Các bệnh cá koi có thể xuất hiện bất lỳ lúc nào trên mọi cá thể Koi. Hôm nay bạn thấy cá rất khoẻ mạnh nhưng ngày mai lại lăn đùng ra chết. Có những điều mà không thể hiểu nổi tại sao, muốn cá luôn khoẻ, chóng lớn, sinh sản mạnh bạn cần đề phòng điều gì?

Nếu có thể, hãy cố gắng quan sát từng con cá koi mỗi ngày và điều rất quan trọng là tìm thấy những bất thường ở giai đoạn đầu.

NHẬN BÁO GIÁ NGAY KHI COI HÌNH ẢNH
Nhận Báo Giá Hồ Cá Koi Ngay Lập Tức Gọi 0888 52 1717 (Mr. An). Hỗ Trợ Tư Vấn Qua Zalo, Viber, Call.

DỊCH VỤ THI CÔNG THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI GIÁ RẺ 2019

Hệ thống lọc

Quan sát xem hệ thống lọc và bơm oxy có hoạt động bình thường hay không, có bất kỳ điểm dừng, tắc nghẽn hoặc rò rỉ nào không?

Quan sát màu nước

Màu của nước trong và trong suốt. Nếu quá đục, nó sẽ ảnh hưởng đến sự đánh giá và quan sát. Mặt khác, nước màu xám, nâu, đục và không sáng không phù hợp với sự phát triển của cá koi. Có thể là bể lọc đã không được làm sạch trong một thời gian dài, nước bị thay đổi, bùn và bùn ở đáy bể được tích lũy quá nhiều, nước mới không đủ, oxy hòa tan trong nước không đủ, lượng cá quá lớn, và quá nhiều mồi.

Quan sát bề mặt ngoài của cá

Chủ yếu quan sát sự tắc nghẽn của vây và bụng, màu sắc bất thường hoặc nhạt, bất thường trên bề mặt của khối u, loét, đốm trắng, v.v., da mỏng, sưng, uốn cong, lồi mắt, nứt nhãn cầu, vây nứt. Cũng cần phải quan sát các triệu chứng như chấn thương, ký sinh trùng, thở bất thường, hiện diện hoặc không có sự kết dính ở vảy cá, lồi ra và sưng gân.

Quan sát quá trình bơi

Khi cá khỏe mạnh, nó sẽ mở rộng ra bốn phía. Cá koi bị bệnh sẽ được tách ra khỏi nhóm, bơi lội. Cá bị cọ sát bởi các sinh vật ở thành bể hoặc đáy bể. Điều này có nghĩa là cơ thể cá đã được gắn ký sinh trùng. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ xát cơ thể, quạt vây lưng và vây ngực hoặc nhảy. Nếu cá koi bơi trên vây lưng, nó là dấu hiệu của bệnh hệ thần kinh.

Quan sát sự thèm ăn

Quan sát xem cá koi có bị mất thức ăn hay thèm ăn không. Những lý do tại sao cá koi không ăn là:

  • Cá koi ăn quá nhiều, trướng bụng, đờm;
  • Môi trường nước không thay nước trong một thời gian dài hoặc nồng độ nitơ amoniac quá cao.
  • Koi bị gián thối, lông trắng, sung huyết và các bệnh cá khác cũng sẽ không chịu ăn, cần kê đơn thuốc đúng. Có nhiều lý do cho việc mất cảm giác ngon miệng, chẳng hạn như thiếu oxy, tăng nồng độ amoniac, thay đổi nhiệt độ nước, dịch bệnh ký sinh trùng, nhiễm virus và các bệnh nội tạng.

Quan sát phân

Phân Koi cũng là chỉ số sức khỏe. Màu của phân nên có màu đen, xanh lá cây, đủ màu, trắng xám, không trắng. Dải phân trắng và đường trắng của hậu môn là bệnh viêm ruột, vì vậy đừng lo lắng, hãy thay nước và ngừng cho ăn trong vài ngày.

Kết

Trên đây là 6 cách phòng ngừa Các bệnh cá koi mà chúng tôi gửi đến các bạn. Hy vọng với 6 điều này các bạn sẽ có một hồ cá koi tuyệt vời nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy comment ở phía dưới đấy. Đừng quên là chúng tôi còn có dịch vụ thi công thiết kế hồ cá koi theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Các bạn có thể gọi đến số 0888 52 1717 (zalo, sms, viber) để được tư vấn.

Chúc các bạn luôn có những tình yêu khoẻ mạnh nhất!

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay