Dịch vụ thi công hồ cá Koi theo quy trình công nghệ Nhật Bản

Trong những năm gần đây, Koi càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Bạn có muốn biết thêm về kinh nghiệm nuôi cá Koi không? Ngay bây giờ, hãy theo dõi Thiên An Garden để tìm hiểu về cách chọn thiết bị nuôi cá koi, cách chọn cá koi, cách chọn bể cá koi và xử lý nước cá koi!

NHẬN BÁO GIÁ NGAY KHI COI HÌNH ẢNH
Nhận Báo Giá Hồ Cá Koi Ngay Lập Tức Gọi 0888 52 1717 (Mr. An). Hỗ Trợ Tư Vấn Qua Zalo, Viber, Call.

DỊCH VỤ THI CÔNG THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI GIÁ RẺ 2019

Sự phát triển của văn hoá cá koi

Cá koi có nguồn gốc từ Nhật Bản phà phát triển thịnh vựing ở Nhật Bản và trở thành quốc ngư ở xứ này. Ngày nay, sự phát triển cá koi ở Việt Nam rất nhanh và kinh nghiệm nuôi đạt đến trình độ cao. Chúng ta đã làm được những bể cá koi nuôi sống được những con cá bản địa Nhật Bản.

Kinh nghiệm và công nghệ nuôi cá koi

Cách chọn thiết bị nuôi cá koi?

Trong nuôi cá koi, các thiết bị nuôi cá koi cần thiết bao gồm: thiết bị chiếu sáng, thiết bị sục khí, thiết bị lọc và các thiết bị khác. Thiết bị chiếu sáng là một trong những thiết bị thiết yếu trong hầu hết các kỹ thuật nuôi cá koi. Thiết bị chiếu sáng có thể được chia thành hai phần: ống đèn và giá đỡ đèn. Thông thường, đèn để nuôi cá koi có thể được chia thành đèn huỳnh quang và đèn diệt khuẩn cực tím (đèn UV hồ cá koi). Có nhiều sự lựa chọn về đèn huỳnh quang làm cho màu sắc của cá koi rõ nét và đẹp hơn. Đèn diệt khuẩn cực tím sử dụng tia cực tím để khử trùng nước của cá koi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên bật đèn quá năm phút. Nếu không các tia cực tím sẽ đốt cháy cá koi. Do đó, đèn diệt khuẩn không nên chiếu sáng trực tiếp vào cá koi, nó nên được đặt trong bộ lọc để chiếu sáng nước đi qua bộ lọc.

Các thiết bị nuôi cá koi

Hiện nay, loại được sử dụng phổ biến nhất là giá đỡ đèn phản chiếu cao. Gương bên trong giá đỡ đèn phản chiếu ánh sáng từ đèn trở lên. Qua đó đạt được hiệu quả của việc tăng cường nguồn sáng và tránh lãng phí. Về vật liệu, giá đỡ đèn được làm bằng nhựa hoặc nhôm. Những đế giữ được thiết kế bằng nhôm có khả năng tản nhiệt tốt nhất và cao cấp hơn.

Thiết bị sục khí

Chức năng của thiết bị sục khí là bơm nước để cung cấp oxy hòa tan cần thiết cho cá koi. Cũng có thể làm tăng áp suất không khí trong nước và làm cho lòng nước dao động. Do đó nó sẽ loại bỏ các khí độc hại như carbon dioxide và hydro sunfua trong nước.

Thiết bị lọc

Trong quy trình cho ăn của Koi, điều quan trọng nhất là thiết bị lọc. Các thiết bị lọc chủ yếu bao gồm một máy bơm nước và bộ lọc. Đây là phần quan trọng nhất của hệ thống lọc. Có nhiều loại vật liệu lọc trong bộ lọc, chủ yếu được điều khiển bởi máy bơm nước. Nước có thể được lọc bằng sinh hóa, vật lý và thực vật để đạt được chất lượng nước sạch. Các bộ lọc sẽ được chia thành: bộ lọc mặt, bộ lọc lắng, bộ lọc bên. Việc lựa chọn máy bơm chủ yếu dựa trên các bộ lọc khác nhau.

Cách chọn cá koi

Lựa chọn cá koi đều phải coi là một tiêu chuẩn đánh giá. Việc lựa chọn thường được sử dụng trong các cuộc thi Koi khác nhau. Giờ đây, nó chủ yếu sử dụng 30 điểm cử chỉ, 20 điểm màu sắc, 20 điểm hoa văn, 10 điểm chất lượng, 10 điểm hương vị, phong cách 10 điểm. Có thể thấy từ trên rằng việc mua cá Koi sẽ bắt đầu từ những khía cạnh này và được xem xét.

