Làm hồ cá koi đơn giản để làm gì?

Cảm giác mối buổi sớm thức dậy ngắm nhìn những chú cá nhiều màu sắc bắt mắt bơi tung tăng. Trong bài viết này Thiên An Garden sẽ giúp bạn xua giải những nỗi lo đó.

Việc thi công hồ cá koi yêu cầu bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản về giống cá. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể tham khảo dịch vụ thi công hồ cá koi giá rẻ. Bài viết này nhằm mục đích tham khảo, khách hàng nên cân nhắc trước khi thi công.


NHẬN BÁO GIÁ NGAY KHI COI HÌNH ẢNH
Nhận Báo Giá Hồ Cá Koi Ngay Lập Tức Gọi 0888 52 1717 (Mr. An). Hỗ Trợ Tư Vấn Qua Zalo, Viber, Call.

DỊCH VỤ THI CÔNG THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI GIÁ RẺ 2019

Hướng dẫn các bạn làm một hồ cá koi đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ tối giản hoá được việc nuôi và chăm sóc cá koi.

Môi trường sống của cá koi rất đặc biệt. Nó đòi hỏi nhiều về yếu tốc kỹ thuật nên bạn cần phải cân đổi những yếu tố sau:

  • Vị trí đặt hồ
  • Diện tích của hồ
  • Cách xây hồ theo sở thích

Rất nhiều bạn tìm hiểu về cách xây hồ cá Koi khoảng sân trước, sân sau hoặc sân thượng của gia đình. Thậm chí còn xây cả hồ cá trong phòng khách nữa. Nếu như bạn thuê những người thợ xây “ nghiệp dư” để tiết kiệm chi phí thì ngay sau khi hoàn thành, công trình không đạt như mong muốn sẽ khiến bạn thất vọng và đương nhiên là “ tiền mất tật mang”.

Các cách thi công hồ cá koi

Trên thực tế chúng tôi gặp nhiều những vị trí đặt hồ cá koi:

  • Hông nhà
  • Trước cửa
  • Phía sau hay thậm trí trên sân thượng hoặc trong nhà.

Nếu bạn xác định làm hồ cá koi để chơi cho sở thích bản thân thì bạn có 2 sự lựa chọn chuẩn.

Một là bạn phải am hiểu về môi trường sống của koi. Cách xây hệ thống lọc đảm bảo và các xử lý sau khi xây. Am hiểu về cảnh quan và cây trồng.

Hai là thuê dịch vụ uy tín để thi công.

Nếu bạn đã yêu koi mà không làm đúng kỹ thuật hoặc thuê những anh thợ không chuyên sâu. Tất nhiên là bạn sẽ gặp cảnh tiền mất tật mang cảnh quan không đẹp mà cá cũng không sống sót.

Nếu bạn thật sự yêu thích cá Koi thì chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách xây hồ cá Koi tự làm cùng những giải pháp tối ưu nhất.

Cách làm hồ cá Koi tự làm và một số lỗi cơ bản thường gặp

  • Sai vị trí làm hồ: thường thì vị trs đắc địa làm hồ cá koi là phía trước nhà.
  • Hồ cá koi nhỏ cần thường xuyên thay nước 30% mỗi tháng. Hồ càng lớn càng phải thay nước thường xuyên để đảm bảo chất lượng sống của cá. Hiện nay các hồ koi lớn thường xây bể lọc để đạt hiệu quả tối ưu nhất.
  • Sau khi tự làm hồ cá Koi xong thì có cần phải thay nước thường xuyên không?. Nếu như đó là loại hồ cá Koi nhỏ, diện tích dưới 10m3 thì mỗi tháng cần phải thay 30% lượng nước, hồ càng lớn thì càng phải thay nước thường xuyên. Một số bể cá Koi lớn còn có thể dùng nước để tưới cây hoặc kết hợp cùng chức năng PCCC rất cơ động và hiệu quả.

Hướng dẫn làm hồ cá Koi đúng kỹ thuật và đúng chuẩn

Khi xác định chơi cá koi thì hẳn mỗi người có những quan niệm khác nhau về thú chơi. Trong cuộc sống mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng không ai giống ai. Nói chung việc để có một hồ cá koi thực sự thì đều có chung một yếu tố cần đủ trong từng hoàn cảnh cụ thể. Một hồ cá koi tự làm đều mang phong cách Nhật Bản nên thứ tất yếu là không gia và bạn cũng phải dư giả chi phí. Người thi công cũng cần phải có những hiểu biết tối thiểu của koi.

Không gian: Diện tích thi công hồ koi ngoài trời cần phải hài hoà với diện tích xung quanh, không chiếm quá đến cảnh quan. Giả dụ khu vườn 100m2 thì hồ cá koi rơi vào từ 30 – 50 khối tức là 30-50 m2.

Chi phí làm hồ cá koi

Chi phí một hồ cá koi chuẩn bao gồm: phần thô, hệ thống lọc và phần cảnh quan. Trong đó, phần thô sẽ quyết định không gian và độ an toàn của hồ. Hệ thống lọc sẽ quyết định đến chất lượng nước cùng điều kiện cuộc sống của cá. Cảnh quan sẽ quyết định yếu tố thẩm mỹ, đẳng cấp của hồ. Vì vậy chi phí để thi công hồ cá koi chuẩn bạn cần phải cân nhắc xem xét trước khi đầu tư.

Kinh nghiệm người thi công

Nhiều người tự mình xây hồ cá koi mini thì điều này là không nên. Cách tốt nhất là giao cho một đơn vị cảnh quan sân vườn uy tín để việc thi công được tinh gọn trong quá trình xây dựng. Hãy tự hỏi bạn thân bạn biết cá koi sống như nào hay chưa? Mức nước như thế nào là yêu cầu đủ đạt? Rất nhiều câu hỏi xung quanh nếu bạn không trả lời được thì hãy nghe tôi nhé.

Những đơn vị này sẽ khảo sát, tư vấn, báo giá thiết kế bể cá Koi.

Lam ho ca koi don gian

Mặc dù vậy, bạn cần phải tìm đúng đơn vị có tâm, phục vụ khách hàng theo đúng nghĩa và đặc biệt phải có cái “ tâm”. Điều này sẽ giúp khách hàng không bị “ stress” sau khi hồ cá hoàn thành.

Chọn đơn vị uy tín

Tại Việt Nam có hàng trăm đơn vị thi công hồ cá koi nhưng đa phần họ là thợ xây dựng. Họ không có kiến thức về cảnh quan và về koi. Điều này tạo tiền đề xấu cho các đơn vị thi công hồ cá koi nói chung. Vì thế nếu bạn chọn phương án thuê ngoài thì nên cân nhắc những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Trên thực tế, rất nhiều người thường “ mạo nhận” biết cách xây bể cá Koi bằng xi măng. Đa phần họ đều không biết cách đọc bản vẽ thiết kế hồ cá Koi. Hãy thử đưa một bản thiết kế cho họ để coi họ có biết đọc hay không bạn sẽ rõ.

Với Thiên An Garden chúng tôi phân bổ giá thi công hồ cá koi theo khối nước.

Ví dụ hồ 30m3 giá dao động từ 3.5 – 7 triệu/ 1m3. (Phụ thuộc vào chất liệu đá và yêu cầu của chủ nhà).

Việc lựa chọn đơn vị thi công là một điều cực kỳ quan trọng và thể hiện được sự quan tâm thực sự của bạn với thú vui này.

Dưới đây là hình ảnh mà khách hàng bị một đơn vị thi công lợi dụng mối quen biết để thi công. Người thợ thực sự không có kiến thức về cảnh quan. (Hình 1 là của bên thi công cũ, Hình 2 được chúng tôi cải tạo.). Công trình được cải tạo tại TP Ninh Bình.

Lam ho ca koi don gian

Hướng dẫn cách làm hồ cá Koi mini, cách xây hồ cá Koi ngoài trời

 Bước 1: Lựa chọn bộ lọc cho hồ cá koi

Có 2 loại bộ lọc chính gồm: lọc sinh học và lọc cơ khí. Ngoài ra, bạn nên đầu tư thêm cho lọc hóa – điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn cần phải uống thuốc ( hoặc loại bỏ thuốc) từ ao của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tia cực tím UV – tiệt trùng để giúp kiểm soát tảo.

Khi lựa chọn một hệ thống lọc, bạn sẽ cần phải biết tổng khối lượng ao của bạn ( xác định khối lượng cao bằng cách nhân dài x rộng x sâu x 7.48. Một khi bạn đã xác định khối lượng hồ của bạn, bạn sẽ chọn được bộ lọc cùng khối lượng phù hợp.

Bước 2: Lựa chọn hệ thống lọc nước và máy bơm nước cho hồ cá Koi

Khi xây hồ cá Koi, bạn nên cân nhắc đến những thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được lưu lượng tối đa mỗi khi bơm. Lựa chọn máy bơm để tự xây hồ cá Koi cần phải chú ý đến những yếu tố dưới đây:

Xác định số lượng của chân máy bơm, phần này sẽ giúp đẩy lượng nước lên.

Nếu như bạn đang xây dựng một khu vực nước sẽ chứa khoảng hơn 50% tốc độ dòng chảy.

Nếu bạn đang có kế hoạch dự trữ hồ nước cùng một số loại cá, chỉ cần tốc độ nước chảy bình thường.

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng hồ cá Koi thì cần phải kiểm tra tốc độ dòng chảy, tốc độ này bằng hai lần khối lượng ao.

Kiểm tra hệ thống lọc nước để giúp đảm bảo lưu lượng nước.

Hiện nay, có rất nhiều hồ cá Koi đẹp tự xây nhưng nước lại rất đục hoặc cá không sống được nên khiến người chơi rất dễ bị “ stress”. Công ty chúng tôi chuyên thiết kế và thi công TRỌN GÓI hồ cá koi. Vì thế, thay vì tự xây hồ cá Koi ngoài trời, hồ cá Koi mini thì quý khách hàng hãy liên hệ để chúng tôi giúp tư vấn xây dựng. Việc cải tạo hồ cá Koi đơn giản giúp hồ đạt giá trị thẩm mỹ cũng như giúp cá sống khỏe hơn.

Chơi cá Koi giữa các vùng miền có đôi chút khác nhau chủ yếu do điều kiện khí hậu. Người chơi đều có một mục đích là thưởng ngoạn cá mỗi khi thư giãn.

Báo Giá Thiết Kế Và Thi Công Hồ Cá Koi

Dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi tại Việt Nam uy tín – tin cậy – chuyên nghiệp.

Quy trình làm việc của An Garden:

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu thi công hồ cá koi gửi bản vẽ mặt bằng cho An Garden. Đối với khách hàng ở xa có thể gửi qua email, zalo, viber. Khách hàng ở gần An Garden sẽ bố trí thời gian để khảo sát công trình.

Bước 2: Sau khi nhận được thông số mặt bằng An Garden sẽ lên bản cad bố cục của 2 bên.

Bước 3: Khi đã có bố cục của bản vẽ An Garden sẽ lên bản vẽ 2D tổng thể mặt bằng để giúp khách hàng hình dung dễ nhất.

Bước 4: An Garden sẽ gửi phía khách hàng 1 vài công trình mẫu mà chúng tôi đã thi công và lên bảng báo giá.

Bước 5: Trrường hợp khách hàng đồng ý thi công thì chúng tôi sẽ bắt tay vào thi công luôn.

Bước 5: Đối với những khách hàng muốn hình dung rõ hơn chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian lên 3D cho khách hàng hình dung. Trong trường hợp bản 3D được đồng ý bở chủ đầu tư nếu quý khách chọn An Garden sẽ được miễn phí thiết kế. Ngược lại, quý khách không chọn An Garden sẽ phải chịu 100% phí thiết kế.

>>An Garden – thi công hồ cá koi tại Vĩnh Phúc chuyên nghiệp – nhanh chóng – tin cậy. Gọi ngay 0888 52 1717 để được tư vấn miễn phí.

An Garden chuyên thiết kế, thi công hồ cá koi chuyên nghiệp

An Garden sẽ đem đến cho bạn:

>> Trải nghiệm làm hồ cá koi chuyên nghiệp – nhanh chóng – tin cậy.

>> Gía thành phù hợp.

Tây Bắc Bộ gồm các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La.

Đông Bắc Bộ bao gồm các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Đồng Bằng Sông Hồng gồm các tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Các Tỉnh Miền Trung

Các Tỉnh Bắc Trung Bộ: Thanh Hoá , Nghệ An, Hà Tĩnh , Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.

Các Tỉnh Nam Trung Bộ: Đà Nẵng, Quảng Nam,Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Các Tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng.

Các Tỉnh Vùng Đông Nam Bộ: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh. Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Kính chúc quý khách An Khang – Thịnh Vượng!

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay