Hồ cá koi phong cách hiện đại là mẫu thi công cá theo lối hiện đại, đơn giản nhưng vẫn toát lên hết thần thái của vẻ đẹp của dòng nước trong vắt, hình ảnh các chú cá đầy màu sắc bơi lội tung tăng. Bên cạnh đó là sự phối hợp giữa khuôn viên bày trí hồ cá, cách thiết kế hồ đã làm tăng thêm vẻ cuốn hút cho hồ cá koi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm chi tiết ngay sau bài viết đưới đây nhé.

Hồ Cá Koi Hiện Đại Tinh Tế

Hồ cá koi phong cách hiện đại luôn thể hiện được sự gần gũi với thiên nhiên

Hồ cá koi phong cách hiện đại là sự tận dụng các mẫu mã, kiểu dáng và phong cách hiện đại, xu hướng mới nhất để hoàn thiện vẻ đẹp cho hồ cá koi. Tuy là sự hiện đại nhưng vẫn ưu tiên sử dụng các yếu tố làm tăng vẻ tự nhiên và gần gũi với thiên nhiên nhất cho hồ cá. Ví dụ thực tế là luôn kết hợp với cây xanh, hoa lá, hoa súng, cùng với các vật liệu như đá, sỏi, gỗ… để làm tăng yếu tố thiên nhiên.

Chính vì thế mà mọi người luôn cảm nhận được không gian trong lành và mát mẻ của tự nhiên mỗi khi ngồi gần hồ cá. Đặc biệt hơn, còn có thêm hòn non bộ, thác nước, tiểu cảnh mini bao quanh hồ để làm tăng sự cuốn hút và thể hiện được mô hình thu nhỏ của thiên nhiên hơn.

Bể Cá Koi Hiện Đại Sang Trọng

Bể xây trong bể kính sẽ giúp quan sát được hoạt động của các chú cá toàn diện

Đảm bảo khuôn viên nhà sẽ trở nên sang trọng, trang nhã, dịu dàng nhưng rất cuốn hút với mẫu hồ cá koi phong cách hiện đại cụ thể như: tạo lối đi ngang qua hồ cá bằng các phiến đá chỉ cao hơn mặt nước chút, tạo chiếc cầu bắc ngang qua hồ, tạo bề ngồi ngay bên hồ… Hoặc có thể là tạo nét uốn lượn, tự nhiên của một chiếc hồ bình thường.

Gần đây nhất là bể cá koi nằm ngay tầm mắt của người xem. Thay vì phải thiết kế bằng xi măng và chúng ta chỉ có thể ngắm nhìn chúng từ trên mặt hồ xuống, còn với mẫu mới này, bạn còn quan sát được bao quát toàn hồ cá từ tận đáy hồ. Đây là một trong những mẫu hồ cá koi hiện đại nhất gần đây. Tùy theo từng diện tích của khuôn viên và vị trí, khả năng tài chính của gia chủ sẽ thiết kế những mẫu hồ cá thích hợp.

Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi Hiện Đại

Bước 1 Thiết Kế Ao

Trước khi có một hồ đẹp, điều cần thiết là trước tiên bạn phải phác thảo ý tưởng ra bản vẽ.

Điều này sẽ cho thấy hồ Koi theo mong muốn của bạn, bạn cũng có thể tính toán số lượng vật liệu bạn cần cho kích thước và bố cục cụ thể của ao.

Bước 2 Chuẩn Bị Mặt Bằng

Phác Thảo Hồ

Khi đã có ý tưởng bản vẽ bạn có thể phác thảo diện tích ao. Bạn cũng nên phác thảo những nơi có những yếu tố chính như hệ thống lọc, thác nước, cây trang trí.

Đào Ao

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm hồ rải bạn để tiết kiệm thời gian. Vấn đề hồ xây tôi sẽ cập nhật trong bài viết có trong tương lai.

Sau khi bạn phác thảo được mọi thứ trên giấy bạn cảm thấy đã ổn thì chúng ta sẽ đến giai đoạn đào ao. Do dùng vải bạt nên bạn có thể đào ao với các tầng khác nhau độ cao trung bình có thể từ 80 – 120cm.

Đào Rãnh

Rãnh cần phải đào để dẫn nước từ ống nước đến bộ lọc hoặc thác nước. Bạn nên sử dụng hút mặt, đào rãnh vào máy bơm ao bên ngoài và từ máy bơm đên bộ lọc ngoài. Nếu bạn sử dụng mày bơm chìm cho hút mặt thì rãnh sẽ đi từ hút mặt đến bộ lọc.

Cài Đặt Hệ Thống Thoát Nước

Thoát nước đáy được sử dụng để loại bỏ chất thải từ đáy ao – bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vì sẽ cần ít bảo trì hơn.

Phần sâu nhất sẽ đặt ở phần giữa để nước dồn về hệ thống thoát để đi ra phía cống. Sau đó đào một rãnh để chứa ống nối cống với xoáy bể lắng.

Bước 3 Lớp Ao Lót, Viền

Bây giờ bạn cần phải lót dưới ao.

Cặt một số lớp lót ao với kích thước chính xác bằng cách sử dụng kéo. Hãy nhớ cắt một phần để đưa vào lớp lót nơi thoát nước cuối cùng.


Khi lớp lót đã được phủ hết ao tiếp theo bạn cần phải lót ao. Đặt ống lót vào giữa ao và rải ra nhẹ nhàng để tránh bị hỏng.

Kết Nối Hệ Thống Thoát Nước Đáy và Hút Mặt

Sau khi hoàn thành xong công đoạn dải lớp lót ở đáy và cạnh ao, hãy cắt một cái XX vào đáy của lớp lót nơi có ống thoát nước.

Hãy chú ý và đản bảo cống và lớp lót thật sạch, khô giáo trước khi dán chúng lại với nhau và giữ không có nếp nhăn nào.

Cạnh Ao

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng những viên đá lớn để cảm giác tự nhiên hơn cho ao. Gạch hoặc đá băm thì mang xu hướng hiện đại hơn.

Bước 4 Hoàn Thiện Ao

Thêm Nước Và Vi Sinh

Đổ đầy nước trong ao đến độ cao ổn định và thêm nước vào để khử clo cho nước.

Bạn có thể mua vi sinh khởi đầu và nên được thêm vào nước, bộ lọc.

Trồng Cỏ

Thêm đầy đủ các chi tiết ống và lắp đặt lọc cho các vị trí cho chuẩn. Bạn cũng nên chú ý cho cả vi sinh và thực vật tự sinh trước khi thêm bất kì loại cá nào.

Kiểm Tra Thông Số Nước

Giữ một bộ kiểm tra trong tay và thực hiện tất cả các thử nghiệm liên quan để đảm bảo chu trình đã kết thúc. Điều này sẽ không mất nhiều thời gian nếu bạn đã thêm vi sinh trước đó.

Thêm Cá

Hãy chắc chắn để thích nghi trước khi chúng vào ao. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm nổi các túi trên bề mặt ao khoảng 30 phút.

Bây giờ thì bạn đã hoàn toàn có một bức tranh hồ cá Koi hoàn toàn hiện đại rồi đó. Nếu bạn vẫn chưa ưng ý với thiết kế phía trên. Dưới đây bạn có thể tham khảo những mẫu hồ cá Koi hiện đại đẹp nhất.

 

 

 

Hồ cá koi phong cách hiện đại luôn toát lên sự sang trọng, hiện đại nhưng rất gần gũi với thiên nhiên. Trong đó, các yếu tố như nguyên vật liệu thi công hồ, vật dụng bày trí hồ khá quan trọng. Nó là điểm nhấn để để tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ và toàn diện cho hồ cá. Nếu có nhu cầu thi công hồ cá hay tìm mua nguyên liệu đá thì nên đến với Thiên An để đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất thị trường.

Thiên An Stone chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi, vườn khô.... Cung cấp nguyên vật liệu thi công sân vườn, đá mỹ nghệ trang trí, đá cảnh thi công hàng nhì Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay