Dịch vụ thi công hồ cá Koi theo quy trình công nghệ Nhật Bản.

NHẬN BÁO GIÁ NGAY KHI COI HÌNH ẢNH
Nhận Báo Giá Hồ Cá Koi Ngay Lập Tức Gọi 0888 52 1717 (Mr. An). Hỗ Trợ Tư Vấn Qua Zalo, Viber, Call.

DỊCH VỤ THI CÔNG THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI GIÁ RẺ 2019

Hôm nay mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho chị em nào có cùng sở thích nuôi cá và sở hữu hồ cá như mình :). Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ anh chị kinh nghiệm làm trong nước hồ cá nói chung chứ không riêng gì cá koi.

Nếu bạn đang quan tâm cách làm trong nước hồ cá koi thì bạn cần nên đọc kỹ thuật làm hồ Koi mini. Bởi vì cá Koi rất phức tạp.

Đặc biệt là những hồ xi măng xây ngoài trời và chịu ánh nắng trực tiếp.

Hồ xi măng ngoài trời

Tránh nắng cho hồ cá

Cách đây 2 năm mình làm hồ cá thì mình rất đau đầu. Bởi vì mỗi lần mình thay nước 3 – 4 ngày hồ nước chuyển sang màu xanh dần dần nước hồ cá koi bị vàng đục. Thậm chí cá còn bị chết. Thời gian đó mình rất là nản muốn bỏ luôn cái hồ luôn. Mình cũng tham khảo một số người cùng chơi và họ mách rằng nguyên nhân do ánh mặt trời chiếu vào gây cho cái tảo với rêu phát triên nhanh nên hồ bị đục. Và từ đó mình dần có cách khắc phục bằng các che một gian lưới phía trên. Vừa giúp cá đỡ nóng vừa tránh được tảo rêu.

Bên cạnh đó cũng có một vài những yếu tố khác nữa.

Bạn nên bỏ một vài cây thuỷ sinh vào hồ cá của bạn để cho nó trao đổi chất ở hệ nước. Từ đó hồ cá sẽ trong hơn.

Trồng cây thuỷ sinh

Một vài cây thuỷ sinh có thể dễ dàng tìm kiếm như bèo và rong. Một vài loại bèo nên dùng là bèo cái và bèo tổ ong. Tuy nhiên, khi lấy về bèo sẽ chưa có thẩm mỹ và khá là xấu đến cảnh quan. Bạn có thể để một thời gian nó quen môi trường và sẽ phát triển tự nhiên. Theo thời gian bạn cần lọc bỏ nhưng bèo giá, vàng để tránh làm mất vệ sinh môi trường nước. Bạn có thể dùng một vài loại lục bình, súng, sen. Trên thị thường có khá nhiều sen đẹp, nhiều chủ loại.

Chọn giống cá phù hợp

Nên nuôi những con cá hay ăn rêu, điển hình là cá 7 màu nó hay ăn rêu và phần nào giúp cho nước luôn trong. Ngoài ra có rất nhiều loại cá như: cá bình tích, cá hoa lan và cá nhỏ nhỏ hay ăn rêu. Hoặc nên nuôi cá lau kiếng, do hồ mình nhỏ nên mình chỉ nuôi vài con nhỏ thôi.

Dùng bùn lầy(sình)

Mình có nghe mấy anh em nói dùng bùn sẽ cũng mang đến hồ cá koi trong nhưng bùn khi cá quậy lên thì nhìn rất bẩn. Mà bỏ bùn vào thì hồ không có thẩm mỹ bằng cho sỏi vào.

Dùng sỉ than tổ ong

Than tổ ong các bạn sẽ dễ dàng thấy ở những nơi bán bún rêu, bánh khoai,… ở ngoài đường ấy. Than có dạng đen và sau khi nấu thì có màu cam(nói như này để các bạn dễ nhận biết). Các bạn xin cái than đốt xong đập nhỏ ra và rải xuống đáy hồ. Các này cực kỳ hiệu quả giúp cho hồ cá nước trong và không cần thay nước. Than tổ ong rất dễ tìm nếu bạn ở thành phố thì nên dùng.

Hồ kiếng (kính) để trong nhà

Bạn cũng có thể ứng dụng những cách phía trên thi cũng hạn chế đi rất là nhiều.

Lời chia sẻ

Đó chỉ cần 3 yếu tố đầu tiên là bạn sẽ có một hồ cá nước luôn trong. Hãy đảm bảo hồ cá bạn phải trong thì cá mới sống khoẻ mạnh được. Nếu bạn còn đang băn khoăn bất cứ câu hỏi nào có thể để lại ở phía dưới bài viết.

Chúc các bạn có một hồ cá đẹp.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay