắc chắn sử dụng những loại đá này vì nó có thể mang đến vẻ đẹp thiên nhiên.

Khi bạn đã chờ đươc 24 giờ đến 1 ngày rưỡi bạn sẽ chờ đá và các mạch đá liền mạch với nhau. Khi chắc chắn bạn hãy cho nước ngập lên hết phần đá để có thể test hồ có trọn vẹn hay không? Nếu ok thì bạn có thể sẵn sàng trang trí hoa tươi rồi đây.

Trong bài viết này chúng tôi đã trình bày cho quý khách những ưu nhược điểm của quá trình làm hồ cá Koi bằng bạt. Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
Liên hệ ngay