Cá Koi Hay Cạ Mình Vào Thành Bể Phải Làm Thế Nào

Ca Koi Ca Minh 3 - Cá Koi Hay Cạ Mình Vào Thành Bể Phải Làm Thế Nào

Xin chào mọi người, trong hàng loạt những bài viết về dấu hiệu bệnh cá Koi thường gặp thì trong bài viết này chúng tôi sẽ bắt đầu có những bài viết phân tích về hành vi của cá Koi. Những bài viết này có mục đích truyền tải đến những người mới nuôi Koi thêm kiến thức. Chỉ cần nhìn vào hành vi của cá thì bạn cũng sẽ phỏng đoán được cá Koi đang mắc phải vấn đề gì. Từ đó bạn sẽ có những hướng đi chuẩn hơn từ việc chăm sóc, trị bệnh và hồi phục.

Triệu Chứng Cá Koi Cạ Mình

Ca Koi Ca Minh 1 - Cá Koi Hay Cạ Mình Vào Thành Bể Phải Làm Thế Nào

Hãy chú ý đến cá koi hay cạ mình, đó là dấu hiệu của ký sinh trùng Koi hoặc nước trong hồ có vấn đề.

Cá Koi cạ mình (hay cọ mình) là khi bạn thấy cá Koi của bạn bơi rất nhanh và uốn mình vặn xuống đáy và chà xuống đáy ao. Đôi khi nó trà cả các bên thành hồ, thậm chí sẽ cọ sát với những tảng đá bất kỳ có trong hồ.

Hiện tượng này khiến nhiều người nghĩ rằng cá Koi của họ đang rất vui vẻ và tung tăng bơi lội. Tuy nhiên, họ đang cố gắng loại bỏ ký sinh trùng ra khỏi cơ thể một cách táo bạo. Những con ký sinh trùng gây ngứa cá Koi của bạn và họ đang cố loại bỏ chúng bằng cách cọ xát.

Vi Sinh Trùng Gây Ngứa Cho Cá

Nếu bạn vẫn chưa tưởng tượng được những con trí sinh trùng này thì hãy tưởng tượng ngay những con ve rận đang cắn những mảnh da của những con chó đang thương. Nó cực kỳ gây ngứa ngáy cho chúng!

Koi hay cạ mình sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến chất nhờn vốn dĩ có tránh nhiệm bảo vệ cho cá. Khi lớp chất nhờn bị hỏng vi khuẩn xấu trong nước ao của bạn xâm nhập vào cơ thế cá Koi. Khi vào đó nó gây ra những bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng như loét Koi.

Nguyên Nhân Cá Koi Cọ Mình

Ca Koi Ca Minh 2 - Cá Koi Hay Cạ Mình Vào Thành Bể Phải Làm Thế Nào

Nếu bạn thay đổi nước trong hồ thì cũng có thể là nguyên nhân khiến cá Koi cạ mình. Ngay bây giờ hãy kiểm tra độ pH và nồng độ amoniac có trong môi trường sống của cá. Ngoài ra, Clo tồn đọng trong ao cũng là nguyên nhân của sự cọ mình.

Dấu Hiệu Nhận Biết

Khi bạn thấy vảy cá Koi của mình rơi ra, đó là một dấu hiệu của sự chà xát mạnh. Cá Koi chà xát gây ra sự mất cân bằng cuộc sống của cá.

Nếu hồ của bạn nhiều cá và chỉ có một cá thể đơn lẻ cạ mình thì cũng đừng quá lo lắng. Điều bạn lo lắng là nhiều cá Koi cũng cọ mình hoặc nhảy nhiều lần trong ngày.

Điều Trị Cá Koi Hay Cạ Mình

Ca Koi Ca Minh 4 - Cá Koi Hay Cạ Mình Vào Thành Bể Phải Làm Thế Nào

Ngâm Paziwantel lièu lượng 2g/m3 nước, đánh hai liều cách nhau 2 ngày. Trước khi dùng thuốc cần phải thay nước tới 20% để đảm bảo môi trường sống. Bạn có thể kết hợp Paziwantel chuyên dùng cho thuỷ sản để trộn vào thức ăn của cá. Liều lượng thường dùng là 6g/30kg thức ăn. Ngoài ra, để phòng tránh cá koi cọ mình bạn cũng nên trang bị kiến thức phòng tránh dưới đây.

Biện Pháp Phòng Tránh

Hầu hết các bệnh cá bắt đầu với căng thẳng do chất lượng nước. Giữ cho ao sạch sẽ, được lọc và thoáng khí là một khởi đầu tuyệt vời để ngăn ngừa bệnh tật, nhưng có nhiều việc bạn có thể làm để đảm bảo cá luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Đây là những gì chúng tôi khuyên bạn.

Môi Trường Nước

Thay vì phương pháp nuôi truyền thống bạn hãy cố gắng tạo nên một bộ lọc nước tự động. Nó vừa đảm bảo được chât lượng nước cũng như tiết kiệm được thời gian của bạn.

Thêm Vi Khuẩn Tự Nhiên

Các vi khuẩn có lợi hoàn toàn tự nhiên có trong BioASKOI sẽ giúp làm sạch dòng nước. Phá vỡ và loại bỏ chất thải hữu cơ, góp phần làm sạch chất lượng nước.

Kiểm Dịch Cá Mới

Trước khi bạn thêm cá mới vào ao của mình, hãy giữ chúng trong bể cách ly trong hai đến bốn tuần. Bạn cần làm điều này để đảm bảo chúng không có bệnh truyền nhiễm hoặc truyền nhiễm.

Giảm Căng Thẳng Cho Cá

Khi bắt đầu ao lần đầu tiên hoặc thực hiện thay nước, hãy nhớ thêm thuốc hỗ trợ giảm căng thẳng cho cá. Những loại thuốc này sẽ giúp loại bỏ clo, chloramines, kim loại nặng và amoniac. Thêm vào đó, nó thúc đẩy một bộ lông chất nhờn khỏe mạnh. Để giúp chữa lành vết thương của cá và bảo vệ chúng trong thời gian căng thẳng thì cần thiết phải dùng.

Dùng Muối

Dung dịch muối sẽ tăng lượng điện phân cá koi và cá vàng. Điều cần thiết trong việc xây dựng một lớp chất nhờn khỏe mạnh. Muối cũng có thể được sử dụng để tránh và loại bỏ các động vật nguyên sinh phổ biến nhất. Có thể như Dactylogyrus, Byrodctylus, Epistylis, Trichodina và Chilodonella.

Nhiệt Độ Nước

Nhiệt độ nước là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trực tiếp đến cuộc sống của Koi. Nó cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ và tăng trưởng của Koi, nồng độ oxy trong nước cũng như mức tiêu thụ oxy.

Nếu dưới 10 độ C sự trao đổi chất bị giảm xuống đến mức cơ thể hầu như không hoạt động. Dưới 5 độ C Koi đi vào trạng thái ngủ đông và khoảng 2 độ C cá sẽ gần chết.

Vùng nước được coi là an toàn là từ 15 đến 25 độ C là nhiệt độ tối ưu để giữ Koi. Ở nhiệt độ này có sự tăng trưởng tối đá cho lượng thức ăn nhất định. Ở 28 độ C sẽ có sự sụt giảm trong việc chuyển đổi thực phẩm thành năng lượng.
Để có một hồ cá Koi hoàn hảo thì trước tiên bạn hãy cố gắng tạo cho nó một môi trường sống tuyệt vời nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm hồ cá Koi chuẩn thì đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé!

THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI, THI CÔNG TRỌN GÓI
Hotline 091 621 5057 (Ms Loan)
Báo Giá Nhanh – Chuyên Nghiệp – Giá Cạnh Tranh
Thiên An Garden

Cá Koi Bị Lở LoétCá Koi Bị Sốc Nước
Cá Koi Bỏ ĂnCá Koi Nhút Nhát
Cá Koi Phình BụngCá Koi Thối Đuôi
Cá Koi Hay Cạ MìnhCá Koi Xuất Huyết
Cá Koi Bị Ngủ

Để lại nhận xét

  Subscribe  
Chú ý của