Cá Koi Bị Nhát. Làm Sao Để Cá Koi Hết Sợ Hãi Và Thân Thiện Hơn

Ca Koi Bi Nhat 2 - Cá Koi Bị Nhát. Làm Sao Để Cá Koi Hết Sợ Hãi Và Thân Thiện Hơn

Cá Koi bị nhát – Koi nói chung là một loại cá rất thân thiện vì nó có thể biết được chủ nhân cho chúng ăn. Thậm chí nó còn biết cách để gần gũi, đùa giỡn trong lòng bàn tay của bạn. Hành vi bình thường đối với một con cá Koi khi chúng lần đầu tiên được đưa về nhà thả vào môi trường nước mới nó sẽ trốn tránh những chuyển động. Nó thường núp vào nơi có bóng tối khi có chuyển động lạ xảy ra. Những trường hợp này là bình thường vì đôi khi các chưa quen với cuộc sống mới.

Cá Koi Bị Nhát

Ca Koi Bi Nhat 1 - Cá Koi Bị Nhát. Làm Sao Để Cá Koi Hết Sợ Hãi Và Thân Thiện Hơn

Cá Koi rất quan tâm đến thời gian mà bạn tiếp xúc dành cho nó, nếu là cá mới bạn sẽ phải dành cho nó một tuần. Chúng sẽ bắt đầu hiểu bạn hơn và tiếp cận và bơi lội vui vẻ hơn trước mỗi bữa ăn. Tôi cũng trình bày từ trước, cá Koi cũng có thể được huấn luyện để bơi đến và xà vào lòng bàn tay của bạn.

Trường hợp này càng diễn ra nhanh chóng nếu bạn tuân thủ một lịch trình cụ thể. Tốt nhất là bạn hãy tạo một thời gian ăn khoa học cho cá Koi để đảm bảo tốt nhất. Tuy nhiên, dù là thế nhưng sau vài tuần cá của bạn vẫn sợ hãi khi gặp người lạ.

Cá Koi Nhát Do Nguồn Nước

Ca Koi Bi Nhat 5 - Cá Koi Bị Nhát. Làm Sao Để Cá Koi Hết Sợ Hãi Và Thân Thiện Hơn

Ngoài nguyên nhân là do môi trường nước mới làm cá Koi lạ lẫm trở nên sợ hãi. Hầu hết các chủ ao cá không nhận ra rằng tình trạng này có liên quan đến suy giảm chất lượng nước. Nước càng kém chất lượng thì sẽ khiến cá càng trở nên sợ hãi nếu là môi trường mới.

Các trường hợp điển hình thường gặp nhất là khi mức amoniac và nitric tích tụ với nồng độ vượt mức cho phép. Để biết được quá hạn này bạn có thể tham khảo nồng độ amoniac và nitric phù hợp cho cá Koi. Nếu vì bất kỳ nguyên nhân nào mà xảy ra tình trạng này, hãy lập tức thay nước. Kiểm tra ngay bộ lọc nước có bị xảy ra chuyện gì hay không.

Đo Nguồn Nước

Đôi khi bạn dùng máy đo những kết quả cho là âm tính. Bạn có thể làm cho mọi thứ tốt hơn bằng cách dùng thuốc giảm căng thẳng. Đây là một dạng hoá chất được sản xuất bởi chuyên gia về cá mà bạn có thể thêm vào nước để làm dịu cá. Nếu bạn quyết đinh thử phương pháp điều trị tại nhà hãy dùng thử muối để tốt hơn. Trước khi bạn thêm bất kỳ loại thuốc nào trước tiên hãy tìm hiểu thể tích của hồ để đưa ra lượng muối thích hợp. Hãy đưa thêm một vài bộ sục khí để tăng oxy trong nước để tối đa.

Cá Koi Bị Nhát Do pH

Một thông số nước quan trọng khác mà bạn không nên bỏ lỡ là độ pH. Hầu hết mọi người thường bỏ qua điều này vì không có chuyên môn về nước. Độ pH là một trong những thông số bạn nên kiểm tra trước. Yêu cầu nước của cá Koi rất giống với cá vàng và phạm vi pH tốt nhất để kiểm soát phải nằm trong khoảng 6,5 – 7,5.

Nếu mọi thứ khác, có một yếu tố khác mà bạn nên xem xét đó là sự hiện diện của những loài săn mồi như sóc, chuột và đại bàng. Chúng có thể gây hại và săn mồi bắt cá koi của bạn. Sự quấy nhiễu liên tục của những kẻ săn mồi này có thể khiến thú cưng của bạn đặc biệt nhạy cảm. Bởi vì nó luôn là bản năng tự nhiên của chúng để nhanh chóng lao vào che chở cho bất kỳ sự hiện diện nào. Để chống lại điều này, cách tốt nhất là sử dụng lưới Koi ao để làm cho vật nuôi của bạn cảm thấy an toàn.

Làm Sao Để Cá Koi Hết Nhát

Ca Koi Bi Nhat 3 - Cá Koi Bị Nhát. Làm Sao Để Cá Koi Hết Sợ Hãi Và Thân Thiện Hơn

Cái trước mắt ngay lúc này là bạn hãy kiểm tra xem cá của bạn có bệnh gì không? Thường thì cá Koi mới bị hạ xuống hồ mới, cá sẽ thường bị nấm nên bạn cần xử lý vấn đề này trước tiên.

Sau đó bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước xem có vấn đề gì không néu nước bẩn và lượng oxi không đủ. Điều này sẽ khiến cá hoạt động kém là điều hiển nhiên.

Khi cho cá Koi ăn không nên đứng mà hãy ngồi xuống. Cho cá ăn khi bạn ngồi và từ từ hạ thức ăn xuống nhẹ nhàng và không đột ngột. Điều này sẽ giúp chúng cảm giác được thức ăn có liên quan đến bàn tay của bạn. Có thể nó sẽ ghi nhớ thói quen này nếu bạn lặp lại nhiều lần.

Bạn cũng có thể dễ hiểu hơn với 2 dòng cá Koi dưới đây để đưa ra quyết định riêng.

Koi Sống Ngoài Tự Nhiên

  • Dễ dàng thích nghi với môi trường sống ở hồ.
  • Luôn háo hức và thích thú khi được cho ăn
  • Không sợ hãi, dễ dàng làm quen với chủ mởi.

Koi Sống Trong Nông Trại

  • Không dễ thích nghi thường bị nấm nếu môi trường mới không được xử lý tốt.
  • Ăn rất chậm hay là sợ ăn do gặp mọi thứ đều lạ lẫm.
  • Rụt rè nhút nhát trong những ngày đầu

Do không quen với mọi người, cảnh vật xung quanh nên cá Koi dễ dàng bị sợ. Vì trước đó nó sống trong những bể cá không có chỗ trú ẩn. Bạn có thể tạo thêm không gian trú ẩn bằng cách trồng thêm cây ở phía đầu thác. Hạn chế cho ăn nhiều, hãy cho ăn rất ít và ngồi tại ao cho đến khi cá ăn hết thức ăn.

Để có một hồ cá Koi hoàn hảo thì trước tiên bạn hãy cố gắng tạo cho nó một môi trường sống tuyệt vời nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm hồ cá Koi chuẩn thì đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé!

THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI, THI CÔNG TRỌN GÓI
Hotline 091 621 5057 (Ms Loan)
Báo Giá Nhanh – Chuyên Nghiệp – Giá Cạnh Tranh
Thiên An Garden

Cá Koi Bị Lở LoétCá Koi Bị Sốc Nước
Cá Koi Bỏ ĂnCá Koi Nhút Nhát
Cá Koi Phình BụngCá Koi Thối Đuôi
Cá Koi Hay Cạ MìnhCá Koi Xuất Huyết
Cá Koi Bị Ngủ

Tuy các Koi bị nhát không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của cá nhưng nó cũng làm cho bạn cảm thấy khó chịu!

Dịch Vụ Liên Quan

Hồ Cá Koi Ngoài TrờiThi Công Hồ Cá KoiThiết Kế Hồ Cá Koi
Hồ Cá Koi Trong NhàHồ Cá Koi Hà NộiHồ Cá Koi Bắc Ninh
Hồ Cá Koi Trước NhàHồ Cá Koi Bắc KạnHồ Cá Koi Hà Nam
Hồ Cá Koi Sau NhàHồ Cá Koi Cao BằngHồ Cá Koi Hải Dương
Hồ Cá Koi Hông NhàHồ Cá Koi Hà GiangHồ Cá Koi Hải Phòng
Hồ Cá Koi MiniHồ Cá Koi Lạng SơnHồ Cá Koi Hưng Yên
Hồ Cá Koi NổiHồ Cá Koi Tuyên QuangHồ Cá Koi Nam Định
Hồ Cá Koi Sân ThượngHồ Cá Koi Thái NguyênHồ Cá Koi Ninh Bình
Hồ Cá Koi Bằng KínhHồ Cá Koi Phú ThọHồ Cá Koi Thái Bình
Hồ Cá Koi Phòng KháchHồ Cá Koi Bắc GiangHồ Cá Koi Vĩnh Phúc
Hồ Cá Koi Hiện ĐạiHồ Cá Koi Quảng NinhHồ Cá Koi Điện Biên
Hồ Cá Koi Sân VườnHồ Cá Koi Lào CaiHồ Cá Koi Nghệ An
Đá Làm Hồ Cá KoiHồ Cá Koi Yên BáiHồ Cá Koi Hoà Bình
Kinh Nghiệm Nuôi Cá KoiHồ Cá Koi Thanh HoáHồ Cá Koi Sơn La
Bản Vẽ Hồ Cá KoiHồ Cá Koi Lai Châu
Thông tin
Ngày tháng
Được đánh giá
Mình đã làm theo và đã hết triệu chứng này!
Đánh giá
51star - Cá Koi Bị Nhát. Làm Sao Để Cá Koi Hết Sợ Hãi Và Thân Thiện Hơn1star - Cá Koi Bị Nhát. Làm Sao Để Cá Koi Hết Sợ Hãi Và Thân Thiện Hơn1star - Cá Koi Bị Nhát. Làm Sao Để Cá Koi Hết Sợ Hãi Và Thân Thiện Hơn1star - Cá Koi Bị Nhát. Làm Sao Để Cá Koi Hết Sợ Hãi Và Thân Thiện Hơn1star - Cá Koi Bị Nhát. Làm Sao Để Cá Koi Hết Sợ Hãi Và Thân Thiện Hơn

Để lại nhận xét

  Subscribe  
Chú ý của