Hình dạng và màu sắc cơ thể

Nên chọn cá Koi có lưng thẳng, cơ thể cá phải cân bằng trái và phải, tư thế ổn định và chính xác, và cơ thể uyển chuyển và mạnh mẽ. Hình dạng má và miệng là tích cực, không bị lệch, cả hai đầu đều đầy và không bị trũng. Hai phía đối xứng và đầy đủ và cá phải linh hoạt khi bơi. Màu sắc là hiện thân trực quan nhất của Koi. Chọn cá có màu sắc rõ nét vừa thể hiện cá được chăm sóc chu đáo hay không? Để xác định lựa chọn cá koi, việc đầu tiên là chọn chất lượng, chất lượng là rất quan trọng.

Kinh nghiệm chọn màu

Màu đỏ của cá Koi có nguồn từ màu hồng và nó có màu đỏ tự nhiên. Một con cá koi đỏ tốt, ngay cả khi nó không được nuôi bằng thức ăn màu. Sau một thời gian sinh sản, nó sẽ có màu đỏ tự nhiên. Vì vậy màu đỏ rất đẹp, màu càng dày và càng đỏ chứng tỏ cá có sức sống rất tốt.

Nếu màu đỏ được nâng lên bởi thức ăn màu, nó sẽ đục hơn theo nghĩa xuất hiện. Nếu là người trong nghề lâu năm bạn sẽ thấy màu đỏ do thức ăn màu sẽ là “giả” so với màu tự nhiên. Chất lượng của màu đỏ chủ yếu là do di truyền, và mối quan hệ với bố mẹ là rất lớn. Màu sắc của bố mẹ tốt đương nhiên con của nó chắc chắn sẽ có chất lượng màu tốt. Đây là quy luật của các loài sinh học. Do đó, khi nhân giống cá bố mẹ, yêu cầu về chất lượng màu rất cao.

Chọn cá giống chuẩn

Trong việc lựa chọn cá bố mẹ, chất lượng màu sắc và hoa văn được ưu tiên, và chất lượng màu nên được ưu tiên khi so sánh với mẫu. Tốt nhất nên chọn một con cá lớn 80-90 cm.

Nhìn chung, rất khó để đánh giá những ưu và nhược điểm của cá nhỏ 3-10 cm. Từ 15 cm trở lên, nó sẽ dễ dàng hơn một chút. Cụ thể, các loài có đốm đỏ, trong cá bột 3-10 cm, vết đỏ không rõ ràng. Cá có chất lượng kém, ban đỏ trên cơ thể sẽ thay đổi, dần dần sẽ biến mất. Đặc biệt là thường sau một mức độ tăng trưởng nhất định, các nốt đỏ không còn nữa, để lại một nền trắng. Những con cá màu đỏ với những đốm đỏ mờ có chất lượng kém. Ngay cả khi nó lớn lên, nó không nên để tiếp tục nuôi. Nên loại bỏ chúng nếu bạn có ý định nhân giống sau này.

Đối với cá của cùng một bào thai phát triển trong cùng điều kiện, độ sâu màu nhạt hơn.

Đối với cá già, rất khó phân biệt và đánh giá chất lượng. Để biết được chất lượng thì phải nhìn vào độ sáng của của vân đỏ. Nếu những vân đỏ xuất hiện với tần xuất mỏng, không đều màu thì cũng không nên nuôi.

Lưu ý khi mua cá koi

Sắp xếp và xác định số lượng loài cá koi

Lượng cá koi được mua phụ thuộc vào dung tích của bể cá. Phương pháp cho ăn tốt nhất là nuôi càng ít càng tốt, điều này tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cá và chất lượng nước. Điều này làm cho cá koi nhiều màu sắc và nước trong. Do đó, một lượng nhỏ cho ăn là một trong những bí quyết nuôi cá koi. Thời gian mua sắm của Koi tốt hơn từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Bởi vì những con cá tốt sẽ được liệt kê lần lượt, thị trường sẽ sôi động nhất, và sẽ có nhiều cơ hội hơn cho cá koi chất lượng.

Cá koi mua ở đâu?

