Mặc dù cá koi thường bị viêm ruột, nhưng nó có thể được chữa khỏi và tìm thấy kịp thời. Viêm ruột sẽ làm cá ảnh hưởng đến ngoại hình của chúng sau khi chúng bị bệnh. Cá Koi bị viêm ruột thường tách ra khỏi nhóm, màu cơ thể tối, không ăn, v.v … Trong trường hợp nghiêm trọng nó sẽ bị chết. Vì vậy chúng ta cần phải chú ý đến những dấu hiệu này khi mới chớm.

NHẬN BÁO GIÁ NGAY KHI COI HÌNH ẢNH
Nhận Báo Giá Hồ Cá Koi Ngay Lập Tức Gọi 0888 52 1717 (Mr. An). Hỗ Trợ Tư Vấn Qua Zalo, Viber, Call.

DỊCH VỤ THI CÔNG THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI GIÁ RẺ 2019

Khi bụng của cá koi bị ép, bụng của nó sẽ chảy ra cổ trướng màu vàng đỏ. Ngoài ra còn có một số khu vực trong ruột bị tắc nghẽn và viêm. Ở giai đoạn sau của bệnh, toàn bộ ruột sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc tím. Thành ruột sẽ cứng và không co dãn, xuất hiện rất nhiều chất nhầy màu vàng nhạt. Loại viêm ruột này thường xảy ra ở nhiệt độ từ 18 độ C trở lên. Khi nhiệt độ nước nằm trong khoảng từ 25 đến 30 độ C, đó là đỉnh viêm ruột cao nhất. Khi cá koi bị bệnh nặng, tỷ lệ tử vong của cá koi có thể cao đến 90% hoặc hơn.

Nguyên nhân cá koi bị bệnh viêm ruột

Ca koi bi benh

Thông thường cá Koi bị bệnh viêm ruột, có bốn nguyên nhân:

Thứ nhất là vì khó tiêu. Loại viêm ruột này thường không có hứng thú với thức ăn và mặt nước sẽ nổi lên. Trong trường hợp nghiêm trọng, mắt cá koi sẽ hiện xuất huyết đỏ và tắc nghẽn ở hậu môn.

Thứ hai là do vi khuẩn. Lý do gây ra bởi vi khuẩn là chất lượng nước không sạch, do đó có nhiều vi khuẩn trong nước. Chúng ta cần thay đổi cá koi thường xuyên.

Loại thứ ba là viêm dạ dày ruột do ký sinh trùng. Những ký sinh trùng này là những côn trùng nhỏ có thể nhìn thấy trong phân thải ra từ cá koi. Vào thời điểm này, phân của cá Koi sẽ có màu trắng đặc.

Trên đây mình đã đưa ra một vài dấu hiệu nhận biết khi cá koi bị bệnh viêm ruột. Các bạn nên chú ý và chăm sóc chu đáo để không xảy ra những điều gì đáng tiếc.

Chúc các bạn luôn nuôi được những chú cá khoẻ, đẹp!

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay