Nuôi cá Koi đòi hỏi nhiệt độ nước từ 18 đến 28 độ. Nhìn bề ngoài, miễn là đạt được nhiệt độ này nhưng đây là một sai lầm lớn. Cá Koi khác với nhiều loài cá cảnh. Sản lượng trứng của nó rất đáng sợ. Nói chung, có ít nhất 100.000 trứng, và nếu nhiều hơn, nó có thể đạt tới 600.000. Có bao nhiêu bể cá không thể chịu đựng quá nhiều trứng. Hơn nữa, tinh dịch có mùi rất kinh khủng và sẽ buộc bạn phải thay nước trên diện rộng. Đồng thời cá của bạn sẽ không chịu đựng được.

NHẬN BÁO GIÁ NGAY KHI COI HÌNH ẢNH
Nhận Báo Giá Hồ Cá Koi Ngay Lập Tức Gọi 0888 52 1717 (Mr. An). Hỗ Trợ Tư Vấn Qua Zalo, Viber, Call.

DỊCH VỤ THI CÔNG THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI GIÁ RẺ 2019

Cá koi có sinh sản không?

Tất nhiên là có rồi! Tuy nhiên việc sinh sản ở cá Koi cần phải là người có chuyên môn, kinh nghiệm. Hãy nhớ cá Koi không giống các loài cá cảnh khác.

Tất nhiên, sẽ có hai tình huống cực đoan.

Đầu tiên, nếu nhà của bạn không phải là bể cá, mà là một hồ cá koi trong biệt thự. Theo lý thuyết, miễn là bạn không sợ gián, bạn có thể ấp trứng bằng cách treo tổ cá. Về tỷ lệ nở thành công, đó là một mức độ khác;

Thứ hai, mặc dù bạn có rất nhiều sinh sản, bạn chỉ giữ một phần nhỏ. Điều này là khả thi. Tuy nhiên, nhiều người không có kiến ​​thức về việc ấp nở và rất dễ làm cho trứng bị mốc. Tóm lại là bạn có một hồ lớn, cá đực trưởng thành và cá cái. Chúng sẽ sẵn sàng mang mùi hương của tinh dịch cá koi, thì không có vấn đề gì.

Quan trọng nhất, bạn có các kỹ năng cơ bản để trứng nở

Cá bố mẹ đầu tiên được nhân giống phù hợp hơn với độ tuổi, hình dạng, sức khỏe và các yêu cầu khác. Đối với con đực thích hợp để sinh sản, thời gian sinh sản tốt nhất là từ 3 đến 6 tuổi. Thời gian sinh sản tốt nhất cho con cái là 4 đến 10 tuổi. Khi chọn cá bố mẹ sinh sản, tốt nhất nên chọn cá có giống rõ ràng, chất lượng tốt và không có bệnh, có thể cải thiện chất lượng cá con.

Đối với cá koi trong nước, nó cũng là sự lựa chọn cá chất lượng cao, không bệnh cho chăn nuôi. Sau đó, trong quá trình chăn nuôi, chọn nhiệt độ, PH, chất lượng nước thích hợp và các điều kiện khác. Khi nhiệt độ nước khoảng 18-28 độ và giá trị pH là 7, cá bố mẹ có tỷ lệ nam / nữ là 1: 2 có thể được đặt trong ao sinh sản đã chuẩn bị. Hồ bơi tốt nhất là đặt một tổ cá thành phẩm. Hãy để chúng tự sinh sản trứng.

Môi trường

Tại thời điểm này, chúng ta phải luôn chú ý đến nhiệt độ nước. Để nở ra những con con khỏe mạnh, tốt nhất không nên giảm nhiệt độ dưới 18 ° C. Khi cá bố mẹ đã đẻ xong trứng, tốt nhất là lấy trứng ra và đưa chúng vào trại giống để tránh chúng bị cá bố mẹ nuốt. Việc cuối cùng là điều trị ấu trùng. Khi cá con nở, tốt nhất là đặt một ít hoa súng trong trại giống cho cá con.

Không cần thiết phải cho cá ăn trong ba hoặc bốn ngày sau khi trứng được nở ra. Vì túi noãn hoàng trên cá con sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cá con. Khi cá con bắt đầu tự ăn, hãy cho một ít sữa đậu nành, lòng đỏ trứng nấu chín. Trong tuần đầu tiên và cho một số con giun đỏ, gián, vv sau một tuần. Điều này hoàn thành toàn bộ quá trình chăn nuôi.

Trên đây là một vài những lưu ý nếu bạn đang nuôi cá koi sinh sản.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy comment ở phía dưới đấy.
Đừng quên là chúng tôi còn có dịch vụ thi công thiết kế hồ cá koi theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Các bạn có thể gọi đến số 0888 52 1717 (zalo, sms, viber) để được tư vấn.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.
Liên hệ ngay