Ngày nay, với sự phát triển của cá koi, ngày càng có nhiều cách để mua cá koi, và việc mua cá koi ngày càng thuận tiện hơn. Có một số cách chủ đạo: chợ cá, trang trại cá koi , mua sắm trực tuyến và chuyển giao những người chơi. Nhưng mình khuyến nghị để đến trang trại Koi để không bị lợi dụng cũng như nhiều lựa chọn hơn.

Giá cá koi

Như mình đã nói trước đây, không có tiêu chuẩn nhất định về giá cá koi trên thị trường. Làm thế nào để đánh giá giá của một con cá koi? Người bạn cá biết nó nhưng họ sẽ không nói điều đó. Nếu là người mới chơi thì bạn cũng cần tham khảo một số ý kiến bạn bè của bạn.

Sức khỏe của cá Koi

Mua cá koi phải mua cá koi khỏe mạnh. Nó rất dễ chết và dễ bị bệnh từ môi trường này sang môi trường mới. Nếu bạn đã mua cá bị bệnh hoặc có bệnh koi truyền nhiễm thì nên chú ý. Do đó, khi mua cá koi, bạn phải chọn trạng thái tốt, và thích bơi trong hồ mà không có cá koi bất thường.

Cách chọn bể cá Koi?

Chọn bể cá trước hết, chúng ta phải xem xét sự an toàn của Koi. Vì nó ở trong nước chúng ta phải xem xét khả năng chịu áp lực của chính bể cá. Có thể chịu được áp lực dưới một lượng nước nhất định và chiều cao của bể cá. Vì vậy để ngăn cá koi nhảy ra khỏi bể cá và chết, chúng ta phải chọn một bể cá càng cao càng tốt. Ngoài ra, chúng ta cũng phải xem xét hệ thống lọc của bể cá cho chất lượng nước phải tốt.

Xử lý chất lượng nước

Cần tuân thủ nguyên tắc xử lý chất lượng nước: thay nước thường xuyên, máy oxy hóa, chọn mật độ chăn nuôi phù hợp, cho ăn nhiều bữa nhỏ, theo dõi chất lượng nước thường xuyên, tăng cường lọc (vật lý, sinh hóa, thực vật). Chú ý khi nhiệt độ quá cao thì phải tìm phương pháp hạ nhiệt.

Chất lượng nước rất quan trọng khi cho cá koi ăn. Cần phải thay nước thường xuyên. Nói chung, nước được thay đổi từ 20 – 30% trong 3 – 4 ngày. Tần suất thay đổi nước được cảm nhận theo chất lượng nước trong bể cá. Hơn nữa, độ sạch của chất lượng nước quyết định sự thèm ăn và thậm chí các vấn đề về sức khỏe và an toàn của cá Koi. Kích thước của cá Koi lớn và nhu cầu oxy cũng tương đối lớn. Đặc biệt, cần có thiết bị bể oxy để cải thiện môi trường sống của cá Koi. Chọn nuôi cấy mật độ thích hợp, giảm áp lực lọc và tránh suy giảm chất lượng nước.

Lượng ăn phù hợp

Koi không có dạ dày và không có khái niệm chính xác cho việc ăn uống. Một khi ăn quá nhiều, nó sẽ gây khó tiêu hoặc bài tiết quá mức sẽ làm suy giảm môi trường chất lượng nước. Cách cho ăn tốt nhất là ăn ít bữa, theo dõi chất lượng nước thường xuyên để tránh nồng độ nitơ nitrat và amoniac trong nước cao hơn giá trị an toàn.

Hệ thống lọc rất quan trọng khi xử lý các mảnh vụn trong bể, chất độc hòa tan trong nước Vật chất được loại bỏ bằng cách lọc. Để tối đa hóa quá trình lọc, việc vệ sinh thường xuyên vật liệu lọc và bổ sung vi khuẩn nitrat hóa có thể làm cho hệ thống lọc hoàn thiện hơn.

Trên đây mình đã tóm tắt kỹ thuật nuôi cá koi mau lớn, màu đẹp và có sức khoẻ tốt nhất. Nếu bạn đang muốn sở hữu những chú cá Koi dễ thương mà vẫn chưa biết làm thế nào. Ngay bây giờ hãy trải nghiệm dịch vụ thi công thiết kế hồ cá koi chuẩn Nhật Bản toàn quốc. Các bạn có thể liên hệ theo số máy 0888 52 1717 (zalo, sms, viber) để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ những thắc mắc nào thì đừng ngại để lại nhận xét phía dưới.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay